วันพีช

วันพีช ยอดเยี่ยมการ์ตูนระดับตำนานที่ดำเนินเรื่องมาอย่างช้านาน ข่าวว่าใกล้จะจบๆตลอด แม้กระนั้นก็ยังไม่จบซักครั้ง ไปขุดเจอบทความเก่าๆเกี่ยวกับข้อมูลตัวละครที่เคยทำไว้เป็นเวลานานมาก ทดลองอ่านดู พบว่า ข้อมูลแปรไปแทบหมด เนื้อหาอัปเดตมากไม่น้อยเลยทีเดียว คณะทำงานจะทยอยปรับปรุงข้อมูลให้เรื่อย วันพีช

พวกเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง

มังกี้ ดี ลูฟี่

กัปตันเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันต้องการเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด พลังความขมักเขม้นสูง เมื่อตั้งใจแล้วจะต้องทำให้ได้ แล้วก็พึ่งได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ก็จึงควรช่วยสหายไว้ให้ได้ (ได้กินผลโกมุโกมุ (พาราไม่เซีย) หรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง แม้ความสามารถไม่โดดเด่นแต่ว่าสามารถนำความชำนาญมาร่วมกับกำลังใจที่ขมักเขม้นแล้วก็ ความสามารถ ทำให้ดึงพลังสำหรับเพื่อการต่อสู้ได้สูงมาก ) ค่าหัวปัจจุบันภายหลังเรื่องที่เกาะเอนิเอสลอบบี้เป็น 300 ล้านเบรีได้รับสมญานามว่า “หมวกฟางลูฟี่” เมื่อ 2 ปีต่อมาหลังจากที่เขาไปสร้างปัญหาที่ศูนย์บัญชาการใหญ่ทัพเรือทำให้เขามี ค่าหัวสูงถึง 400 ล้านเบรี

โรโรโนอา โซโล

นักดาบผู้ใช้วิชา 3 ดาบ เป็นพวกคนแรกของพวกเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ เป็นคู่กัดกับชันจิ มีความฝันต้องการเป็นนักดาบอันดับที่หนึ่งของโลก เป็นคนจริงจัง อดทน แล้วก็อดทนมากภายในกลุ่ม แต่ว่าก็เป็นคนที่ชอบนอน,หลงทางและดื่มเหล้าที่สุด ค่าหัวล่าสุด 120 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า “นักล่าโจรสลัด โซโล”

นามิ

สาวต้นหนประจำ เรือที่มีพรสวรรค์สำหรับการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิปฏิบัติงานให้กับโจรสลัดกลุ่มเงือกโดยถูกหลอกให้หาเงินรวมทั้งเขียนแผนที่ เพื่อที่ป้องกันพลเมืองรวมทั้งหมู่บ้านของตัวเองไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและบังคับได้ ลูฟี่ช่วยเหลือแล้วก็ชวนมาเข้ากลุ่ม อุซบเป็นผู้ประดิษฐ์อาวุธให้โดยช่วงแรกจะสร้างไว้เพื่อแสดงในงานกินเลี้ยง แต่ตอนหลังได้ไดอัลมาจากเกาะแห่งฟ้า อุซปจึงปรับปรุงอาวุธนี้ ให้เจริญรุ่งเรืองรวมทั้งประยุกต์ใช้โดยเวลาต่อสู้นามิจะสามารถสร้าง แล้วก็ควบคุมสภาพภูมิอากาศทางธรรมชาติ และดึงพลังทางธรรมชาติออกมาใช้ได้อย่างว่องไว มีความใฝ่ฝันเป็นเขียนแผนที่รอบโลก มีค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับสมญานามว่า “แมวขโมย นามิ”

อุซป

นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้กลาดตาขาว แต่ว่าเมื่อใดที่สหายโดนดูถูกเหยียดหยามหรืออยากความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยง พ่อของอุซบชื่อ “ยาซบ”เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูส “ผมแดง” ที่เมืองวอเตอร์เซเว่นอุซปได้ทะเลาะกับลูฟีหัวข้อการซื้อเรือใหม่แม้กระนั้นอุซปไม่ เห็นด้วยก็เลยขอแยกออกมาจากกรุ๊ป แม้กระนั้นต่อมาได้กลับมาช่วยลูฟี่ ก็เลยใส่หน้ากากปลอมตัว(ในนามของโซเงคิง) 30 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า “เจ้าแห่งการดักยิง?โซเงคิง

ซันจิ

พ่อครัวประจำเรือ ใช้ขาทั้งคู่ในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะว่าถือว่า ใช้มือสำหรับเพื่อการทำอาหารเท่านั้น เกลียดชังพวกที่เอาอาหารมาเล่นแล้วก็พวกที่ลบหลู่ดูหมิ่นของกิน โดยใช้ท่าสำหรับเพื่อการต่อสู้จากเพลงเตะ เกือบจะทั้งหมด โดยชื่อเห็นทีจะดัดแปลงแก้ไขมาจากชื่ออาหาร มีความต้องการสำหรับการตามหาออลบลู นิสัยชอบหลีสาวๆสวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนามิ และโรบิน (มีคติจะไม่เตะสตรีหากแม้จำต้องถูกฆ่า) ค่าหัว 77 ล้านเบรี ได้รับสมญานามว่า “ขาดำ ซันจิ” (รูปบนใบค่าหัวนั้นเป็นเพียงแค่รูปสเก็ตเพราะทางทหารเรือไม่สามารถเก็บภาพ ของซันจิได้เพราะช่างถ่ายภาพของทหารเรือที่แอบถ่ายรูปนั้นตอนถ่ายลืมเปิดฝา ของกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ ทำให้ไม่สามารถที่จะถ่ายภาพได้)

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์

แพทย์ประจำเรือ ใฝ่ฝันที่จะเป็นแพทย์ที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ในสมัยก่อนนั้นเป็นกวางแรนเดียร์จมูกสีน้ำเงิน แต่ว่าได้กินผลฮิโตะฮิโตะ(ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ (แต่ไม่ค่อยเสมือน) ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตัวเองทั่งที่เดิมก็โดนเกลียดชังที่มีจมูก สีน้ำเงินอยู่แล้ว เมื่อจะมาอยูกับมนุษย์ก็โดนไล่ยิงเนื่องจากว่าคิดว่าเป็นภูติผี ถัดมาได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (ผู้ที่ร่วมชะตากรรมโดนสังคมไม่ชอบเช่นกัน) ฮิลรุคผู้ซึ่งภักดีต่ออาณาจักรดรัมยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตัวตายได้ฝากฝังช็อปเปอร์ ไว้กับเพื่อนซี้ ดอกเตอร์ ระอุเรฮะ ช็อปเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดความรู้การแพทย์ จนถึงสามารถสร้างสรรค์เม็ดยาชนิดพิเศษ “รัมเบิ้ลบอล” ที่ทำให้พลังของผลภูติผีที่อยู่ภายในร่างกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงได้ถึง 8 ขั้น แต่สำหรับเพื่อการต่อสู้ไม่ควรกินเกิน2เม็ด เพราะว่าเมื่อกินเม็ดที่2จะเริ่มเปลี่ยนร่างมิได้ดั่งหัวใจ รวมทั้งเมื่อกินเม็ดที่3จะเปลี่ยนร่าเป็นอสูรกายร่างยักษ์ไร้สติคลั่ง ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า “ผู้ติดอกติดใจของหวาน ช็อปเปอร์” เนื่องจากว่านาวิกโยธินหลงผิด มีความคิดว่าช็อปเปอร์เป็นสัตว์เลี้ยง

นิโค โรบิน

สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดผู้เดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และก็นักวิชาการ “โอฮาร่า” มีความรู้อ่านภาษาโบราณได้ อุตสาหะตามหาโพเนกลีฟที่จริงจริง ตามรอยคุณแม่ นิโค โอลเวีย ในวัยเด็กโรบินรับประทานผลฮานะฮานะ(พารามิเซีย)เข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะภายในร่างกายได้ทุกหนทุกแห่งที่โรบินสามารถมองเห็นได้ ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ค่าหัว 79 ล้านเบรี ค่าหัวปัจจุบัน 80 ล้านเบรี ได้รับสมญานามว่า “ลูกภูติผีปีศาจ นิโคโรบิน”

แฟรงกี้

แฟรงกี้ หรืออีกชื่อหนึ่งเป็น ติดอยู่ว่ากล่าวฟูแลม เป็นนักถอดชิ้นส่วนเรือ ผู้ถูกใจดื่มวัวล่าเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งยังยังเป็นหัวหน้าพวกกลุ่มโฉดในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อคุ้มครองป้องกันเมืองที่ตนรักเท่านั้น แฟรงกี้มีสมัยก่อนอันเจ็บปวดที่เกิดกับผู้มีพระคุณของเขา แล้วก็เนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว เพื่อความอยู่รอดเขาก็เลยจำต้องดัดแปลงแก้ไขตัวเองไปเป็นไซบอร์ก(ซึ่งจะได้รับพลังงาน มาจากวัวล่า)เขามีแบบแปลนอาวุธโบราณ “พลูตัน”ที่รัฐบาลโลกปรารถนาและได้เผาทำลายไปในเหตุที่เกาะเอนิเอส ล็อบบี้ก่อนที่จะมาเข้ากลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันนี้เป็นช่างซ่อมเรือประจำกรุ๊ป ค่าหัว 44ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า “ไซบอร์ก แฟรงกี้”

บรู๊ค

สมาชิกคนปัจจุบันของกรุ๊ป กินผลโยมิโยมิ(ฟื้น)เป็นนักดาบแล้วก็นักเล่นดนตรี บรู๊คเคยคำสัญญากับลาบูนที่แหลมฝาแฝดไว้ว่า จะวนรอบโลกแล้วกลับมาหาลาบูนอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าแล้ววันหนึ่งกลุ่มของเขาก็ต้องบรรลัยวิบัติ ก่อนจะตายจากกันนั้น เขาแล้วก็พวกเล่นดนตรีร่วมกันแล้วบันทึกเสียงไว้ภายในโทนไดอัล เพื่อเอาไปให้ลาบูนได้ฟังในวันที่เจอกับลาบูนอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป50ปี เขามาเจอกับกลุ่มของลูฟี่แล้วก็ขอร่วมเดินทางไปด้วย ลักษณะที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ มีรูปร่างเป็นกระดูก รวมทั้งมีผมทรงอาโฟร ตอนยังมีชีวิตอยู่ มีค่าหัว 33 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า “ฮัมมิ่ง บรู๊ค”

จินเบ

จินเบนั้นเคยเป็น 7 เทพโจรสลัดแต่ได้ต่อต้านทหารเรือและโดนจับคังคุกคู่กับเอส (พี่ของลูฟี่) ตอนเอสจะโดนประหารนั้น ลูฟี่ได้เข้าไปช่วยถึงในคุก แต่ไม่ทันเลยไปช่วยคนในคุกออกมาแล้วพวกนั้นจึงไปช่วยลูฟี่ในการช่วยเอส และจากการที่ลูฟี่ได้กอบกู้เกาะมนุษย์เงือกได้ ลูฟี่ก็ได้ชวนจินเบเข้ามาเป็นพวกได้สำเร็จ จินเบเป็นมนุษย์เงือกที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ของคาราเต้ มีพลังและความเร็วสูงเมื่ออยู่ในน้ำ สามารถคุยกลับปลาได้ และควบคุมคลื่นน้ำในทะเลได้

สี่จักรพรรดิ

โจรสลัด 4 คนที่ดูแลครึ่งหลังของเอ็งรนไลน์หรือ”โลกใหม่” เป็นเลิศในขั้วอำนาจอีกทั้งสามของโลก คานอำนาจกับ ทัพเรือเจ็ดเทพโจรสลัด ซึ่งกรุ๊ปสี่จักรพรรดินี้ขึ้นชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่มีฝีมือน่าสยดสยองแล้วก็มีชื่อ เสียงเกรงขามไปทั่วโลก โดยการมีอยู่ของสี่จักรพรรดิ์นี้ แตกต่างจากเจ็ดเทพโจรสลัดตรงที่มิได้มีความเป็นเอกภาพหรือร่วมมือกัน แต่ต่างคนต่างอยู่รวมทั้งเป็นอิสระต่อกัน

เจ็ดเทวดาโจรสลัด

เป็นอดีตโจรสลัดที่มีฝีมือสูงเจ็ดคนที่ได้รับข้อแนะนำจาก?รัฐบาลโลกและก็ กองทัพเรือให้มาดำเนินการให้ทัพเรือสำหรับการล่ารวมทั้งปราบโจรสลัดแทน โดยเจ็ดเทวดาโจรสลัดนี้ เป็นเลิศในสามขั้วอำนาจที่ยิ่งใหญ่บนโลก ถ่วงอำนาจกันกับ ทัพเรือ แล้วก็?สี่จักรพรรดิ

ซูเปอร์โนวา

เป็นโจรสลัด 11 คน ที่มีค่าหัวเกิน 100 ล้านเบรี แล้วก็ได้บังเอิญเดินทางตามเส้นทางต่างๆมาถึงหมู่เกาะชาบอนดี้ซึ่งเป็นจุดกลางทางของแกรนด์ไลน์ในช่วงพร้อมๆกัน โจรสลัดทั้ง 11 คนนี้ได้รับการจับตาดูเป็นพิเศษจากทั้งโลก มีข่าวเร่งด่วนลงในหนังสือพิมพ์ของโลกแห่งวันพีซเสมอรวมทั้งยังมีสมญานามที่คนสามัญ รู้จักกันดี รวมทั้งจากทัพเรือ โดยมีข่าวโคมลอยรวมทั้งความเลื่อมใสที่ว่าเรื่องราวที่ ซูเปอร์โนวาทั้ง 11 คนมาเจอกันที่เกาะนี้เป็นการเกิดหนึ่งที่สำคัญในช่วงการเปลี่ยนแปลงของ ประวัติศาสตร์ ที่บางบุคคลเรียกว่า “ยุคสมัยใหม่” ที่กำลังจะมาถึง ในขณะเดียวกันที่อีกทั้ง 11 คนยังอยู่บนเกาะนี้ก็เกิดเรื่องวุ่นวายเกินจริงต่างๆมากมาย ดังเช่นการที่ชาวมังกรสวรรค์(เท็นริวบิโตะ)ซึ่งเป็นผู้ดีที่อยู่ในการคุ้ม กันของรัฐบาลโลกถูกโจรสลัดรังควาน, การประกาศประหารโปโตกัส ดี เอสหัว หน้าหน่วยที่สองของเหล่าโจรสลัดหนวดขาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการท้าให้กำเนิดการสู้รบครั้งใหญ่ระหว่างโจรสลัดหนวดขาวหนึ่งใน สี่จักรพรรดิ์ กับทัพเรือ, การประจันหน้ากันระหว่างทัพเรือ พลเรือเอก เจ็ดเทพโจรสลัด กับบรรดาซูเปอร์โนวา และการเคลื่อนทัพมาของกลุ่มหนวดขาว ฯลฯ
HomePage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...