หนังไทย เรื่อง ออนชอนเด ผลงานรูปยนตร์ขบขันครึกครื้นแนวอีสานบ้านเฮา ที่ 3-4 ปีข้างหลังมานี้หนังแนวไทบ้าน-หน้าฮ้านประสมมนต์เพลงหมอลำเปลี่ยนเป็นหนังอีกหนึ่งแนวที่มีออกมาให้ชมกันเยอะมาก และรวมทั้งไปถึงเป้าหมายในหมู่วัตถุประสงค์คนชมอีสานอย่างน่าสอดส่องมอง และกับกลุ่มคนในวงการบันเทิงหนังหัวข้อนี้ที่ยกกันมาจากหนังฮักมีคุณค่าที่สูง

เมื่อปีก่อน ทั้งที่เบิ้ล สัตตบุษย์ราช, แซ็ค ชุมแพ, ก้อง ห้วยไร่, ธัญญ่า อาร์ประเทศไทย และก็ยังมี แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์ จากหนังแฟนฉันที่กลับมามีกระแสไวรัลไม่น้อยเลยทีเดียวในปี 2562 ก่อนหน้าที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจนมีชื่อเสียงอีกสักทีมาสมทบในหนังด้วย หนังฮักบวกฮา “ออนชอนเด้” ที่บ่งบอกว่า น่ารัก หนังไทย งามหัวข้อนี้สั่งงานโดยผู้กำกับคนเดิมจากฮักราคาสูง โน่นเป็น ธีรเดช สพันอยู่ รวมถึงยังอำนวยการผลิตโดยเบิ้ล บัวราชที่เป็นคนที่ทำงานในวงการบันเทิงหนังในเรื่องด้วย

หนังไทย School Tales The Series (โรงเล่าเรียนผีมีอยู่ว่า…)

รับรู้การทำงานที่เคยทำมาขนหัวลุกจากเรื่องสยองเกินชี้แจงในรั้วโรงเรียนรู้ ในซีรีส์รวมเรื่องสั้นจบในระหว่างจากกลุ่มผู้กำกับหนังสยองขวัญชั้นแนวหน้าของประเทศไทย

Trolls World Tour (3 ม.ย.) หนังไทย รูปยนตร์แอนิเมชันภาคต่อของ Trolls เล่าถึง ป็อบปี้ ที่ขึ้นเป็นราชินีของเหล่าโทรลล์แล้ว และเธอเจอว่ายังมีอาณาจักรเผ่าพันธุ์ของโทรลล์อีกถึง 6 ที่ จำแนกตามชนิดของเพลงที่เหล่าโทรลล์ชอบพอประกอบไปด้วย โทรลล์เพลงคลาสสิก โทรลล์เพลงเทคโน โทรลล์เพลงคันทรี่ โทรลล์เพลงยอมรับฟังก์

โทรลล์เพลงร็อก รวมทั้งเผ่าของเธอคือโทรลล์เพลงป็อป เมื่อราชินีดนตรีร็อกคิดจะทำลายเผ่าพันธุ์อื่นทั้งสิ้นรวมทั้งยึดให้ดนตรีร็อกเป็นเพลงแนวเดียวในโลกของโทรลล์ จึงแปรเปลี่ยนเป็นภารกิจของป็อบปี้ที่จะหยุดวิธีนี้ เพราะว่าเธอมีความรู้ความสามารถสึกว่าทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้แม้จะไม่เหมือน สำหรับผู้ที่จับจิตจับใจรับฟังเพลงกล่าวเลยว่าแอนิเมชันเรื่องนี้นอกเหนือจากการที่จะมีรูปที่สวยแล้ว ยังมีเพลงไพพวกเราะเพราะเหตุว่าพริ้งให้ฟังหลายๆเพลงด้วยกัน

เอหิปัสสิโก รูปยนตร์ไทยที่หาดูได้ยากมากๆเพราะเหตุว่าเป็นหนังแนวสารคดีที่เกี่ยวกับศาสนา ความเชื่อ และรวมทั้งมุมมองอีกด้านหนึ่งของ วัดธรรมกาย วัดที่มีคำบอกเล่าอบรมสั่งสอนที่แตกต่างจากวัดอื่นๆถ้าถึงแม้อาจจะมองเป็นหนังสารคดีที่บางทีบางครั้งก็อาจจะมองน่าระอา อย่างไรก็ดีอันที่จริงแล้วหนังทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆแถมยังมีผลให้คุณได้มองเห็นทั้งประเด็นจากนักวิชาการต่างๆเรียกว่าชมหนังหัวข้อนี้จบ คุณจะเข้าหัวใจเกี่ยวกับวัดนี้เพิ่มเพิ่มขึ้น

Day Shift: งานจำเป็นจะต้องล่า นักล่าแวมไพร์ในแอลเอมีขณะเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ ที่จะหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนและก็ค่าจัดฟันบุตรสาว งานก็จำเป็นที่จะต้องล่า เงินก็ควรต้องหา อาชีพอย่างนี้ไม่ง่ายเลย

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เรื่องแรก “รถไฟฟ้า มาหานะคุณ” หนังรักสุดคอมเมดี้โด่งราวกับจากค่าย GTH ที่แปรเปลี่ยนเป็น GDH แล้วในตอนนี้ มั่นใจว่าคนจำนวนไม่เล็กน้อยคงจะมองกันมาแล้วไม่ต่ำลงยิ่งกว่าสามรอบแน่ๆ สถานะการณ์ของสาวโสดวัยสามสิบอย่างเหมยลี่ที่เดินหน้าจีบชายหนุ่มวิศวกรอย่างคุณลุงแบบเต็มดูด ถ้าสขาดหายๆจำกันได้ พาร์ทหนึ่งของในหนังประเด็นนี้มีฉากที่เหมยลี่กับคุณลุงเล่นน้ำขณะวันสงกรานต์กันด้วยนะ ชมแล้วคิดถึงบรรยากาศเก่าๆสุดๆหนังหัวข้อนี้ราวมากถึงขนาดที่ว่าส่งผลให้เพลงรวมตัวกันรูปยนตร์อย่าง “โปรดส่งคนไหนกันมารักฉันที” ได้รับความนิยมจนกลับกลายเป็นเพลงชาติของคนไม่มีคู่รักไปแล้ว!

ตุ๊ด ซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

จากการบรรลุวัตถุประสงค์ที่รับรองความฮาในแบบอย่างซีรีย์ บัดนี้แก๊งตุ๊ดซี่ส์ขอมาลงภาพยนตร์กับเขาบ้าง เรื่องราวในฉบับหนังยังเป็นการรวมกลุ่มของกลุ่มเพื่อนฝูงสาวสุดแซ่บอย่าง กัส กอล์ฟ คิม และแนตตี้ หนังไทย ที่ปัจจุบันนี้จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องมาร่วมสร้างปฏิบัติงานลวงโลก ปรับเปลี่ยนแม่ค้าสาวปากตะไกรให้แปลงเป็นคนที่ทำงานในวงการบันเทิงร์สุดฮอตให้ได้ สถานะการณ์จะวุ่นแค่ไหนตามไปชม Netflix ออนไลน์กันได้เลย

ชัตเต กลางถนนที่มืดและรวมทั้งและวังเวง อย่างไรก็ตามบังเอิญเคลื่อนชนสาวคนหนึ่ง แต่แทนที่จะลงไปช่วยเขาตัดสินใจที่จะหนีไป นับจากนั้นก็เลยมีเรื่องราวเหมือนกับแปลกๆเกิดขึ้นมากมาย จากการที่ธรรม์ไปถ่ายรูปก็มีรูปเงาบ้าง หรือเห็นได้ชัดเป็นวิญญาณบ้าง

ด้านข้างหลังรูป (1984) เรื่องราวในแต่ก่อนของ ‘นพพร’ ยุคศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น เขาได้มีโอกาสต้อนรับเจ้าคุณอธิการพร้อมด้วยเมียสาวเป็น‘คุณสตรีกีรติ’ ครั้งใดก็ตามเจ้าคุณไม่ว่าง นพพรก็ได้เหมือนกันปฏิบัติภารกิจชมแลรวมทั้งพาคุณผู้หญิงไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆทั้งคู่ได้แลกแปลงความรู้สึกรวมถึงความนึกคิดต่างๆคุณสตรีปรารถนาดีนพพรมากจนถึงส่งผลให้นพพรตกหลุมรัก อย่างไรก็ตามก็ไม่บางทีอาจทำลายความยำเกรงรักของคุณเพศหญิงที่มีต่อเจ้าคุณได้ กระทั่งเมื่อทั้งสองกลับประเทศไทย

Ghost-LAB ซีรี่ย์ไทยแนวหนังผีที่ไม่ซ้ำใครหัวข้อนี้ เล่าเรื่อรางของ 2 แพทย์หนุ่มที่จู่ๆหมวดหมู่เขาก็เหน้าจอกับผี จนถึงนำมาซึ่งการทำให้พวกเขาทดพยายามว่าด้วยเหตุว่าเหตุใดพวกเขาถึงสังเกตเห็นผีและโลกนี้มีผีจริงๆบ้างมั๊ย ด้วยการจำลองในคราวกับนี้นำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาได้เหน้าจอกับเรื่องราวลึกลับมาก แถมยังเป็นเหตุให้พวกเขาถลำลึกจนกระทั่งขั้นที่เอาชีวิตคนมาพยายาม เพื่อคนใดกันที่ถูกใจหนังผีน่าสยอง หัวข้อนี้ไม่ทำให้ท่านไม่สมหวังแน่นอน

Emma (10 เมษายน) รูปยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่จะมีผลให้คนชมสุขสบาย และรวมทั้งเบิกบานไปกับความไม่รู้เดียงสาของสาวน้อย เอ็มม่า (อันย่า เทย์เลอร์-หน้าจอย) บุตรสาวคนรวยผู้มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย สวย รีวิว ภาพยนตร์ แล้วก็เฉียบแหลม เธออาศัยอยู่ในคฤหาสน์สุดดูดีเป็นพิเศษในเมืองเล็กๆที่แสนซึมเซาในอังกฤษ งานที่ทำขณะว่างคือชอบจับคู่ให้คนอื่นหลังจากที่จับคู่ให้คนชมแลได้แต่งงานกับพ่อม่ายสถานภาพดีในหมวดหมู่บ้านเสร็จ จนถึงทำให้เอ็มม่ารู้สึกว่าคุณคือกูรูผู้หยั่งรู้ในเรื่องของความรัก คุณก็เลยบันเทิงใจกับการเจ

ATM เออรัก เออเร่อ

หนังไทยตลก Netflix ที่มีครบรสทั้งความฮา คอมเมดี้ ดราม่า และก็ยังได้แง่คิดดีๆเมื่อความรักในที่ทำงานมาถึงทางตัน จิ๊บและก็เสือสถานที่สำหรับทำงานที่เดียวกันจะทำยังไง ด้วยเหตุว่าหัวหน้าใหญ่ออกกฎมาว่าผู้ใดคบกันในที่ทำงานจำเป็นต้องถูกไล่ออก ? แล้วงานนี้คนไหนกันแน่จะกระเป๋านข้างถูกระหว่างจิ๊บที่อยากขอเลิกเพราะตัวเองตำแหน่งสูงกว่า หรือเสือที่แก้ปัญหาด้วยการขอจิ๊บสมรสแถมจัดแจงเอาไว้พร้อมสรรพ ยิ่งกว่านั้นทั้งคู่ยังเข้าใจว่าอีกฝ่ายจะยอมลาออกด้วย !? ผู้ใดกันถูกใจหนังที่มีบรรยากาศวัยรุ่นสถานที่ทำงาน การทำงานในที่ทำการแบบหนังเกี่ยวกับธุรกิจที่ให้พวกเราได้เห็นไลฟ์สไตล์คนทำงานจะต้องไม่พลาดจ้ะ

Game Changer ภาพยนตร์ไทยน่าดูปี 2564 เรื่อง “Game Changer” (หรือ “ทุจริตพลิกเกม”) มาแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากมาย เราบังเอิญไปเจอภาพยนตร์หัวข้อนี้โดยบังเอิญ หนังไทย แล้วก็เราก็รู้สึกตลึงกับปกของภาพยนตร์หัวข้อนี้ แต่ เราไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์ประเด็นนี้มาก่อนเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็เลยยังไม่มั่นใจว่าพวกเราควรจะมุ่งหวังอะไรจากผู้กำกับ กลางวัน ปัญญาสงค์

ปรากฎว่าผู้กำกับ กลางวัน ความฉลาดสงค์ หนังไทย มิได้มอบสิ่งที่คุ้มมากนัก หนังก็จืดชืด จืดจางมากมาย แม้ว่าจะดูได้ แม้กระนั้นก็เป็นภาพยนตร์ที่มิได้ทำให้เราชนะใจคนไหนเป็นพิเศษ และก็พวกเราก็นั่งด้วยความรู้สึกว่า ‘เค้าเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์อะไร’ ตลอดทั้งเรื่อง

แหยม ยโสธร มีเบื้องหลังเป็นจังหวัดยโสธร มาพร้อมกับตัวละครที่รับบทบาทโดยขบขันมีชื่อเสียงมากมาย กับเรื่องราวความรัก ความข้องเกี่ยวเบิกบานที่เกิดขึ้นในเมืองจังหวัดยโสธร หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดหัวใจของวัฒนธรรมอีสานออกมาด้วยภาพย้อนยุคที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าสีสันจัดจ้าและเพลงประกอบดังติดหูตั้งแต่ ‘กลับมาเพราะเหตุไร ให้อายบ้านนา’ ไปจนถึง ‘อ้ายมาสี่คน’

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญสำหรับในการเริ่มเส้นทางของภาพยนตร์อีสาน ที่ใช้ภาษาอีสานดำเนินเรื่องทั้งยังเรื่อง แล้วก็ยังบอกให้เห็นถึงความสามารถการแสดง การควบคุมของ ‘กิน จ๊กม๊ก’ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอีสานออกมาได้อย่างจริงใจ สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มแล้วก็ทำให้มองเห็นชีวิตอันนานาประการของชาวอีสานทางโลกภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม

แฟนฉัน เรื่องย่อ : เรื่องราวความจำของเจี๊ยบกับน้อยหน่าในวัยเด็ก IMDb ทั้งสองเป็นเพื่อนที่บ้านอยู่ติดกัน มีเรื่องมีราวราวต่างๆล้นหลามในวัยเด็กที่ทำให้ทั้งสองคนจำไม่ลืมเลือน หนังไทยทั้งเรื่องสนุก ซึมเซา รวมทั้งมิตรภาพจากเพื่อนคนอื่นภาพยนตร์ประเด็นนี้เชื้อเชิญผู้ชมย้อนอดีตวันวานไปในวัยเด็กอีกรอบหนึ่ง กับกิจกรรมที่เล่นกับสหายๆไม่ว่าจะเป็น เป่ากบ กระโจนยาง เล่นพ่อแม่ลูก ขี่จักรยานปล่อยมือ แล้วก็ฯลฯ เรียกเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และก็มีบ้างที่น้ำตาซึม

สะบายดีหลวงพระบาง (2008) เรื่องราวของคนถ่ายภาพชายหนุ่มลูกครึ่งไทย-ประเทศออสเตรเลีย ที่ถูกส่งตัวจากที่ดำเนินงานในไทยไปดำเนินการที่ปากเซ เมืองลาว ซึ่งเป็นบ้านกำเนิดของบิดาเขาแต่เขาไม่เคยไปมาก่อน จึงได้จ้างไกด์สาวที่พึ่งจะย้ายจากเวียงจันทน์มาทำงานที่ปากเซได้ไม่กี่สัปดาห์ และความข้องเกี่ยวของทั้งสองก็ถูกพัฒนา

อ้ายคนหล่อลวง ภาพยนต์ไทยชื่อดังที่เข้าฉายเมื่อปี 2020 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแล้วก็ล่าสุดหนังเรื่องนี้ก็มีให้ชมทาง เน็ตฟลิกซ์ เรียบร้อยแล้ว ตัวหนังนอกเหนือจากที่จะรับรองความสนุกจากภาพยนตร์ตลกไทยจากผู้ชมทั่วประเทศ หนังประเด็นนี้ก็ยังมากับความสนุกสนานร่าเริงและก็ความฮาตลอดทั้งเรื่อง สำหรับคนไหนกันที่พลาดประเด็นนี้หรือยังไม่เคยดูหนังไทยดีๆอีกประเด็น บอกเลยหนังแนวต้มตุ๋นหัวข้อนี้เป็นอีกประเด็นที่คุณห้ามพลาด

The Turning (17 เมษายน)

ภาพยนตร์สยองขวัญดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเขย่าขวัญสุดคลาสสิกของ “เฮนรี เจมส์” เรื่องราวของเคท อาจารย์สาวที่เดินทางมาเป็นอีกทั้งคุณครูแล้วก็คนดูแลให้กับเด็กๆเครือญาติแฟร์ไชด์ 2 ผู้ที่อาศัยอยู่ด้านในคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่กลางป่ากับแม่บ้านประจำเชื้อสายเพียงคนเดียว มันดูเป็นงานง่ายๆในทีแรกแต่ว่าแล้วคุณก็เริ่มสังเกตเห็นถึงความผิดปกติหลายๆอย่างที่เกิดขึ้น รวมทั้งการฝันร้ายเกือบจะทุกคืน เธอพบว่ามีความลับบางสิ่งบางอย่างที่เด็กๆปกปิดเอาไว้ และก็การจากไปอย่างไม่ร่ำลาของคนดูแลคนเก่า เมื่อแสวงหาปริศนาไปเรื่อยๆจึงทำให้คุณจำต้องพบกับบรรยากาศสุดหลอนอย่างไม่คาดคิด

พริกขี้หนูกับแฮม (2532) ซานฟรานซิสโก อเมริกา เรื่องย่อ พริกขี้หนูกับหมูแฮม พิม ตัดสินใจมาศึกษาต่อที่อเมริกา โดยคาดว่าจะมาพักกับ นัท แฟนชายหนุ่ม แม้กระนั้นโชคร้ายอย่างยิ่ง เนื่องจากเมื่อมาถึงก็โดนล้วงกระเป๋า หาทางปีนป่ายมาจนกระทั่งห้องพักของแฟนตัวเอง ก็พบว่าเขาขายห้องให้กับ จอห์น หนุ่มปากหมา ที่มองยังไงๆก็ไม่น่าใกล้ แม้กระนั้นก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องขอพักอยู่กับกับจอห์น หลังจากนั้นมีเหตุการณ์ต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกิดขึ้นทำให้อีกทั้งพิมรวมทั้งจอห์นจำต้องใกล้ชิดและช่วยเหลือเจือจุนกันอยู่เป็นประจำ

เพื่อนเกลอ เรื่องย่อ : เรื่องราวของเด็กหนุ่ม vic3bet หมูหรือไข่ห้อย (ชื่อเล่นที่เพื่อนๆตั้งให้จากเหตุการณ์รับน้องในปี 1) ไข่ห้อยมีคู่หูเป็นดากานดา ทั้งคู่เป็นนิสิตแผนกวิจิตรศิลป์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยความสนิทสนมทั้งเรียนด้วยกันและก็ทำกิจกรรมต่างๆในมหาวิทยาลัยด้วยกัน ทำให้ไข่ห้อยหลงเสน่ห์ดากานดา แต่ด้วยความไม่กล้าเขาไม่เคยเปิดเผยความรู้สึกให้ดากานดารู้เลย จนกระทั่งสายเกินความจำเป็น ดากานดามีรุ่นพี่มาจีบเป็นแฟน ไข่ห้อยปวดใจมากจึงหลบลี้หนีไปเที่ยวเกาะพะงัน จนได้พบเจอกับพยาบาลคนงาม

จอมขมังเวทย์ 2020 ภาพยนตร์ไทยภาคต่อที่ทิ้งห่างจากภาคแรกในปี 2548 ถึง 14 ปี ซึ่งณ เวลานั้นหนังยังอยู่กับค่ายอาวองท์ ของอาร์เอสฟิล์มถ่ายรูป แสดงนำโดย ฉัตรชัย ส่งแสงพานิช แล้วก็กอล์ฟ-อัครา อมาตยกุล ประสบผลสำเร็จพอควรกับการบอกเล่าเกี่ยวกับไสยเวทเวทมนตร์คาถาและการเล่นของ

ซึ่งในเวลานั้นเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของปิยะจำพวก ยกเพ็ชร์ (ฮาชิมะโปรเจกต์, ผีไม้จิ้มฟัน, แฟนเก่า, แฟนใหม่) ที่ในภาค 2020 นี้เขาก็ได้กลับมากำกับด้วย รวมทั้งยังได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง ฉัตรชัย ส่งแสงพานิช กลับมาสวมบทนักแสดงเดิมที่ยังไม่ตายเสียแบบงั้น สมทบด้วยนักแสดงมีชื่อเสียงจากทีวีอย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์, ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล รวมทั้งสินจัย เปล่งพานิช ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงก็เป็นกลุ่มผู้แสดงในผลงานละครของผู้จัดทั้งสองนกทางโทรทัศน์ช่อง 3 นั่นเอง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...