หนัง comedy แนะนํา

หนัง comedy แนะนํา 1988 REPLYถ้าเกิดกล่าวถึงซีรีส์ขบขันแล้วไม่มี 1988 นี่นับว่าบาปมากเลยคะคะเนี่ย เรื่องราวของ 5 ครอบครัว ในช่วงปลายสมัย 80 สมัยที่เกาหลีกำลังพัฒนาให้มีชื่อเสียงในสายตาชาวต่างประเทศ โดยในเรื่องจะแบ่งเป็น 2 กรุ๊ปเป็น กรุ๊ปพ่อแม่ รวมทั้งกรุ๊ปลูก

ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงเป็นเพื่อนรักกัน บ้านติดกัน หนังcomedy แนะนํา และก็โตมาด้วยกัน ก็จะทำให้มองเห็นทั้งยังความอบอุ่น ความน่ารักน่าเอ็นดู ความเปิ่นของนางเอก แต่ถ้าหากสอบถามหาผู้แสดงนำชาย ก็จำเป็นต้องไปลุ้นกันเอาเองในเรื่องนะคะว่าจะเป็นคนใด แต่บอกเลยว่า ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน (ปล.ใน viu เค้ามีพากย์เสียงอีสานด้วยเด้อ)

นักแสดง : พัคโบกอม, ฮเยริ, รยูจุลยอล

หนทางการรับดู : viu, Netflix

Spy (2015)

สปายซูซาน เป็นนักวิเคราะห์นั่งโต๊ะของหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา รวมทั้งยังเป็นวีรสตรีที่ไม่มีใครพูดถึง คอยช่วยเหลือข้าราชการภาคสนามอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง กระทั่งวันหนึ่ง กางรดลีย์ คู่คิดของเธอทำภารกิจพลาด และก็ ริก สายชั้นสูงอีกคนถูกลดหน้าที่ ซูซานจึงขอสมัครใจปลอมตัวไปแทรกซึมอยู่ในโลกของผู้ค้าอาวุธสุดอันตราย และก็ปกป้องโลกจากหายนะครั้งใหญ่หลวง

Mr.Vampire (1985)

ผีกัดอย่ากัดตอบอาจิ่ว นักพรตเต๋าเป็นผู้ชำนาญการปราบผีดิบ อาจิ่วและ อาหมั่น กับอาโจว 2 ศิษย์ ได้ถูก คนมั่งคั่งเหยิ่น ซึ่งมีลูกสาวสวยอายุ 18 ที่เพิ่งเรียนเสริมสวยมาจากเซินเจิ้น คือ ถิ่งถิ่ง ว่าจ้างให้ย้ายหลุมฝังศพของพ่อตนเอง ที่ถูกหมอดูหาที่ดินฝังให้เมื่อ 20 ปีก่อน แต่ถ้าว่ากิจการค้าของคนรวยเหยิ่นกลับไม่ดีเมื่อเปิดฝาโลงศพออก อาจิ่วจำเป็นต้องตะลึงเมื่อพบว่า ศพของบิดาคนรวยเหยิ่น ยังดูไม่เน่าเปื่อย และก็เชื่อว่า ศพนี้จำต้องกลายเป็นผีดิบแน่ เมื่อเปลี่ยนที่ศพไปไว้ที่สำนัก ก็ฟื้นขึ้นมาเป็นผีดิบออกก่อกวน

เศรษฐีเหยิ่นถูกกัดเปลี่ยนเป็นผีดิบไปอีกตน ขณะที่อาหมั่นขณะกำลังสู้กับผีดิบ อาหมั่นก็เสียท่าถูกกัดไปอีกคน ช่วงเวลาที่อาโจวก็ถูก วิญญาณของสาวลึกลับ ที่มาหลงใหลหลอกให้เป็นทาสของตนเองรีวิวหนัง Chinese Puzzleเป็นหนังฝรั่งเศสที่ดูจบแล้วพึ่งจะรู้แบบเดียวกันว่าแท้จริงแล้วมันคือหนังภาคต่อ สำหรับ Chinese Puzzle หนังภาคที่ 3 ของหนังชุด ซาเวียร์ หลังจาก Pot Luck รวมทั้ง Russian Dolls

โดยในภาคใหม่นี่กลับมายกชุดทั้งทีมนักแสดง แล้วก็ ผู้กำกับ ที่คราวนี้จะเอ๋ยถึงผู้แสดงในวัยที่มีครอบครัวก้าวย่างเข้า 40 กันบ้างชีวิตของซาเวียร์จะต้องกลับตาลปัตร เมื่อเว็นดี้ ภรรยาของเขาพูดว่าจะย้ายไปอยู่นิวยอร์คพร้อมพาลูกๆของพวกเขาไปด้วย 2-3 เดือนถัดมาเขาจึงบินผ่านฟ้าตามไปเพราะว่าทนไม่ได้ที่จำต้องเห็นลูกโตไปโดยไม่มี เขา จากความเป็นพ่อไปจนกระทั่งการได้สัมผัสกับคู่ควงเลสเบี้ยน หนัง comedy ไทย การจำเป็นต้องสมรสกับสาวจีนอเมริกันเพื่อให้ได้บัตรเขียว

การที่ถ่านไฟเก่าปะทุอีกครั้งเมื่อคุณเดินทางมาเยี่ยม ซาเวียร์กับโลกของเขาดูจะวุ่นวายสลับซับซ้อนเสียอย่างมาก นำแสดงโดย โรแมง ดิวลิส, ออเดรย์ โตตู รวมทั้ง เซซิล เดอ ฟรองซ์หนังกำกับการแสดงโดย เซดริค คลาพิช ซึ่งโดยตัวผมนั่นไม่เคยมอง 2 ภาคแรกของหนังชุดนี้มาก่อน ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดายเหมือนกัน เนื่องจากถึงแม้ว่าในตัวของ Chinese Puzzle เองจะเป็นปัญหาที่ให้ผู้ชมรู้เรื่องอย่างไม่ยาก แต่ว่าในทางของการพัฒนานักแสดง จากภาคแรก จนถึงภาคนี้ เราก็ไม่สามารถที่จะเทียบความดีงามความงดงามในส่วนนี้ได้ ด้วยเหตุนี้ก็เลยขอบอกเฉพาะในฐานะของผู้ที่พึ่งจะรู้จักกับ ซาเวียร์ ในภาคนี้ละกัน คือหากคุณเคยเจอพบรักกับหนังแนวฟีลกู๊ด ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งฮอลลีวู้ด เอเชีย หรือ จนถึงภาพยนตร์ไทย คุณจะเจอได้เลยว่าหนังฟีลกู้ดสอนการใช้ชีวิตพวกนั้นมันช่างโลกงามเสียจริง รวมทั้งใน Chinese Puzzle เอาจริงเอาจังๆมันก็มิได้แตกต่างกันมากเท่าไรนัก แต่ต้องขอบคุณมากท่าทางลูกเล่นของผกก. เซดริค ที่สามารถพาเอาหนังฟีลกู้ดที่ดูแล้วไม่ฉ้อโกงผู้ชมเรื่องนี้ไปถึงฝั่งได้อย่างปลอดภัย

หนัง comedy แนะนํา Son of the mask

หากกล่าวถึงหนังคอมเมดี้ระดับตำนานแล้วนั้น ภาพยนตร์เรื่อง The Mask หน้ากากเทพ ที่จิม แครี่ เคยร่วมแสดงเอาไว้เมื่อปี 19 คงเป็นหนังคอมเมดี้ ระดับตำนานในใจของคนอีกหลายคนและในครั้งนี้หนังคอมเมดี้ Netflix ที่พวกเราต้องการจะแนะนำนั้น เป็นราวกับการกลับมาพร้อมกับความปั่นป่วนก่อกวนของหน้ากากสีเขียวสุดแสบกันอีกครั้งกับ Son of the mask

Son of the mask หนังคอมเมดี้

Netflix เรื่องนี้มิได้เป็นหนังภาคต่อของ The Mask แต่อย่างใด แต่ทว่ามีการใช้ความฮาด้วยสิ่งเดิม อย่างหน้ากากสีเขียวตัวดีอีกเหมือนปกติ และยังคงความเพลิดเพลิน เฮฮา แบบเบาสมองดังเดิม เรื่องราวกล่าวถึงทิม แอฟเวอร์รี่ นักเขียนการ์ตูน เขามีครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น หนัง comedy แนะนํา ที่กำลังย้ายบ้านใหม่ แล้วก็พร้อมที่จะเริ่มชีวิตอันอบอุ่นกับชุมชนใหม่อีกรอบแต่ แนะนําหนัง comedy โลกี ปีศาจขี้เหงุดหงิดที่วันๆมัวแต่นอนอาบแดดอยู่ริมทะเลนั้น ดัน!! ทำหน้ากากเทพ ของสำคัญหายไป ทำให้เขาจะต้องออกไปตามหาหน้ากากชิ้นสำคัญนี้ ในเวลาเดียวกันเจ้าหมาน้อยฉลาดของทิม ก็คาบหน้ากากใบหน้าแปลกเข้ามาเก็บเอาไว้ภายในบ้านของมันด้วยเหมือนกัน และโน่นทำให้บ้านทิมที่รู้สึกว่าจะเริ่มต้นใหม่ อันแสนสงบ ก็แปรไปทันที

GHOSTBUSTERS (1984)

เรื่องย่อ: แอ็บบี้ เยทส์ (เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่) และก็ อีริน กิลเบิร์ต (คริสเตน วิก) บากบั่นพิสูจน์ว่าผีมีอยู่ในสังคมตอนนี้ จนกว่ามีเหล่าผีบุกแมนฮัตตัน เยทส์ รวมทั้ง กิลเบิร์ต ได้วิงวอนจากวิศวกรนิวเคลียร์ จิลมัน โฮลท์ซแมน (เคท แม็คคินน่อน) แล้วก็ แพ็ตตี้ ทูแลน (เลสลี่ โจนส์) พนักงานรถไฟใต้ดิน ร่วมกันช่วยโลกใบนี้ให้พ้นเงื้อมมือจาก ปีศาจโรแวน ซาตานที่มีพลังควบคุมมนุษย์ได้นำแสดงโดย: Bill Murray, Dan Aykroyd, Harold Ramis, Sigourney Weaver ควบคุมโดย: Ivan Reitman

THE ODD COUPLE (1968)

เรื่องย่อ: ในภาพยนตร์ประเด็นนี้เฟลิกซ์อันเกอร์ซึ่งเป็นคนบังคับถูกขับไล่ออกมาจากบ้านโดยเมียของเขา เขาเดินทางไปที่อพาร์ตเมนต์ของเพื่อนซี้ของเขาออสการ์เมดิสันอันธพาลกีฬาที่น่าขนพองสยองเกล้า ออสการ์ชวนเฟลิกซ์ให้ย้ายเข้าไปอยู่กับเขา แต่ว่าข้างในไม่กี่วันคู่ที่มีความขัดแย้งก็กำลังจะถึงฆาตกรรมน้ำผีนอง สยองขวัญ (H2oh)น้อยคนนักที่จะรู้ว่า Quote ยอดนิยมอย่าง “มันแรงซะอย่างมาก!” หรือ “ถ้าเกิดทราบว่าข้างหลังข้าสักอะไรเอ็งจะไม่กล่าวคำนี้กับฉันหรอก!” ล้วนมาจากหนังธริลเลอร์-คอมเมดี้อย่าง “น้ำ ผีนองสยองขวัญ” ทั้งนั้น จะว่าไปแล้วหนังตลกที่นำทีมโดย น้าค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ ก็เหมือนเข้าเส้นชัยสำหรับเพื่อการกระตุกต่อมฮาของเราแบบไม่ต้องทำอะไรมากไปกว่าการแสดงที่มีลายเซ็นความเฉลียวฉลาดอารมณ์ขันของพวกเขา

ส่วนเรื่องราวก็ไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อนตามประสาภาพยนตร์ตลกคละเคล้าสยองขวัญ เพราะเหตุว่าเป็นการพบกันของ ทราย เจริญก้าวหน้าปุระ หนัง comedy แนะนํา นางเอกนักว่ายน้ำที่ความจำเสื่อมภายหลังจากถูกรถชนโดยข้าราชการมูลนิธิฯ ดวงโชคไม่ดี อย่างโก๊ะตี๋ และ คนขับรถทีมนักกีฬาว่ายอย่าง น้าค่อม เชิญชื่น เพื่อร่วมกันหาทางแก้คำสาบานของผีนักว่ายที่ตามหลอกตลอดระยะเวลาสิ่งที่เราติดอกติดใจเป็นการดำเนินเรื่องแบบที่ไม่มีการตลกโปกฮาของผู้แสดงเลยแม้แต่น้อย (ค่อนไปทางอารมณ์หนังสอบสวนเลยเสียด้วยซ้ำ)

แต่ว่าความสนุกถูกติดต่อสื่อสารออกมาผ่านตัวละคร รวมทั้งฉากเรียกน้ำตาจากความขำจนถึงท้องแข็ง ไม่ว่าจะเป็นตอนที่น้าค่อมบากบั่นต่อร้องต่อเถียงกับแพทย์ ไม่รับว่าตนเองนั้นตาบอดจนถูกเบิ้ดกระโหลก หรือ ฉากแทงสนุ๊กเกอร์ในตำนานที่มีคำกล่าวอย่าง “หากทราบดีว่าข้างหลังเราสักอะไรมึงจะไม่พูดคำนี้กับฉันหรอก!” แบบที่เกริ่นไปในตอนแรกอย่างที่บอกไปว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีการแสดงที่เยี่ยมยอด บทภาพยนตร์ก็ดูเขินดาษดื่นทั่วไป แต่ยังไงเราก็ต้องการให้รับดูมองสักหนึ่งครั้งในวันว่างๆและก็อยากพักสมอง เพราะบทสำหรับพูดหลายๆบทในเรื่องจะเข้าไปวนเวียนอยู่ในหัวได้เป็นอาทิตย์ อย่างน้อยก็ทำให้คุณลืมความน่าเบื่อของชีวิตช่วงนี้ได้ไม่มากก็น้อยแน่ๆ

Dhamaka (2021)

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...