หนังไทย

หนังไทย คุณชายใหญ่ โปรแกรมหนังระบุฉาย: 31 ธ.ค. 2020 “เครือญาติวงษ์คำเหลา” สืบทอดมายาวนาน จนถึงมาถึงรุ่นปัจจุบันนี้ที่มี ท่านพ่อ, คุณชายใหญ่, หญิงกลาง, หญิงน้อย, ชายเล็ก รวมทั้งทนายความสายันต์ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) อยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่

ภายหลังจากแต่งงานโกรธยะหนึ่ง คุณชายใหญ่ กับ พิรมล เริ่มถูกกดดันให้รีบมีผู้สืบสกุล เพื่อที่จะได้รับมรดกก้อนใหญ่รวมทั้งตกทอดเครือญาติวงษ์คำเหลาต่อไป แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วย หญิงน้อย กับ อนุรัตน์ คู่หมั้น ได้คิดแผนกำจัด พิรมล ออกไปจากบ้าน แล้วก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างไม่ให้ทั้งคู่คนมีเวลาทำลูกกัน เหตุการณ์วุ่นวายดำเนินไปพร้อมกับความขำขันของคนในตระกูล แต่นอกเหนือจากนั้น แนวทางร้ายของใครสักคนที่หลบซ่อนอยู่เบื้องหลังก็เบาๆเปิดเผยขึ้นอย่างช้าๆคุณชายใหญ่ กับ พิรมล จึงควรช่วยกันกันผ่านปัญหาและก็นำพาเชื้อสายวงษ์คำเหลาให้อยู่ยั้งยืนยงถัดไปให้ได้

ไสหัวไปนายส่วนเกิน

การเจอกันคราวแรกน่าจะปังๆเป๊ะๆของ อนันดา เอเวอร์ริงหมูแฮม และก็ มิน พีชญา วัฒนาที่ปรึกษา กับหนังแนวดราม่า-คอเมดี้ เรื่องไสหัวไปนายส่วนเกิน เรื่องรักพวกเราเคล้าน้ำตารวมทั้งเสียงหัวเราะ จะตรึงตราคนดูมากน้อยแค่ไหนนั้น รอคอยฉายจริง ไม่นานเกินรอ

พญาโศกพลัดพรากเย็น หนังไทย

นำโดย โดนัท มโนความบันเทิง มีเรื่องมีราวราวการเมืองแทรกมาด้วย น่าสนใจอย่างแรงๆว่าจะนำเสนอได้ประเด็นไหน ได้รางวัลระดับโลกมาแล้ว จึงเพิ่มความต้องการดูมาได้เยอะเลย พญาโศกพิโยคเย็น The Edge Of Daybreak ผลงานควบคุมของ ไทกิ อำนาจพิศิษฐ์ ที่ได้รางวัล Fipresci Award จากเทศกาลภาพยนตร์คอยตเทอร์ดาม Rotterdam Film Festival 2021 ครั้งที่ 50 ที่เมืองรอตเทอร์ดาม เนเธอร์แลนด์

หนังไทย THE PREY

กำหนดฉาย3 ต.ค.2562

ภาพยนตร์ที่เป็นการร่วมงานกันคราวแรกของดาราผู้แสดงจาก 3 ประเทศเป็นไทย จีน และเขมร ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเคยฝากผลงานเอาไว้ภายใน ONLY GOD FORGIVE ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้ดาราไทยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเป็นที่รู้จักในระดับ INTERNATIONAL มาแล้ว

กับเรื่องราวจากเกมของมหาเศรษฐีที่ปรารถนาเล่นเพื่อความสนุก ตอบสนองอำนาจแล้วก็ความปรารถนาของตน ที่แม้กระทั่งสร้างเกมการแข่งขันขึ้นมาที่จะเอาชนะกันด้วยจำนวนชีวิตที่ไม่มีลมหายใจ ซึ่งความสนุกสนานของคนมีสตางค์ บางทีอาจจะไม่ใช่ความสนุกสนานของผู้อื่นก็ได้…

โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง

กรุงเทพมหานคร เมื่อ พ.ศ. 2466 ลิเกกำลังเสื่อมความนิยม มหรสพใหม่ที่เรียกกันว่า “ภาพยนตร์” หรือ “หนัง“ กำลังเป็นด้ามจับตามอง แม้ในทางฝูงชนดูเหมือนจะมิได้แย่งกันอย่างกระจ่างแจ้ง แม้กระนั้นในด้านศักดิ์ศรีของความเป็นมหรสพพื้นเมืองที่สืบสานต่อกันมาจนกระทั่งเป็นมรดกของชาติขณะนี้กลับถูกมหรสพต่างประเทศรุกราน

เมื่อวิกลิเกต้นไทร ด้านหลังวัดสระเกศ วิกลิเกที่สารภาพกันว่ามีผู้ชมอยู่ในลำดับหนึ่งของกทม. ด้วยเหตุว่าพึงใจในเรื่องราวที่ผูกขึ้นมาไม่เหมือนใคร และก็ท่าทางของ “บุญเท่ง” (เท่ง เชิดชูเถิง) กับ “ลิ้นจี่” (ฝ้าย-อิสรีย์ สงฆ์ก้าวหน้า) คู่พระนางสายโลหิตแท้ๆของ “นายแดง” (อุดม เชิญชวนชื่น) เจ้าของวิก ทำให้วิกลิเกที่นี้ยังคงสร้างความสุขอยู่ได้

กระทั่งมีจดหมายจากทางการขอความร่วมมืออำนวยความสะดวกให้กองถ่ายรูปฉายหนังเรื่อง “นางสาวสุวรรณ” กำลังจะมาใช้สถานที่ซึ่งมีต้นไทรและภูเขาทองมองเห็นเงียบงหลังโดยจำเป็นที่จะต้องรื้อวิก บุญเท่งและ “หมู่คณะ” (นุ้ย เชิญชวนยิ้ม, กิ๊บ โคกคูน) ไม่ยอมถึงกับประกาศกร้าวให้ “ประเทศไทยจะต้องเลือกว่าหากมีนางสาวสุวรรณจำต้องไม่มีลิเกต้นไทร” แน่นอน ไทยเลือก “นางสาวกาญจน์” การต่อต้านขัดขวางทุกแบบอย่างก็เลยได้เริ่มขึ้น โดยมี “น้อยโหน่ง” (โหน่ง ชะชะช่า) อันธพาลคุมถิ่นที่มาติดพันลิ้นย่างน้องสาวบุญเท่งเข้าร่วมด้วย

เรื่องราวคงจะจบลงโดยง่าย หากนางเอกที่แสดงเป็นนางสาวสุวรรณ ไม่ใช่คนเดียวคนนั้นที่บุญเท่งเฝ้าฝันถึง คุณชื่อ “นวลจันทร์” (นิกัลยาณี ดุลยา) บุญเท่งต้องเลือกระหว่างชาวคณะลิเกกับนวลจันทร์ ส่วนน้อยโหน่งยังไงก็เลือกลิ้นจี่อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าหากการขัดขวางนี้ไม่เป็นผลสำเร็จความรักของเขาก็หมดอนาคตด้วย

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

กำหนดฉาย 10 ต.ค. 2562

เรื่องราวของแก้ว เด็กวัยรุ่นสุพรรณที่จำเรื่องราวของตัวเองมิได้ เขาเริ่มเดินทางตามหาความจำว่าเขาเป็นคนไหนกันแน่และก็เป็นลูกของคนใดกัน ในเวลาเดียวกันก็จำต้องเสี่ยงอันตรายไปกับกลุ่มเพื่อนสุดฮา โดยมีวิชาคาถาที่ร่ำเรียนมาคอยช่วยเหลือเพื่อกำจัดปัญหาที่ขวางกั้น แก้วมีม้าสีหมอกคู่ใจและกุมารตัวน้อยสุดฮาคอยใกล้เคียง

ไบค์แมน 2

กำหนดฉาย 23 เดือนตุลาคม 2019

ไบค์แมน 2 ภาพยนตร์ภาคต่อจากไบค์แมน พระอินทร์ก้นหมึก หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างความฮาลั่นโรงมาแล้วในปี 2561 กลับมาสืบต่อความฮาด้วยดาราชุดเดิม นำแสดงโดย พีช พชร รวมทั้ง ฝน ศนันธฉัตร

ขี้ข้ารักอสุรี

เรื่องราวรักสุดเข้มข้น ประเดี๋ยวก็ฮา เดี๋ยวก็โหด เริ่มขึ้นหลังจากที่ อู้อี้ (สาวิกา ไชยบารมี) หญิงสาวเมืองหลวงสุดไฮโซ ฟื้นขึ้นมาบนเรือลำหนึ่งรวมทั้งเจอกับข้อเท็จจริงว่า หนังไทย เธอกำลังถูกลักพาตัวมายังเกาะๆหนึ่งโดยที่คุณก็ไม่เคยรู้ว่าผู้ใดกันที่จับเธอมาและก็ด้วยเหตุผลอะไรกัน จนถึงเมื่อเรือมาจอดที่เกาะ เธอก็พบว่าคนที่จับคุณมาคือ นายหัวเพิ่ม (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ผู้ครอบครองเกาะมาดเถื่อน ผู้ที่จมอยู่กับสมัยก่อน รวมทั้งความแค้นที่มีคนมาทำร้ายจิตใจพี่สาวของตนจนจำต้องฆ่าตัวตายไป และนี่เป็นเหตุผลที่เขาจับ อู้อี้ มา เพราะเหตุว่าอยากแก้เผ็ดพ่อของ อู้อี้ ที่เป็นคนทำร้ายพี่สาวของเขานั่นเอง

อู้อี้ ต้องถูกบังคับ ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ และก็จะต้องตกเป็นข้ารับใช้ของ นายหัวเพิ่ม ซึ่งนั่นยังไม่ทุกข์ทรมานแสนสาหัสเพียงพอ เนื่องจากเธอยังต้องเจอภัยเสริมจาก ดอกอ้อ (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) อดีตคนรักเก่าสุดเร่าร้อนของ นายหัวเพิ่ม แล้วก็ เจ็ทสกี (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) หลานสาวสุดน่ามองของลูกน้องคนสนิทสนม ที่ต่างพากันกลั่นแกล้งเนื่องจากหึงหวงกลัว อู้อี้ จะกลายมาเป็นภรรยาใหม่ของ นายหัวเพิ่ม

เมื่อใจสองใจใกล้กัน แม้จะมีด่า มีตบ มีกระทืบ กันบ้าง แต่ว่านั่นก็ทำให้ นายหัวเพิ่ม กับ อู้อี้ เริ่มผูกพันกันเกินกว่าคำว่า เจ้านาย กับ ข้าทาส ติดแต่เพียงความทระนงที่ทั้งสองยังก้าวผ่านมิได้ ความแค้น ความชิงชัง และก็ความรักแบบซาดิสม์ ตบแล้วจูบ…กล่าวแล้วรัก สไตล์ละครหลังข่าวสาร ประสมประสานความฮาของการล้อเลียน ตำนานรักของอสุรีผู้นี้จะจบลงที่ทาสรักยังไง คุณรวมทั้งเขาจะตามหาหัวใจกันเจอมั้ย

เรื่องย่อ คุณชายใหญ่

เครือญาติวงษ์คำเหลา ตกทอดเชื้อสายกันมาอย่างช้านาน ต้นตระกูลล้วนเป็นคนสำคัญ มีอำนาจ บารมี ทรัพย์สิน และหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ที่กล่าวได้ว่านี่เป็นคนในตระกูล (หน้าเสมือนพี่กินทุกคน) จนกว่ามาถึงช่วงปัจจุบัน คุณชายใหญ่ เป็นผู้นำครอบครัว โดยมี ท่านพ่อ, หญิงกลาง, หญิงน้อย, ชายเล็ก แล้วก็ทนายวันสงกรานต์ ที่เป็นญาติสายหนึ่งของตระกูล ซึ่งก็ล้วนใบหน้าคล้ายคลึงกันทุกคน

หลังจากคุณผู้ชายใหญ่กับ พิรมล แต่งงานกันมาได้พักหนึ่ง ทั้งคู่ก็เริ่มถูกมุ่งหวังว่าจะมีทายาทสืบสกุล ทุกคนในบ้านล้วนอยากให้พี่ชายใหญ่มีลูกชาย เว้นเสียแต่หญิงน้อยที่ดูจะไม่ค่อยพึงพอใจนักถ้าเกิดโภคทรัพย์โดยมากจะตกไปเป็นของฝั่งพี่ชาย หนังไทย ที่สำคัญเป็นพี่สะใภ้อย่างพิรมลจะได้ทั้งหมดทุกอย่างไปครอบครอง

ด้วยแรงอิจฉาริษยาประกอบกับแรงยุยงจาก อนุรัตน์ คู่หมั้นคู่หมาย และก็อีเอื้อง คนรับใช้ หญิงน้อยก็เลยใช้กลยุทธ์ต่างๆเพื่อกำจัดพิรมลออกไปจากบ้านให้ได้ ทั้งยังหนัก เบา โหด ร้ายแรง หรือไม้อ่อน แม้กระนั้นก็ดูอย่างกับว่าอะไรที่ทำไปก็จะวกกลับมาหาตัวไปเสียหมด ทั้งยังได้พี่นุ้ย ชายเล็ก หญิงกึ่งกลาง ท่านพ่อ และ ไอ้เท่ง รอช่วยเหลืออยู่อีกทาง

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...