หนังเกาหลีโรแมนติก

หนังเกาหลีโรแมนติก เรื่อง My Roommate Is a Gumiho (2021) – จิ้งหน้าจอกเก้าหาง นำแสดงโดย จางกียง และ ฮเยริ จิ้งหน้าจอกเก้าหางหนุ่มที่จะแปลงร่างกลายเป็นมนุยษ์เมื่อลูกแก้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แต่ดันเกิดอุบัติปัจจัยส่งผลให้นางเอกเพลินกลืนลูกแก้วเข้าไป ทั้งสองเลยจำเป็นต้องอยู่ร่วมกันเพื่อจะรอขณะเอาลูกแก้วคืนมา

ผู้อำนวยการ ยูซึงโฮ จาก I AM Not A Robot

I AM Not A Robot หุ่นยนต์รักรับรู้ใจ หรือ รักนี้ดวงใจไม่โรบอต (2017) ยูซึงโฮ รับบทเป็น คิมมินกยู ผู้อำนวยการบริษัทการเงิน ที่ลักษณะหล่อเอาเรื่อง บุคลิกเป็นคนสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว นั่นก็เหตุเพราะเขามีอาการภูมิแพ้มนุษย์ นอกจากความเหงาแล้ว เขามีเพียงหุ่นยนต์เป็นเพื่อที่จะน วันหนึ่งได้เผชิญกับ คงีทรี (รับบทโดย แชซูบิน)

มนุษย์ที่แกล้งปลอมเป็นหุ่นยนต์ ท้ายที่สุดแล้วคิมมินกยู จะสามารถรักษาอาการภูมิแพ้ได้ไหม และความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองจะลงเอยอย่างไร ยูซึงโฮ ในบท คิมมินกยู ส่อให้เห็นเก่งสมหน้าที่ เจ้านายจู้จี้จุกจิก หนังเกาหลีโรแมนติก หลงตัวของเราเอง ที่ค่อย ๆ เปิดใจรู้จักดีกับความรัก เคมีกับสาวแชซูบินน่ารัก คิสซีนละมุนละม่อม สมจริง ฟินสุด ๆ จนนึกไปว่าเป็นแฟนกันนอกจอ เนื้อเรื่องแปลกใหม่ สนุก ฮา หวาน ดราม่ามีครบรสเลย ดูแล้วระวังหลงเสน่ห์ยูซึงโฮ

Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

มากันที่ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนสมัยกันบ้างนะคะ ประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องที่มีเช่นเดียวกับไม่แพ้กัน สำหรับท่านที่มีความรู้สึกว่าซีรีส์ย้อนสมัยอาจไม่เบิกบาน จะต้องขอกล่าวเลยว่าคุณอาจจะจะพลาดประเด็นนี้ได้ไม่ยาก ๆ เพราะเหตุว่า Moon Lovers นั้นเป็นซีรีส์ที่ครึกครื้นมาก ๆ เนื้อเรื่องมีความมากมาย ในเวลาครึ่งแรกนั้นจะเป็นแนวหวาน ๆ หนังเกาหลีโรแมนติก น่ารักใส ๆ แต่ใน ณ เวลาครั้งหลังก็จะเริ่มต้นเข้มข้นและมีดราม่าให้ชวนติดตามมากขึ้น

ซึ่ง Moon Lovers นั้นก็ได้เขียนบทขึ้นมาโดยกล่าวถึงจากความเป็นมาศาสตร์ของเกาหลีจริง ๆ แต่ก็มิได้จริงไปหมดนะคะ เพราะเหตุว่าเดิมนี้ประเด็นนี้เป็นซีรีย์แนวแฟนตาซีร่วมอยู่ด้วย เนื้อหาของซีรีส์หัวข้อนี้อันที่จริงแล้วเป็นของประเทศจีนที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง จนเกาหลีจึงควรขอซื้อลิขสิทธิ์มาทำต่อในฉบับซีรีส์เกาหลีอีกสักครั้ง ซึ่งแน่ๆค่ะ ว่าสถานีโทรทัศน์ช่องใหญ่อย่าง SBS ไม่เคยนำมาซึ่งการทำให้คนดูอย่างพวกเราไม่สมหวัง

เนื้อเรื่องของ Moon Lovers นั้น เริ่มจากตัวนางเองในโลกปัจจุบันได้เข้าไปช่วยชีวิตคนตกน้ำในวันที่เกิดสุริยคราส แต่เมื่อรู้สึกตัวขึ้นมา กลับพบว่าตัวของเราเองมิได้อยู่ด้านในสมัยปัจจุบันอีกต่อจากนี้ไป ด้วยเหตุว่าวิญญาณของเธอนั้นได้เข้าไปอยู่ด้านในร่างเด็กสาว ช่วงสมัยราชวงศ์โครยอที่ซึ่งในบันทึกที่มาที่ไปศาสตร์นั้นมีข้อมูลเจาะจงอยู่น้อยมาก ๆ หนังเกาหลีโรแมนติก นำมาซึ่งการทำให้เธอไม่อาจจะคาดคาดเดาสถานะการณ์ล่วงหน้าได้ทันที หนังเกาหลี netflix พากย์ไทย ชีวิตของเธอก็เลยต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นข้างหลังมือนิรันดร เธอจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับสมัยสมัยนั้นให้ได้ และเธอจึงต้องควรจัดการกับเหล่าองค์ชายทั้ง 8 พระองค์ และหนึ่งในองค์ชายนั้นก็มีพระเอกของเราอยู่ด้วยค่ะ

“องค์ชาย 4” หรือ “วังโซ” นั้นเป็นผู้คนที่เข้ากับพี่น้องเข้าร่วมบิดาได้ยากที่สุด ทั้งยังเป็นลูกที่พระชาราและพระมเหสีไม่ค่อยอยากเหน้าจอหน้าสักเท่าใดนัก เหตุเพราะสังคมเกาหลีในยุคนั้น ส่วนมากจะมองรูปร่างหน้าตาของคนที่ข้างนอกเป็นหลัก และตัวองค์ชาย 4 เองก็มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ที่เค้าหน้า นำมาซึ่งการทำให้เขาต้องสวมหน้ากากตลอดช่วงเวลา การที่วังโซควรต้องแปรเปลี่ยนเป็นเกลียดชังของคนเราทั้งคนในครอบครัวและประชากร

มันส่งผลให้เขาเป็นผู้คนที่ปิดกั้นตัวเอง กระทั่งเขามาเจอกับนางเอกของเรา ที่มองว่าแผลเป็นขององค์ชาย 4 นั้นมิได้เกลียดอะไรเลย และเธอเองก็มีความคิดว่าสามารถช่วยปิดรอยแผลนั้นได้ คงจะด้วยสมัยสมัยใหม่ที่เธอโตขึ้นมา เธอก็เลยมองว่าเรื่องกลุ่มนี้เราสามารถมองข้ามไปได้ จึงนำมาซึ่งการทำให้องค์ชาย 4 ของเกิดหลงรักในตัวนางเอก หนังเกาหลีโรแมนติก ตามป้องกัน ดูแล และตามจีบ ไม่เคยห่าง แต่มิได้มีเพียงแค่องค์ชาย 4 คนเดียวที่หลงรักนางเอกของเรื่องหรอกนะคะ ด้วยเหตุว่ายังมีองค์ชายอีกหลายๆพระองค์ที่ตกหลุมรักนางเอกของพวกเราอีกเช่นเดียวกัน

จะมีองค์ชายพระองค์ไหนซึ่งสามารถพิชิตดวงใจของนางเอกได้กันแน่ และเรื่องราวสภาวะปัจจุบันในยุคราชวงศ์โครยอที่ไม่ได้มีในบันทึกประวัติศาสตร์นั้นคืออะไร นางเอกจะสามารถกลับมายังโลกปัจจุบันได้ไหม จำเป็นจะต้องไปติดตามชมกันได้ใน “ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo” แล้วนะคะทุกคน สำหรับท่านที่เป็นแฟนคลับหนุ่มแบคฮยอน วง EXO หัวข้อนี้เขาได้รับบทเป็นองค์ชาย 10 ที่สุดแสนจะน่ารักด้วยนะคะ

Queen for Seven Days

ในหัวข้อนี้ควรต้องบอกว่านักแสดงทุกท่านต่างมีความโดดเด่นในแบบอย่างมาก เริ่มต้นที่ “พัคมินยอง” สาวคนนี้นำมาซึ่งการทำให้คอซีรีย์ยกให้เป็นนักชี้ให้เห็นคุณภาพคับหน้าจอ เหตุเพราะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นฉากรักหวานๆ หรือแม้กระทั้งฉากดราม่าน้ำตาท่วมจอ ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดีเยี่ยม หนังเกาหลีโรแมนติก รวมทั้งหนุ่ม “ยอนวูจิน” ที่กล่าวได้ว่าฝีไม้ลายมือการแสดงพัฒนาแบบก้าวกระโดดได้ดิบได้ดีมาก แต่ถ้าไม่เอ่ยถึงหนุ่มเท่อย่าง “อีดงกอน” น่าจะเหมือนขาดอะไรไป ด้วยเหตุว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่โดดเด่น และเป็นการพลิกมารับบทร้ายครั้งแรก หนังเกาหลี 2022 ที่ตีบทร้ายแตกกระจุย จำเป็นจะต้องพูดว่าถึงร้ายก็รักทีเดียว คนไหนอยากทำให้พบความจริงด้วยตัวของเราเองดูกันได้แล้ว

เรื่องย่อ เป็นเรื่องดัง “ชินเชกยอง” (พัคมินยอง) ลูกสาวของขุนนาง แต่จึงควรถูกบังคับให้อยู่ในชนบทที่ไร้ซึ่งความเจริญและไม่ผู้ใดเข้าถึงนางได้เป็นอันขาด แต่เธอเป็นผู้คนที่ดื้อรั้นก็เลยปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อจะที่สัญจรเข้าวัง จนบังเอิญได้พบกับ “องค์ชายจินซอง” (ยอนอูจิน) แต่เธอก็ไม่รู้ดีว่าเขาเป็นผู้ใด จนกระทั่งก่อเกิดเป็นความรักขึ้น และส่งผลให้ “ชินเชกยอง” ได้แต่งงานกับ “องค์ชายจินซอง” แต่ได้รับการแต่งตั้งเพียง 7 วันเท่านั้น

ตอนเดียวกัน “องค์ชายยอนซัน” (อีดงกอน) ขึ้นครองราชย์ในสมัยโชซอนและได้ถูกรับสั่งจากกษัตริย์องค์ก่อนไว้ว่า เมื่อระหว่างมาถึงจำเป็นต้องคืนตำแหน่งกษัตริย์ให้กับ “องค์ชายจินซอง” น้องชายต่างมารดา จนเกิดความแค้นหาฝังใจ และเพียรพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะให้ได้ครองบัลลังก์ตลอดชีวิต

Wake Up ชะนี The Series

หมู่เพื่อจะนซี้ของผู้คนที่มีลักษณะท่าทางต่างกันสุด ๆ ซึ่งประสมไปด้วย เจน สาวที่ต้องการแต่งงานแต่แฟนไร้ขณะให้ กล้วย สาวเปรี้ยวที่ถูกใจ One Night Stand จนไม่รู้ว่ารักแท้เป็นอย่างไร เอ๋ย สาวโสดที่ทำทุกหนทางเพื่อที่จะให้ลงจากคาน ตาต้า สาวเล็กน้อยสุดในกลุ่มที่กำลังถูกหยิบคลุมถุงชน และ ณัฐ หมอตุ๊ดหนุ่มในหมู่ที่คอยช่วยแก้ไขปัญหาให้สาว ๆ ถึงแม้ว่าเขาเองก็ยังมีบาดแผลจากรักครั้งเก่า เป็นซีรีส์ที่สามารถบาลานซ์ความเป็น Comedy เสียดสีเจ็บแสบและดราม่าได้อย่างลงตัว บางตอนยังมีความหวานจากคู่ต่าง ๆ ให้จิกหมอนอีกด้วย

The light in your eyes

ช่วง ถือเป็นสิ่งมีค่าที่สุดในชีวิตของคนเรา จนครั้งคราวก็อยากจะย้อนณ เวลากลับไปทำในสิ่งที่เลือก สถานะการณ์ของ คิมฮเยจา เพศหญิงสาววัย 25 ปีที่มีความใฝ่ฝันต้องการเป็นผู้ประกาศข่าวสารข้อมูล แต่ก็ดูเหมือนจะยังอาจเป็นไปได้แค่ความฝัน เมื่อเธอได้ประสบนาฬิกามหัศจรรย์เรือนหนึ่งซึ่งสามารถย้อนช่วงไปทำในสิ่งที่เธออยากได้จริงๆ

แต่ยิ่งเข้าไปยุ่งกับการย้อนระหว่างมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลให้ร่างกายของเธอมีอายุมากขึ้นเท่านั้น จนท้ายที่สุดเธอจำเป็นที่จะต้องอยู่ด้านในสภาพของคุณยายวัย 70 ปีโดยไม่ทันตั้งตัว และ อีจุนฮา เพื่อที่จะนบ้านหนุ่มสุดหล่อของคิมฮเยจาที่เพิ่งย้ายมาอยู่หมู่บ้านเดียวกับเธอได้ไม่กี่เดือนและเริ่มจะสนิทกัน แต่เมื่อคิมฮเยจาจำเป็นจะต้องอยู่ในสภาพคุณยายวัย 70 ปี อีจุนฮาจะสามารถจำเธอได้บ้างมั๊ย และคิมฮเยจาจะกลับมาเป็นสาววัย 25 เหมือนเมื่อก่อนได้ยังไงควรต้องติดตาม

Link: Eat, Love, Kill

เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของเพศชายคนหนึ่งที่พบว่าตนเอง สามารถแทรกซึมและรับรู้ถึงความรู้สึกของเพศหญิงคนหนึ่งได้อย่างกะทันหัน กลายเป็นเรื่องดังประหลาดที่เชื่อเรื่องมโยงกันและกัน ทั้งมีความสบาย ความเศร้า และความปวด อารมณ์ความรู้สึกใดๆก็ตาม ที่กำเนิดขึ้นอยู่กับเธอก็โดยส่วนมากจะส่งต่อจากนี้เป็นต้นไปถึงเขาด้วยเช่นเดียวกัน

My Secret Romance

My Secret Romance วุ่นวายรัก วันไนท์สแตนด์ (2017) ซองฮุน รับบทเป็น ชาจินอุก รุ่นลูกหลานบริษัทชุดอันดับในชั้นหนึ่ง เนื่องจากความเพลย์บอยส่งผลให้ถูกส่งไปดำเนินงานที่โรงแรมในสาขาต่างจังหวัด จนได้เหน้าจอกับ อียูมี (รับบทโดย ซงจีอึน) สาวสุดเปิ่น ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักโภชนาการอาหาร ที่กำลังสัญจรไปงานแต่งงานของแม่ตัวเราเอง

เพราะว่าความเมาของทั้งคู่ส่งผลให้ทำเป็นนึกไม่ออกมีวันไนท์สแตนด์ สามปีผ่านไปทั้งสองกลับมาเจอกันอีกสักที ยูมีเข้าดำเนินการงานเป็นนักโภชนาการในบริษัทชุดลำดับใน ที่ชาจินอุก เป็นผู้อำนวยการ ขั้นแรกเป็นหนุ่มเพลย์บอย คราวหลังรักงานมากไม่ยินยอมอ่อนข้อกินข้าวกินปลา เนื่องมาจากไม่อยากเสียเวล่ำเวลาเลยกินแต่บะหมี่กึ่งได้ผลรูป จนเป็นโรคขาดสารอาหาร ได้อียูมี มาช่วยทำอาหารสุขรูปให้ หนุ่มซองฮุนหล่อหุ่นแซ่บมากความรักเป็นสไตล์รักปากแข็ง แต่คิดถึงทุกวินาที เลยแกล้งให้นางเอกทำโอทีจะได้เจอกันบ่อยมาก ๆ แกล้งป่วยเข้าโรงพยาบาลให้นางเอกปรากฏใจ

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...