สไปเดอร์แมน 2

สไปเดอร์แมน 2 Spider Man 2 (2004)ไอ้แมงมุม 2, Spider-Man 2 Livesเรท PG-13 | 127 นาที | Action, Fantasy, Sci-Fi, Thrillerเข้าฉาย 1 เดือนกรกฎาคม 2547

เรื่องย่อ Spider Man 2 สไปเดอร์แมน 2

เวลาสองปีผ่านไปนับตั้งแต่ที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (โทบีย์ แมกแกว่งไกวร์) หนุ่มนิสัยอ่อนโยนได้เดินไปจาก แมรี่ เจน วัตสัน (เคิร์สเตน ดันสท์) หญิงสาวที่เขาหลงใหลมาเป็นเวลานาน และก็ตกลงใจที่จะเดินไปบนทาง เพื่อปฏิบัติหน้าที่รับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์ ในฐานะของ สไปเดอร์แมน ปีเตอร์จะต้องประจันหน้ากับความท้าใหม่ เมื่อเขาต้องดิ้นรนเพื่อรับมือกับ ‘ของขวัญรวมทั้งคำแช่ง’ จากพลังของเขา เวลาที่จำต้องรักษาเท่ากันของสองตัวตน

ทั้งยังในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ ที่ไวเป็นปรอทอย่าง สไปเดอร์แมน2  รวมทั้งการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัย ความข้องเกี่ยวที่ปีเตอร์รักที่สุด กลับจะต้องตกอยู่ในอันตราย สาเหตุจากการเปิดเผยตัว เมื่อเขาต้องเจอหน้ากับคนร้ายหนวดยุ่บยั่บ ที่มีพลังมหาศาลอย่าง ดร.ออคทาเวียส หรือผู้มีฉายาว่า ด็อก อ็อค (อัลเฟรด โมลิน่า)ความมุ่งหมายในตัวเอ็มเจที่มีมานานของปีเตอร์ ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อเขาจะต้องต่อสู้กับแรงผลักดันที่จะละทิ้งชีวิตลับๆของเขา

รวมทั้งเพื่อประกาศความรักที่เขามีต่อคุณด้วย ขณะเดียวกัน เอ็มเจยังคงใช้ชีวิตเดินหน้าถัดไป คุณหันไปดำเนินการด้านการแสดง และมีเพศชายคนใหม่ในชีวิต ส่วนมิตรภาพระหว่างปีเตอร์กับคู่หู แฮร์รี่ ออสบอร์น (เจมส์ ฟรังโก้) จำเป็นต้องตกอยู่ในเงามืด เมื่อแฮร์รี่ยิ่งเพิ่มความอาฆาตในตัวสไปเดอร์แมน!!! ซึ่งเขาถือว่าเป็นผู้ที่จะต้องรับผิดชอบ ต่อการเสียชีวิตของพ่อของเขามากขึ้นทุกวี่ทุกวัน ชีวิตของปีเตอร์ยิ่งสลับซับซ้อนยุ่งยากมากขึ้น เมื่อเขาจะต้องเจอกับศัตรูรายใหม่ที่ทรงอำนาจอย่าง ด็อก อ็อค ถึงที่ตรงนี้ ปีเตอร์ต้องทำความเข้าใจ ที่จะยอมรับในเคราะห์กรรมและก็จองจำ ที่มาพร้อมอำนาจพิเศษในฐานะซูเปอร์วีรบุรุษ เพื่อหยุดคนวิปลาสรายนี้จากเป้าหมายที่เลวร้าย

The Amazing Spider-man 2

สไปดี้เวอร์ชั่น Andrew Garfield สุดเหี้ยนกลับมาอีกที พร้อมศัตรูตัวใหม่อย่างบิดาปลาไหลกระแสไฟฟ้าที่ชีวิตงงไม่เคยทราบว่าตนเองจะตัวใหญ่หรือตัวจะเล็ก “อี เล็ก โต” แล้วก็คู่ต่อสู้ชั่วกับชั่วกัลป์ที่เป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยม แฮรี่ ออสบอร์น หรือ กรีนก๊อบลินสิ่งที่ผมชอบมากๆในสไปดี้เวอร์ชั่น Andrew คือการแคสต์ผู้แสดงสมบทบาททุกนักแสดงมากมายๆอย่าง Andrew ก็เป็นสไปเดอร์แมนที่สั้นได้โล่ห์!!! (เวอร์ชั่น Toby จะออกเนิร์ดๆ) Emma Stone ที่เล่นบทเกวนก็มองสวย ฉลาดหลักแหลม หนังออนไลน์ สวย แจ่ม งาม หวาน สุขตา สุขใจ (ส่วนตัวละๆๆๆๆฮ่าๆๆๆๆ) Dane DeHaan ในบทแฮปรี่ ออสบอร์น ก็มองเป็นเด็กบ้านมั่งคั่งดันทุรังมีปัญหา เก็บกด เวลาที่ Jamie Foxx ที่เป็น อี เล็ก โต ก็แสดงท่าทางคนมีปัญหาเก็บกดจากการที่ถูกดูถูกเหยียดหยามเหยีดดูแคลนจากสังคมได้เนียบเนียน ตกลงว่าผู้แสดงที่เลือกมา มันใช่หมดเลย

ไม่จำเป็นต้องไปหานักแสดงใหม่แล้วรวมทั้งสิ่งที่มันดูดีมากๆเป็นเคมีผู้แสดงของ Andrew แล้วก็ Emma เข้ากันมากๆบางครั้งก็อาจจะเป็นเนื่องจากใน สไปเดอร์แมน 2 ชีวิตจริงเป็นแฟนกันจริงๆบวกกับการที่ ผกก. Marc Webb เป็นผู้ที่มีความชำนาญหนังรักกุ๊กกิ๊กหวานแหวว อย่างที่เคยดูแล 500 Day of Summers ก็อาจจะมั่นอกมั่นใจแล้วก็รับประกันการเล่าเรื่องความรักของสไปดี้รวมทั้งเกวนได้มองสวย น่าหยิก น่าอิจฉา ตามความมุ่งมาดส่วนด้านแอ๊คชั่น ผมจะต้องขอตบมือติดๆหลายๆครั้งที่ทำให้มีความรู้สึกสนุกไปกับแอ๊คชั่นของหนังซุปเปอร์ฮีโร่

ได้สักทีภายหลังที่เหนื่อยหน่ายกับฉากแอ๊คชั่นของฝั่ง The Avengers ที่มันซ้ำแล้วซ้ำเล่ารวมทั้งน่าเบื่อมากมาย ฉากแอ๊คชั่นของ Spider man มันมีความหวือหวา วิจิตรตระการตา ฉับไว ตื่นเต้น เสมือนนั่งบนรถไฟเหาะ บวกกับสีสันของฉากที่สดแล้วก็แจ่มมากๆแล้วก็บางครั้งอาจจะเป็นเพราะด้วยพลังของ อี เล็ก โต ที่ใช้ไฟฟ้าก็ยิ่งส่งผลทำให้ฉากแอ๊คชั่นยิ่งดูตระการตามากขึ้นไปอีก

Spider Man 2

เกิดเรื่องราวที่ Spider Man จำเป็นต้องยั้งหายนะ จากการทดลองพลังงานฟิวชั่นของ Dr. Otto Octavius ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และจะกลืนกินเมืองทั่วเมือง ซึ่งในภาค 2 นี้เองที่ Spider Man จะถูกเผยตัวตน ซึ่ง Spider Man ภาค 2 นี้ เป็นภาคต่อจาก Spider Man ภาคแรก ก็อตซิลล่า 2 ที่เป็นจุดเริ่มของตำนานไอ้แมงมุม และก็ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นฮีโร่ที่กล้าแกร่งต้องเผชิญกับภาวการณ์จิตใจอ่อนไหว เพราะว่าอกหักจากคนรัก มาติดตามกันว่าฮีโร่ของพวกเราจะกลับมาสมหวังในความรักได้ไหมซึ่งหนังเรื่องนี้ในระยะแรกๆมีการดำเนินเรื่องที่ราบเรียบ โดยเน้นย้ำการเล่าเรื่องของ Peter Parker เป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ Spider Man ได้ล่องหนไปจากชีวิตมนุษย์ รวมทั้งดำรงชีวิตอยู่อย่างคนธรรมดา จนถึง เจน ถูก Doc Ock จับไป

ทำให้ Spider Man จะต้องกลับมาอีกที

หนังเรื่องนี้มีเรื่องราวที่ค่อนจะดราม่าเล็กน้อย ในทีแรกๆๆเนื่องจากว่าด้วยหน้าที่จำต้องรับผิดชอบ และความรักที่สวนทางกัน ทำให้ Spider Man จำเป็นต้องเลือก ในสิ่งที่ตัวเราเองเป็น และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของคู่รัก ทำให้ Spider Man ก็อกหักเป็น แต่ว่าช่วงหลังๆนั้น หลังจากที่ Spider Man กลับมาเพื่อช่วยแฟนจากเงื้อมมือของ Doc Ock เรื่องราวก็มีความมันระทึกใจมากๆกับการต่อสู้ของ Spider Man กับ Doc Ock ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่รุนแรงมากมายๆกับฉากการระเบิดของพลังงานฟิวชั่น ที่กลืนทุกสิ่งเข้าไป ตึกพังถล่มทลาย ทำให้ตื่นเต้นระทึกใจไม่น้อยแม้กระนั้นสิ่งที่ดีทั้งผองของหนังก็จะต้องมะลายหายไปหมดกับการที่หนังมีโครงเรื่องให้เล่ามากมายอย่างยิ่ง

คือไม่ใช่แค่มีพล็อตหลัก แล้วมีพล็อตรองเสริมครับผม นี่มันแทบจะพล็อตหลักหมดเลย ไม่เคยทราบจะเอาอันไหนเป็นประเด็นสำคัญ ทั้งยังเรื่องรัก ความลับของบิดาสไปดี้ ลักษณะการป่วยและก็จิตของแฮรี่ การก่อกวนของอีเล็กโต (ขอวาดแบบนี้ต่อไป เพราะเหตุว่ามันฮาดี ฮ่าๆๆๆ) คือเนื่องจากว่ามันเยอะ หนังเลยพาอารมณ์ไปได้ไม่สุดสักทาง พูดได้ว่ามีเรื่องที่จะเล่ามากมาย คนดูก็ไม่รู้จะพาอารมณ์ไปกับเรื่องไหน!!

แถมด้วยวิธีการเล่าที่ไม่ดีไม่เรียบเนียน เล่าแต่ละพล็อตแทบจะแยกกันแจ่มชัด ประกอบกับจังหวะดราม่าและแอ๊คชั่นที่ไม่ผสานกัน พูดได้ว่าดราม่าทีก็ดราม่ายาวเหยียด สไปเดอร์แมน 2 ซึ่งจริงๆดราม่าที่ยาว ถ้าหากเล่าได้ดีมันน่าจะบิ๊วอารมณ์คนดูได้ดีมากๆ(อย่าง Dark Knight นี่แหละ มิได้มีแอ๊คชั่นอะไรมากเลยคะครับผม แต่บิ๊วดราม่าได้เข้มข้นมากกว่าฉากแอ๊คชั่นซะอีก) แต่เนื่องจากว่าเล่าไม่ดี พล็อตมาก แถมมาคราวยาวๆจนถึงจุดซึ่งสามารถเรียกได้ว่ามันน่าง่วงและน่ารำคาญด้วยและด้วยความที่หนังมัน Reboot จากเวอร์ชั่น Toby ที่ดูแลโดย Sam Raimi เร็วเกินความจำเป็น

ทั้งยังใช้ตัวร้ายตัวเดียวกันอย่าง Green Goblin มันยิ่งทำให้เกิดการเปรียบเทียบโดยอัติโนมัติ ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว เรื่องราวของ Green Goblin หรือแฮรี่ ออสบอร์น เวอร์ชั่นแรกดูสมจริงสมจังกว่า มีความคิด อารมณ์ ลึกซึ้งแล้วก็มีความมีเหตุมีผลมากกว่า ในช่วงเวลาที่การเล่า

เรื่องของภาค 1 ภาค 2 ในเวอร์ชั่นต้นฉบับดูสนุกสนานกว่า

โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรื่องในส่วนของ Drama ที่กินขาดแบบเปรียบเทียบกันไม่ติดแล้วก็ปัจจุบันนี้ผมเริ่มจะมีความรู้สึกรำคาญตงิดๆกับการทำหนังจากซุปเปอร์ฮีโร่ยุคนี้ ที่เพียรพยายามจะใส่อะไรมาจำนวนมากเพื่อเอาใจแฟนบอย

หรือแฟนคลับลูกค้าประจำ แล้วก็เพื่อปูพื้นไปสู่ภาคใหม่ที่เอาแฟนคลับมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเริ่มมีความคิดว่ามันเป็นแนวทางที่ไม่เกรงใจผู้ชมหนังจริงๆมากยิ่งขึ้นเพราะเหตุว่ามันทำให้หนังมัวแต่ไปห่วงอยู่กับการหยอดนิด ผสมหน่อย ทำฉาก Service เอาอกเอาใจแฟนคลับกันอยู่นั่น จนถึงบางเวลาฉากหลายๆฉากพวกเรารู้สึกได้เลยว่ามันโดดมาก คือเรียกว่ามันไม่เนียนอะ แต่เราที่ไม่ใช่แฟนๆก็ไม่รู้เรื่องอยู่ดีว่ามันจะสื่ออะไร

ไอ้แมงมุม 2 (อังกฤษ: Spider-Man 2)

เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร่ ดูแลโดยแซม ไรมี เขียนบทโดย อัลวิน ซาร์เกนต์และปรับปรุงโดย อัลเฟรด กัฟ, ไมลส์ มิลลาร์ แล้วก็ ไมเคิล ชาบอน เป็นภาพยนตร์ภาค 2 ในรูปภาพยนตร์ชุดไอ้แมงมุม สร้างมาจากผู้แสดงในการ์ตูนของมาร์เวล ไอ้แมงมุม ส่วนทีมนักแสดงยังคงกลับมาเล่นอย่าง โทบีย์ แม็กไกวร์ รับบทบาท ปีเตอร์ ขว้างร์กเกอร์, เคิร์สเตน ดันสต์ รับบทบาท แมรี เจน แล้วก็ เจมส์ แฟรนโก สวมบท แฮร์รี ออสบอร์น

เป็นภาพยนตร์ข้างหลังภาคแรก 2 ปี โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ปีเตอร์ ขว้างร์เกอร์ ที่ขัดข้องกับชีวิตส่วนตัวรวมทั้งการทำหน้าที่เป็นไอ้แมงมุม มีตัวร้ายในเรื่องนี้คือ!! ดร. ออตโต อ็อกตาเวียส (อัลเฟรด โมลินา) ที่แปลงเป็นคนเสียสติภายหลังจากได้ทดสอบผิดพลาดและการตายของภรรยา สไปเดอร์แมน 2 ได้ใช้หนวดเครื่องกลและก็ตั้งนามแฝงว่า อ็อกตาเวียส ทำให้ผู้คนในนครนิวยอร์กต่างหวาดสะดุ้งต่ออันตรายที่เขาทำภาพยนตร์ออกฉายช่วงวันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2004 ในอเมริกา โดยโคลัมเบียพิกพบส์ ได้รับคำติชมด้านบวก ทำรายได้มากยิ่งกว่า 783 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วทั้งโลกแล้วก็ยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาวิธีพิเศษยอดเยี่ยม จากนั้นได้สร้างภาคต่อ ไอ้แมงมุม3 ในเวลาต่อมา

หนังตลกๆ

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...