ดูหนังรักโรแมนติก ดูกี่ครั้งก็ดีต่อใจ 

ดูหนังรักโรแมนติก Chungking Express (1994)จับสำเร็จงานเกรดมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายหนทางในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งข้อสงสัยต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุมั๊ย พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนด้วยเหมือนกัน หนังเรื่องนี้นำทำให้รู้โดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างกิตติศัพท์ลำดับโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวพันป้อมอาจจะ

Before Sunrise (1995)Before Sunrise เป็นต้นกำเนิดของหนังไตรภาค Before เล่าสถานะการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวคนต่างประเทศเศส ที่บังเอิญมาเคยชินกันบนรถไฟช่วงมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย จับเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่ควรพลาด ซึ่งตัวละครในหัวข้อนี้ก็ได้เหมือนกันแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเหน้าจอจริงๆ

หนังภาคต่อของเรื่องนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องราวภาคต่อที่ใช้นักชี้ให้เห็นหลักคนเดิม และแต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ Hana and Alice – 2004Hana and Alice สองดวงใจหนึ่งความทรงจํา เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าความทรงจำของ ชุนจิ อิวาอิ รวมถึงยังแจ้งกำเนิดให้กับ แอน ซึสึกิ และ ยู อาโออิ ให้แปรเปลี่ยนเป็นไอดอลสาวของประเทศญี่ปุ่นในสมัยนั้น

เนื่องมาจากทั้งคู่ถ่ายทอดความน่ารักสดใสของผู้แสดงออกมาได้อย่างน่าสนใจ แม้ว่าพล็อตของหนังจะเกิดเรื่องอย่างกับรักสามเส้าของเพื่อจะนรักก็ตาม โดยปัจจุบันใในปี 2015 ชุนจิ อิวาอิ ได้ตัดสินใจสร้างหนังอนิเมชั่น The Case of Hana & Alice กล่าวเล่าเหตุการณ์ครั้งก่อนรูปยนตร์ Hana and Alice และได้ แอน ซึสึกิ กับ ยู อาโออิ มาพากย์เสียงให้ตัวละครของหมู่เธออีกครั้ง

Hana and Alice เกิดเรื่องราวของ ฮานะ กับ อลิส

สองสาวเพื่อจะนรักวัยมัธยมที่สนิทกันมาก อยู่มาวันหนึ่ง ฮานะก็พูดกับอลิสว่า ดูหนังรักโรแมนติก แอบไปหลงรักชายหนุ่มคนหนึ่ง และเธอก็ทำทุกสิ่งเพื่อจะให้ได้อยู่ใกล้กับเขา แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีอุบัติต้นเหตุ โดยที่ฮานะแอบมองอยู่ใกล้ๆ เธอจึงรีบไปหาเขา แต่เขายังอาจจะมึนงงอยู่ ฮานะก็เลยโกหกไปว่าเป็นแฟนกับเขา และโกหกอีกว่าเขาความจำหายไป ต่อมาฮานะก็โกหกไปอีกว่า อลิสเป็นแฟนเก่ากับเขาMe Before You

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่หมวดหนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ดูทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีอันดับหนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกล่าเริงสดใส มองโลกในทางดี ที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำเค็ญ และจึงควรดื้นรนสำหรับเพื่อการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่กำเนิดอุบัติปัจจัยรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี

และไม่สามารถขยับตัวในส่วนด้านล่างได้ ส่งผลให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เหน้าจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นพี่เลี้ยงชมแล วิล ซึ่งเมื่อควรต้องใกล้ชิดกัน ความกระปรี้กระเปร่า ๆ ของทั้งสองจึงกำเนิดขึ้น ประเด็นนี้ขอเสนอแนะว่าจำเป็นจะต้องไปชม รับรองว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่

หยิบเป็นก้าวสำคัญในวงการซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติกเลยก็ว่าได้ที่เริ่มต้นหันมาเล่าเรื่องราวของ LGBT กันบ้างแล้ว และนี่คือเหตุการณ์สุดจับอกจับใจของชายหนุ่มทั้งคู่คนจากเรื่อง Life-Love on the Line ที่สร้างขึ้นมาจากมังงะเรื่องเหมือนกับอย่าง ‘Life Senjou no Bokura’

Life-Love on the Line เล่าเรื่องของ อิโตะ อากิระ และ นิชิ ยูกิ นักเรียนมัธยมปลายที่บังเอิญมาเผชิญกันเพราะเหตุว่าเส้นแถบสีขาวบนถนนในเย็นวันหนึ่ง ทั้งคู่รู้สึกถูกชะตาและเป็นอิโตะที่เริ่มต้นหลงรักนิชิขึ้นอย่างเงียบ ๆ เรื่องราวยังคงจะดำเนินอยู่บนความสัมพันธ์อันกำกวมของชายหนุ่มทั้งสองจนไปถึงวัยปฏิบัติการ ท่ามกลางแรงกดดันของสังคมญี่ปุ่นที่ยังไม่ประนีประนอมรับความเกี่ยวพันในภาพเช่นนี้

ส่งผลให้เราควรต้องเจอทั้งความหวามหวานและซีนอารมณ์ที่ซาบซึ้งตรึงใจไปพร้อมด้วยการลุ้นบทสรุปของทั้งสอง และด้วยความยาวของซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติกหัวข้อนี้ที่มีความยาวเพียง 4 ขณะ ตอนละแค่ 30 นาที ทำให้ทั้งเรื่องไม่เชื่องช้าและทำให้พวกเราดื่มดำกับอารมณ์เหตุการณ์ของตัวละครได้เต็มที่ คนไหนที่มีตอนไม่มาก หัวข้อนี้ก็เป็นเยี่ยมในตัวเฟ้นที่พวกเราจะแนะนําซีรีส์ญี่ปุ่น ผู้ใดชอบอ่านนิยายวายหรือดูซีรีส์วายห้ามพลาดรักข้ามเวลาผ่านเสียงบรรเลงเปียโนที่เชื่อเรื่องมสองใจเอาไว้ด้วยกัน

Xianglun ผู้เรียนเปียโนที่มีพรสวรรค์ได้เข้าเรียนรู้ในโรงเล่าเรียนดนตรี ที่นั่นเขาได้เหน้าจอกับ Xiaoyu เด็กสาวลึกลับที่จะปรากฏตัวผ่านเสียงเพลงที่เขารู้สึกเคยชิน แต่เมื่อเขายิ่งค้นหาที่แท้เกี่ยวกับ Xiaoyu ก็ยิ่งได้รู้ดีว่าเขาและเธออาจจะลงเอยกันมิได้ หนังหัวข้อนี้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ Jay Chou ซึ่งไม่ได้เป็นแค่นักชี้ให้เห็นนำแต่ยังมีส่วนเข้าร่วมสำหรับในการสร้างหนังและเขียนเพลงประกอบด้วย เป็นหนังรักละมุนที่งดงามทั้งเนื้อเรื่องและเสียงบรรเลงเปียโนประสมค่ะรักมีปัญหาของหนุ่มสาวที่มาจากคนละโลกคู่ขยาวนาน ต่างมิติเวลา

ทาคาโตชิ พบรักกับ เอมิบนรถไฟ ทั้งสองต่างก็ออกเดทแต่ตกลงเป็นแฟนกัน

แต่แล้ววันหนึ่งทาคาโตชิก็จำเป็นจะต้องพบว่าเอมิเป็นผู้คนที่มาจากโลกคู่ขช้านาน ดูหนังรักโรแมนติก ทั้งเขาและเธอมีมิติขณะที่ไม่เหมือนกัน ช่วงในโลกของเขาจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงเวลาที่ขณะในโลกของเธอจะลดน้อยลงไป กลายเป็นอุปสรรคที่ทั้งสองจำเป็นจะต้องเอาชนะให้ได้ เป็นหนังรักที่มีกลิ่นอายของความไซไฟมาผสมอยู่ร่วมกัน โดยหนังสามารถดำเนินเรื่อง ถ่ายทอดแต่ละมุมของนักแสดงได้ดิบได้ดี แต่เพราะเหตุว่าเนื้อเรื่องเป็นแถววิทยาศาสตร์จึงมีความลำบากที่จำเป็นจะต้องทำความรู้ความเข้าใจอยู่บ้างค่ะ หนัง ภาพยนตร์ Titanic ค.ศ. 1997 (พ.ศ. 2540)

หนังรักเกรดตำยาวนาน ติดทุกลิสต์ของหนังรัก ความสามารถการกำกับและเขียนบทของ James Cameron นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio และ Kate Winslet ผลิตมาจากเรื่องราวจริงของเรือ Titanic โดยสารที่จมลงสู่ก้นของมหาสมุทรแอตแลนติก

เรื่องราวความรักอมตาของ Jack Dawson กับ Rose Dewitt ที่ทั้งสองได้ตกหลุมรักกันในระหว่างที่กำลังอยู่บนเรือ Titanic แต่ก็เกิดต้นสายปลายเหตุไม่คาดคิดเพราะเหตุว่าเรือดันชนกับเทือกเขาน้ำแข็งส่งผลให้เรือรั่วและกำลังจะจมในอีกระหว่างไม่ช้านาน ทั้งสองก็เลยจะต้องหาทางเอาตัวรอด ก่อกำเนิดเป็นตำนานรักอมตะที่โลกไม่ลืม

อาจไม่ควรต้องสารธารยายความดีเยี่ยมที่สุดของเรื่องนี้ให้มากความ คว้ารางวัลออสการ์ 11 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งมวล 14 สาขา และคว้าสิ่งตอบแทนลูกโลกทองอีก 4 สาขา จากการเข้าชิงทั้งหมด 8 สาขาBeauty and the Beast
หนังวาเลนไทน์ หนังรัก หนังโรแมนติก เสนอแนะหนังรัก

Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เวอร์ชั่นที่ทุกท่านรอคอยสูงที่สุด เนื่องมาจากนักบ่งบอกนำคือ เอ็มม่า วัตสัน นักทำให้ทราบสาวคนอย่างกับขวัญใจคอหนัง ที่รับบทเป็น เบลล์ หญิงปกติบ้าหนังสือ ที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่นำมาซึ่งการทำให้เบลล์จะต้องมาอาศัยอยู่ด้านในปราสาทเดียวกับเจ้าชายอสูร บีสต์ (แดน สตีเว่น) อสูรภาพกายน่ากลัวที่เธอมองเห็นความงดงามด้านในดวงใจ

ขณะที่ตัวร้ายอย่างแกสต็อง ชายชาติทหารที่หวังและหมายปองเบลล์มายาวนาน แล้วยังมารู้อีกว่าเบลล์ได้อาศัยอยู่กับ บีสต์ เขาก็หาทางที่จะเผยและบรรจุร้าย บีสต์ว่าเป็นสัตว์อันตราย แต่ด้วยความเชื่อมโยงที่ดีต่อกันขณะเบลล์กับ บีสต์ นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองเข้าร่วมฝันฝ่าอุปสรรคไปจนถึงที่สุด ซึ่งเหตุการณ์การฝ่าฟันความรักความเชื่อมโยงของทั้งคู่ที่อีกฝ่ายมีภาพร่างรูปพรรณเป็นกึ่งสัตว์ประหลาดกึ่งคน หมู่เขาจะลงเอยกันที่คำว่ารักได้เช่นไร

ShopBack Tips : เอ่ยถึงเรื่องคู่รัก หรือการขอพรให้ได้คู่ ฮ่องกง เป็นอีกประเทศหนึ่ง ดูหนังรักโรแมนติก ที่สาวๆ คนไม่ใช่น้อยนิยมไปกันเป็นอย่างยิ่ง ประเทศฮ่องกง ที่เที่ยวมีมากมายหลากหลายหลายๆที่ในเพื่อที่จะนได้เลือกเที่ยวแล้ว

ยังมีวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลากหลายที่ผู้คนตามไปขอพร ไหว้พระฮ่องกงเพื่อที่จะขอคู่ ก็สำเร็จมาแล้วนับไม่ถ้วน เพื่อจะนๆที่กำลังจะแพลนไปฮ่องกง สามารถหน้าจองห้องพักผ่อนออนไลน์ กับ Booking.com ด้วยเหตุว่าขณะนี้ห้องพักเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเพียงหลักร้อย แถมได้เงินคืนถ้าหน้าจองผ่าน ShopBack เท่านั้นนะ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...