เกาะงู อิลยาดาเกย์มาดากรังจี (โปรตุเกส: Ilha da Queimada Grande) เป็นเกาะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลูในบราซิล บางครั้งถูกเรียกว่า เกาะงูคลั่ง เพราะเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษจำนวนมากอาศัยอยู่ ด้วยประการฉะนี้จึงกลายเป็นสถานที่อันตรายมากทำให้ไร้มนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลย เกาะแห่งนี้มีงูพิษประเภทหนึ่งชื่อเรื่อง โกลเดนแลนซ์เฮด (golden lancehead) เป็นงูพิษที่มีความร้อนแรงมากยิ่งกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะแค่นั้น โดยอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก ราวๆกันไว้ว่ามีงูประเภทนี้มากยิ่งกว่า 5,000 ตัวบนเกาะ ด้วยประการฉะนี้กองทัพเรือประจำประเทศบราซิลประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ราษฎรเข้าไป เพื่อคุ้มครองอันตราย แต่ครั้งคราวก็มีการยกเว้นให้กับนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปทำการวิจัยได้อยู่บ้างเป็นบางครั้ง เกาะงู

กลุ่มเกาะเฟร์นันชมจีนอโรนยา (โปรตุเกส: Arquipélago de Fernando de Noronha) เป็นกลุ่มเกาะที่แถมยังมีเกาะ 21 เกาะ รวมทั้งเกาะขนาดเล็ก ของประเทศบราซิล ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก อยู่ห่างจากชายฝั่งบราซิล 354 กม. (220 ไมล์) เกาะหลักมีเนื้อที่ 18.4 ตร.กม. (7.1 ตร.ไมล์) มีมวลชน 3,012 คน ในปี ค.ศ. 2010 เป็นเทศบาลพิเศษในรัฐเปร์นัมบูกู ถึงแม้จะใกล้กับรัฐรีโอกรันดีโดนอร์เตมากยิ่งกว่าก็ตาม ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเกาะนี้เป็นแหล่งมรดกโลก อยู่ในเขตระหว่าง UTC-02:00 นักไปเที่ยวและชาวพื้นเมืองสามารถเดินทางมายังเกาะนี้โดยทางเครื่องบินหรือทางเรือจากเมืองเรซีฟี (545 กม.) หรือโดยเครื่องบินจากเมืองนาตาล (360 กม.)

เกาะนี้ศึกษาค้นพบเมื่อวันที่ 10 เดือนสิงหาคม ค.ศ. 1503 โดยนักตรวจตราชาวโปรตุเกส ออกทุนและจัดการโดยฟือร์เนา ดึ ลูโรญา เกาะนี้ใช้เป็นสถานที่กักกันนักโทษตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา

หนึ่งในเกาะอันตรายที่สุดในโลก! เกาะงู

Queimada Grande หรือที่เรียกกันว่า เกาะงูคลั่ง! เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ภายในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ภูมิประเทศเป็นแบบเทือกเขาหินไปจนกระทั่งป่าดงดิบ ป่าฝน มีระดับความสูงจากดีกรีน้ำทะเลถึง 206 เมตร (676 ฟุต)

สถานที่แห่งนี้จัดว่าเป็นสถานที่อันตรายที่จำเป็นที่จะต้องใช้ใบอนุญาตสำหรับในการเข้าแค่นั้น และประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ประชากรเข้าไป เว้นแต่ว่าให้กับนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปทำการศึกษาได้อยู่บ้างเป็นบางโอกาส ต้นเหตุที่เรียกว่า เกาะงูคลั่ง ก็เพราะ บนเกาะนี้มีงูอาศัยอยู่กว่า 5,000 ตัว (5 ตัวต่อ 1 กำหนดการเมตร) ล้วนแต่เป็นงูมีพิษแทบทั้งหมดทั้งมวล มนุษย์อย่างเราๆ ไม่สามารถที่จะเข้าไปรุกร้ำหรืออาศัยได้

This place is classified as a dangerous place that only requires a permit to enter. and declared the island a restricted area for people to enter except for scientists to be able to do some studies from time to time The reason why it is called Snake Madness Island is because on this island there are more than 5,000 snakes (5 per 1 schedule meter), all of them are venomous snakes, almost all of them. human like us unable to invade or inhabit

นอกจากนั้นนี้บนเกาะยังมี งูพิษพันธุ์ Golden Lancehead (Bothrops insularis) pitviper ซึ่งมีพิษร้อนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า กัดทีเดียวตายในทันที และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะนี้แค่นั้น

เกาะงูคลั่ง เขตแดนอันตรายที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ได้

เกาะงูคลั่ง ชื่อนี่มิได้ตั้งมาเล่นๆ มันคือเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษร้ายแรง ว่ากันว่ามันเยอะขนาดที่ว่า หากไปที่เกาะแห่งนี่เมื่อก้าวลงไป จะได้เหน้าจองูพิษแน่ๆ เนื่องด้วยทุก 1 หมายกำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันเหมือนจะบอกเกินจริง แต่มันคือเรื่องจริง

เกาะที่มีงูพิษชนิดพิเศษ มีบนเกาะนี่แค่นั้น

ก่อนจะพูดถึงเกาะ ผมขอกล่าวถึงงูชนิดพิเศษ ที่อาศัยอยู่บนเกาะงูคลั่งเพียงแค่นั้น จะเรียกว่าเป็นงูจำเพาะถิ่นก็ได้ โดยเว่าจ้างูตัวนี่มีชื่อไทยว่า โกลเดนแลนซ์เฮด (Bothrops insularis) เป็นงูพิษสายพันธุ์เฉพาะเจาะจงถิ่นในวงศ์ย่อยงูหางกระดิ่ง

งูจำพวกนี้ มีพิษร้อนแรงมาก พิษของมันร้อนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะเท่านั้น โดยอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก ประมาณกันไว้ว่ามีงูจำพวกนี้มากยิ่งกว่า 5,000 ตัวบนเกาะ แต่ถึงอย่างงั้นยังเป็นงูที่งูที่ใกล้สูญพันธุ์อยู่ดี และถึงมันจะพิษร้ายแรงเช่นไร มันก็มีโอกาสได้กัดคนไม่มาก ด้วยเหตุว่าบนเกาะแห่งนี้เกือบจะไร้คนเดินทางมาเลย ยิ่งไปกว่านั้นนักศึกษาค้นคว้า

These snakes are extremely venomous. Its venom is five times hotter than the venomous snakes on the mainland. And is classified as the only endemic snake that lives on the island only. by living in a very dense It is estimated that there are more than 5000 of these snakes on the island, but they are still endangered. and how toxic it is It also has a small chance of biting people. because on this island almost no one travels Moreover, students research

 

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...