แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ

แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ The Swordsman เป็นรูปยนตร์ย้อนยุคโบราณเรื่องเด่นของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีหนังย้อนสมัยโบราณเข้าฉายน้อยๆเรื่องมาก สำหรับคอซากึกอาจจะนึกถึงน่าดู หนัง action น่าดู เคงริง เรื่อง The Swordsman นี้ก็เป็นโปรเจ็คท์ที่ผลิตไว้เมื่อสักสองสามปีที่ผ่านมานะ แต่เพิ่งนำออกมาฉายปีนี้ ทำให้คนที่เคยติดตามข่าวสารและเฝ้ารอจางฮยอกต่างดีใจมากที่ได้ดูกัน แต่เหตุเพราะเป็นปีที่ธุรกิจโรงหนังเป็นขาลง ผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 มีผลให้ยอดขายตั๋วไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร แต่ก็ยังดีซึ่งสามารถขายลิขสิทธิ์ไปถึง 55 ประเทศ และได้รับเชิญไปฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ 40th Hawaii International Film Festival ด้วย

สถานะการณ์ของ The Swordsman แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ปลายยุคสมัยของเจ้าชายควังแฮซึ่งถูกขุนนางยึดอำนาจ ปลดออกมาจากบัลลังก์ ซึ่งคงจะจำเป็นจะต้องเล่าแบคกราวน์ให้ยอมรับฟังกันสักนิด เพราะเหตุว่าในหนังจะมิได้อิงไว้ให้ อาจจะชมแล้วสงสัยที่มาได้ คือ เจ้าชายควังแฮเป็นกษัตริย์โชซอนพระองค์เดียวที่ไม่ได้รับพระนามเป็นกษัตริย์ (หากไม่นับยอนซันกุนที่ถูกถอดพระยศหลังจากนั้น เนื่องจากจิตไม่ทั่วไปและประพฤติไม่เหมาะสม)

เนื่องด้วยรับการแต่งตั้งเป็นองค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขอย่างกระทันหันในระหว่างที่พระบิดา (พระเจ้าซอนโจ) ลี้ภัยการรุกรานของญี่ปุ่น ต่อจากนั้นเมื่อเจ้าชายควังแฮได้ขึ้นครองราชย์ท่ามกลางการเมืองขับเคลื่อนเคี่ยวของขุนนางสองฝ่าย ฝ่ายเหนือใหญ่ผลักดันเจ้าชายควังแฮ และฝ่ายเหนือเล็กผลักดันพระอนุชาต่างมารดาคือองค์ชายยองชาง ว่าโดยศักดิ์แล้วองค์ชายยองชางประสูติจากมารดาพระยศมเหสี ย่อมเป็นสายตรงกว่าเจ้าชายควังแฮที่ประสูติจากมารดาพระยศสนม แต่ด้วยว่าเจ้าชายควังแฮมีสิทธิ์ของการเป็นองค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่แต่งตั้งไว้ครั้งก่อน หลังการครองราชย์

ขุนนางฝ่ายเหนือใหญ่ก็เลยกวาดล้างขจัดเสี้ยนหนามการเมืองรวมทั้งเป็นผลโทษประหารองค์ชายยองชางด้วย ทำให้ขุนนางฝ่ายดวงตะวันตกฉวยโอกาสลุกขึ้นมาปฏิวัติยึดอำนาจซะเลย อารมณ์ตาอยู่ที่ฉวยปลาไปเมื่อตาอินกับตานาทะเลาะกัน เจ้าชายควังแฮก็เลยถูกปลด และองค์ชายจากมารดาพระสนมอีกองค์หนึ่งถูกเชิญขึ้นเถลิงราชย์แทน คือพระเจ้าอินโจ

รีวิว How I Became A SuperHero (Netflix)

How I Became a SuperHero (ปัญหาพลังฮีโร่) แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติชาวต่างชาติเศสกำกับโดย อัตตัล ดั๊กลาส ดัดเปลี่ยนจากหนังสือชื่อ Comment je suis devenu super-héros โดย Gérald Bronner นักวิทยาศาสตร์และนักเขียนสังคมคนต่างประเทศเศส ซึ่งจัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์ บรอส พิคเจอร์ และมีระบุฉายประเทศไทยในเดือนพ.ค. แต่ด้วยเหตุว่าโควิดเลยนำมาซึ่งการทำให้หนังถูกเคลื่อนย้ายมาลงในเน็ตฟลิกซ์ โดยหนังเข้าฉายไปแล้วเมื่อปีก่อนและได้คะแนนคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ไปในแง่บวก โดยหนังมีเสียงบรรยายภาษาไทยเต็มรูปแบบ ฉายแล้ววันนี้

รีวิว How I Became a SuperHero

ในปี 2020 โลกได้แปรเปลี่ยนเป็นที่ที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่อาศัยร่วมกับมนุษย์อย่างสงบสุขมาตลอด และคอยส่งเสริมผู้คนที่ลำบาก แต่แล้วต่อมาจากสถานะการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้ซูเปอร์ฮีโร่น้อยลงในประเทศคนต่างประเทศเศส ก็ได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีผลิตยาคำถามที่ส่งผลให้สามารถมีพลังวิเศษและใช้มันเพื่อที่จะขายให้กับวัยรุ่นในสถานภาพยาเสพติด ทว่าเมื่อยาเหล่านี้แพร่กระจาย อาชญากรรมที่ไม่อาจจะสั่งการก็ปั่นป่วนปารีสไปทั่ว และทำให้ผู้คนนั้นตกอยู่ด้านในความไม่ร่าเริง

โดยมีวัยรุ่นเป็นผู้จำเป็นจะต้องสงสัย ทำให้ตำรวจอย่างมอโรผู้มีปมยุคเก่าในใจและไม่ต้องการที่จะอยากจัดการงานเข้าร่วมกับคนไหน จำเป็นต้องหยิบมือกับยอดนักสืบหญิงไขคดีและยับยั้งโครงงานร้ายที่หวังจะก่อกวนความสงบของโลกโดยเข้าร่วมมือกับฮีโร่ในสมัยก่อน แต่ทว่ายิ่งสืบคดีมากเท่าไหร่ทุกสิ่งมันก็ยิ่งเชื่อเรื่องมโยงกับตัวเขาและสมัยเก่าที่คาดไม่ถึง พร้อมกับความเกี่ยวพันรักกับยอดนักสืบผู้หญิงที่ค่อย ๆ พัฒนาและหาทางเข้าร่วมมือที่จะปลดปลดปล่อยปารีสจากภัยมืดอันชั่วร้าย

Ex Machina (2014) (Score 7.7/10)

ทุนสร้าง/รายรับทั่วทั้งโลก: 15 / 36 ล้านเหรียญฯ

หมวดหมู่ของความไซไฟ: หนังหุ่นยนต์มีชีวิต

บันเทิงใจอย่างไร: หนังช่วงที่กลุ่มนักส่อให้เห็นนำที่โด่งราวกับและคว้าออสการ์กันหมดแล้วประจำวันนี้เคยเล่นกันช่วงยังไม่ราว ทั้งสองนักบ่งชี้จาก Star Wars ไตรภาคหลังและลารา แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ ครอฟท์คนล่าสุด หนังยังได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับหนังไซไฟปีนบันไดดูสุดล้ำเรื่อง Annihilation ที่มี Natalie Portman นำบ่งบอกด้วย ส่วนเรื่องนี้เล่าถึงรักสามเส้าของ เคเล็บ คนเขียนซอฟแวร์ที่ถูกเลือกเฟ้นให้ไปทดสอบแผนการลับของมืออาชีพเทคโนโลยี ผู้ปราดเปรื่องและร่ำร่ำรวยมั่งคั่ง

โดยทดลองกับหุ่นยนต์หญิงสาว ซึ่งเป็นงานที่เขาออกแบบมาตอนนี้ เธอที่มีความคล้ายกับมนุษย์จริง ๆ แต่สิ่งที่แคเล็บไม่ทราบก็คือ เขาถูกดึงเข้าสู่เกมหลอกล่อโรคจิตเวลาผู้ผลิตกับหุ่นยนต์ แถมยังนำพาเข้าสู่เหตุการณ์ความหึงหวงขณะผู้ผลิตและผู้ถูกทำอีกด้วย

The Foreigner (28 กันยายนนี้)

สถานะการณ์ของ ฉวน (แจ๊คกี้ ชาน) เจ้าของร้านค้าอาหารจีนในไชน่าทาวน์ลอนดอน ที่บุตรสาวเขาถูกลูกหลงจากการก่อการร้ายจนเสียชีวิต เมื่อควรจะเป็นทวงความชอบธรรมให้บุตรสาวแต่ทางการกลับไม่ให้ความช่วยเหลือ ด้วยดวงใจที่แหลกสลายและความแสืบค้นส่งผลให้เขาตกลงใจลงมือจัดการกลุ่มก่อการร้าย IRA ด้วยวิธีสุดระห่ำ ขณะเดียวกับที่ เลียม เฮนเนสซี่ (เพียซ บรอสแนน) เจ้าหน้าที่ขั้นสูงของรัฐบาล ที่เคยมีความเป็นมาพัวพันกับกลุ่ม IRA คงอาจจะเป็นผู้คนที่กุมความลับของเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวล

Edge of Tomorrow (2014) (Score 7.9/10) -มีใน Netflix

นักแสดง: Tom Cruise, Emily Blunt, Brendan Gleeson, Bill Paxton

ผู้กำกับ: Doug Liman (The Bourne Identity, Mr. and Mrs. Smith, Jumper)

ทุนสร้าง/ค่าแรงงานทั้งโลก: 178 / 370 ล้านเหรียญฯ

หมวดของความไซไฟ: หนังเอเลียนบุกโลก-ตายวนลูปซ้ำซากจำเจ

บันเทิงใจอย่างไร: หนังวนลูปเวลาส่วนมากจะยอดเยี่ยมในเคล็ดวิธีที่ทีมสร้างหนังไซไฟหยิบมาเล่นเสมอไป แต่ก็ไม่น่าใช่ทุกเรื่องที่จะบรรลุความสำเร็จ ตัวอย่างเช่นประเด็นนี้ที่ทำรายรับไปพอวัดวาแต่แฟน ๆ

ไซไฟล้วนถูกใจและต้องการให้หนังมีภาคต่อ แนะนําหนัง แอคชั่น มันๆ หนังดัดเปลี่ยนจากมังงะญี่ปุ่นเกี่ยวกับทหารที่ตายในสงครามตอนสู้รบกับเอเลียนจากต่างดาว แต่เผอิญว่าก่อนตายได้รับสารพิเศษจากเอเลียนตัวหนึ่งที่จะก่อให้เขาสามารถตื่นขึ้นมาและกลับไปสู้ได้ใหม่ทุกครั้งที่ตาย เดิมหนังชื่อ Live Die Repeat เอเลียนในหัวข้อนี้โคตรเก่งและรวมทั้งมาเพื่อทำลายล้างมนุษย์ แต่ดันมาพลาดดิ่งที่เอาพลังของตัวเองมาให้พระเอก

Logan Lucky (28 กันยายนนี้)

สองพี่น้องอับโชคตระกูลโลแกน จิมมี่ (แชนนิ่ง เททั่ม) และไคลด์ (อดัม ไดร์ฟเวอร์) ร่วมกันวางแผนโจรกรรมครั้งใหญ่ ในงานแข่งขันรถแข่งขัน NASCAR ประจำปี ณ สนามชาร์ลอตมอเตอร์สปีดเวย์ แต่สิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเพื่อการโจรกรรมครั้งนี้คือความเข้าร่วมมือของผู้ที่มีความชำนาญด้านระเบิดอย่าง โจ แบง (แดเนียล เคร็ก) เมื่อกลุ่มคนสุดป่วนเข้าร่วมมือกัน ความรั่วความฮาจึงบังเกิด

รีวิว Outside The Wire (Netflix) สงครามสมัยอนาคตสุดล้ำกับชีวะจักรกลสร้างสรรค์

หนังแนวสงครามแอ็กชั่นไซไฟที่ได้ Anthony Mackie นักส่อให้เห็นขาประจำที่มักรับบทแนวไซไฟที่คุ้นกันดีคือบท ฟาลคอน ในหนังของ Marvel ต่อด้วย Altered Carbon ss2 และก็มาเล่นขณะหนึ่งใน Black Mirror SS5 ช่วง Striking Vipers ที่ยังอาจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเกมต่อสู้ล้ำๆ และมาประเด็นนี้เขาก็รับบทเป็น “ลีโอ” นายทหารที่ไม่น่าจะใช่มนุษย์ แต่เหมือนมนุษย์ และมีระดับความสามารถเหนือมนุษย์ ที่ในเรื่องเรียกว่า “เทคโนโลยีชีวภาพ รุ่นที่ 4” ในยุคอนาคต ปี 2034 ที่มีหุ่นยนตร์ทหารใช้งานกันเป็นธรรมดาแล้วในทุกประเทศ โดยเล่นคู่กับ Damson Idris ดาราที่ค่อนข้างโนเนม มีผลงานจาก Black Mirror SS5 ในณ เวลา Smithereens มาในหัวข้อนี้เขารับบทนักบินโดรนนามว่า “ฮาร์ฟ” ที่ถูกส่งมาประกบคู่ทำภารกิจกับลีโอ เพื่อจะยุติยั้งแผนของผู้ก่อการร้ายครั้งใหญ่ในรัสเซีย

Her (2013) (Score 8/10)

นักชี้ให้เห็น: Joaquin Phoenix , Scarlett Johansson , Amy Adams, Chris Pratt

ผู้กำกับ: Spike Jonze (Where the Wild Things Are, Being John Malkovich, Adaptation)

ครึกครื้นอย่างไร: นี่อาจจะเป็นหนัง Sci-Fi เรื่องเดียวในลิสต์นี้ที่เป็นทั้งหนักรักและหนังอินดี้ หนังที่ได้รับการเอ๋ยถึงว่าเป็นอีกหนึ่งหนังแห่งความเหงาที่เยี่ยมที่สุดเช่นเดียวกับที่ Lost in Translation (2003) เคยทำไว้ (Spike Jonze และ Sofia Coppola ผู้กำกับเรื่องข้างหลังนี้เคยเป็นคู่รักกันมาก่อน) ในสมัยที่ SIRI

หรือระบบทำงานตอบโต้ด้วยเสียงของ iPhone เพิ่งกำเนิดขึ้น Her ได้จับหัวข้อนี้มาเล่น เมื่อธีโอดอร์ชายหนุ่มสุดเหงาผู้ไม่บรรลุความสำเร็จในความรักกำเนิดตกหลุมรัก “ซาเมนธา” ระบบปฏิบัติงานด้วยเสียง แต่แม้ว่าจะรักกับ AI ก็ยังไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งกับเจาะจงณ เวลาทั้งสิ้นหากผู้ใดเคยได้ดูแล้ว ก็จะยิ่งชื่นชอบในความไซไฟ เมื่อระบบดำเนินการงานแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งทรงภูมิเชาวน์ปัญญาเหนือมนุษย์จะรู้เรื่องไปได้สุดท้าย

 

หนังตลกๆ

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...