ดูหนังชนโรง แนะนำ Bridgerton แน่ๆว่าเรื่องแรกที่จำเป็นต้องติดเข้ามาอยู่ในลิสต์นี้ก็คือ Bridgerton หรือในชื่อภาษาไทยว่า “วังวนรักเกมไฮโซ” เรื่องราวความรักสุดน้ำเสียของเหล่าผู้ดี เดินเรื่องอยู่ท่ามกลางเบื้องหลังของสมัยรีเจนซี่ ของกรุงลอนดอน อังกฤษ เล่าราวของหญิงสาวผู้ทรงเกียรตินามว่า Daphne Bridgerton บุตรสาวคนโตที่เชื้อสาย Bridgerton ที่จำต้องเข้าสู่สนามการแข่งขันชิงชัยการหาคู่ตามขนบธรรมเนียม แต่เรื่องราวก็กลับจำเป็นต้องกลับ และไม่เป็นไปอย่างคาดหมายไว้ เมื่อคุณกลับหลงเสน่ห์เพศชายที่ไม่สมควรรัก เรื่องราวชิงรักหักสวาทฉบับผู้ดีก็เลยได้เริ่มขึ้น หน้าที่ของพวกเราก็แค่ตามไปดูให้ทราบดีว่า ตอนสุดท้ายของหัวข้อนี้จะเป็นยังไงก็แค่นั้น

RECORD OF THE YOUTH เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว กับเรื่องราวของวัยรุ่นที่พากเพียรพิสูจน์ตนเองในแวดวงหรรษา ซึ่งกว่าจะได้เป็นนายแบบดารานางแบบสวยงามดูดีที่ทุกคนมองเห็นนั้น เบื้องหน้าเบื้องหลัง พวกเค้าจำเป็นต้องต่อสู้รวมทั้งพบปัญหาต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงจิตใจที่จำเป็นต้องกล้าแกร่งมากมายๆถึงจะผ่านขวากหนามแล้วก็ไปให้ถึงฝั่งฝันได้

Beauty (บิวตี้ คุณผู้สวยสดงดงาม) – สตรีมเร็วๆนี้ ภาพยนตร์ดราม่าย้อนยุคที่จะพร้อมรับดูในวันที่ 29 เดือนมิถุนายนประเด็นนี้ เล่าถึงความลำบากตรากตรำของนักร้องสาวดาวรุ่งที่กำลังจะเปิดตัวผลงานเพลงและก็ไปได้ดี แต่จะต้องรอปกปิดตัวตนที่จริงจริง รวมทั้งความข้องเกี่ยวกับแฟนสาว จากบิดามารดาเคร่งศาสนาของคุณและก็ค่ายเพลงที่อยากได้สลับตัวตนของคุณให้เปลี่ยนเป็นอื่น Beauty มีครบทุกส่วนประกอบ อีกทั้งเรื่องราวความรักเข้มข้นในสมัย 1980s เพลงประกอบสุดชื่นชอบ และก็ที่สำคัญเป็นกองทัพดารามากมายความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นชารอน สโตน, จีอันค้างโล เอสโปสิโต หรือดาวรุ่งคนใหม่ เกรซี่ มารี กางรดลีย์ (Gracie Marie Bradley) ในบทบิวตี้

ดูหนังชนโรง The Sound of Music

หนังมิวสิคัลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยบางทีอาจจำได้จากเบื้องหลังของประเทศออสเตรียที่มีทิวภาพงามและก็ผู้แสดงนำฝ่าย Julie Andrews ที่รับบทบาทเป็น มาเรีย หญิงสาวผู้มีดนตรีในหัวใจที่มาบรรพชาเป็นแม่ชีแล้วก็ดูแลเด็กๆทั้งยัง 7 คน การแสดงของคุณพูดได้ว่าเอาอยู่ทั้งยังเรื่องรวมทั้งพาหนังไปได้ไกลกระทั่งปัดกวาดรางวัลในเวทีใหญ่ๆเยอะแยะรวมทั้งขึ้นแท่นหนึ่งในหนังที่ทำรายได้เป็นอย่างมาก ถ้าคนไหนกันถูกใจดูหนังมิวสิคัลหรือเปิดประสบการณ์หนังคลาสสิกแสนอบอุ่น

Heartstopper (คุณทำให้จิตใจฉันหยุดเต้น) – สตรีมแล้ว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าการศึกษาและทำการค้นพบตัวเอง รวมทั้งเก็บความเก่งกล้าเพื่อบอกให้โลกได้ทราบนั้น เป็นการเดินทางที่แสนจะสลับซับซ้อนและก็วิจิตร Heartstopper ซีรีส์ที่ประกันด้วยชื่อว่าดูแล้วชอบใจเต้นไม่เป็นจังหวะ พาผู้ชมเริ่มเดินทางไปกับ ชาร์ลี รวมทั้ง นิค ชายหนุ่มคอรักบี้สุดฮ็อต

ที่ศึกษาค้นพบว่ามิตรภาพของพวกเขาเบาๆเติบโตเป็นความชมรมที่มากกว่าเพื่อนพ้องอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ว่าเรื่องราวความรักคราวนี้มิได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบ เนื่องจากทั้งยังชาร์ลี นิค แล้วก็กรุ๊ปเพื่อนฝูงของทั้งคู่ จะต้องต่อสู้กับระยะเวลาที่การค้นหา แล้วก็การยินยอมรับตัวตน พร้อมๆกับการให้กำลังใจกันและกัน

ขณะที่ต่างข้างต่างใช้เวลาทำความเข้าใจ เพื่อประกอบสร้างฐานะตนที่จริงจริงของตัวเอง แล้วก็ข่าวดีสำหรับคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนซีรีส์สุดได้รับความนิยมประเด็นนี้ จัดเตรียมฟินกันต่อยาวๆเพราะว่า Netflix ดูหนังชนโรง ไฟเขียวตระเตรียมสร้างอีกสองฤดูกาลเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

Crimson Peak (2015) ผีมีจริงมั้ย เป็นส่วนสำคัญที่หนังต้องการจะถามผู้ชม สิ่งแรกเลยเป็นชุดคอสตูม ทรงผม รวมทั้งเมคอัพในเรื่อง จัดเต็มแน่ๆในแฟชันของสมัย 80s ที่ชนชั้นสูงสวมชุดกระโปรงบานๆทำผมเกล้าเป็นมวยขึ้นไปด้านบน ใส่เครื่องเพชรพลอยเป็นมุก กับเสื้อเปิดไหล่ ขณะที่เพศชายสวมชุดสูท แล้วก็หวีผมแบบเฉือนข้างไปข้างหลังแบบสุภาพบุรุษ

ผู้ใดกันแน่เป็นแฟนโลกิไม่สมควรพลาด Crimson Peak นะ เนื่องจากโลกิมารับบทนำ โดยที่พวกเราไม่เคยทราบเลยว่าเขาเป็นคนหรือผี แต่ว่าฉากเต้นรำในประเด็นนี้กับเพลงที่เปิดเข้ามาโคตรคลาสิคเลย มีความคิดว่า acting ของผู้แสดงมีความสมจริงสมจังแล้วก็เป็นธรรมชาติมากมายเลย วิธีการถ่ายทำก็ดีแล้วด้วย โทนแสงสีเสียงส่วนประกอบในเรื่องและก็มู้ดโทนเป็นดีเยี่ยม ในสมัยที่วิทยาศาสตร์เริ่มเข้ามามีหน้าที่และก็ผู้คนเริ่มเสนอคำถามว่าผีมีจริงมั้ย CG ผีในเรื่องคิดว่าโคตรสยดสยองเลย

Once Upon a Small Town – บันทึกรักในเมืองเล็ก ซีรีส์แนวโรแมนติกฟีลกู๊ดเบาๆOnce Upon a Small Town เรื่องราวของ ฮันจียุยงล (รับบทบาทโดย ยกยองอู) สัตวแพทย์ชายหนุ่มหล่อประจำสถานพยาบาลใหญ่ในกรุงโซล วันหนึ่งเขาได้รับโทรศัพท์สายปัญหา ทำให้เขาจำต้องรีบไปยัง หมู่บ้านฮีป่าดง ด้วยความห่วงใยปู่แล้วก็ย่าที่อยู่ตรงนั้น

แต่ว่าเมื่อไปถึงก็เจอเพียงแต่ใจความที่ปู่ทิ้งเอาไว้ว่าขอให้เขาดูแลสถานพยาบาลสัตว์ให้ชั่วครั้งชั่วคราว ซึ่งเรื่องจริงแล้วปู่แล้วก็ย่าพากันท่องเที่ยวรอบโลกสังสรรค์ครบรอบสมรส 50 ปี แล้วก็เขาก็จำต้องรับหน้าที่ดูแลสถานพยาบาลสัตว์ของปู่ที่หมู่บ้านที่นี้ จนได้เจอกับ อันจายอง (สวมบทโดย หน้าจอย Red Velvet) ตำรวจหญิงผู้เป็นที่พึ่งพิงของราษฎร ถึงแม้ว่าคุณจะต้องการสอบเข้าขึ้นตรงต่อกรมตำรวจที่เมืองใหญ่ แต่ว่าคุณก็มีความสัมพันธ์กับหมู่บ้านฮีป่าดงที่คุณเติบโตมา

Low Season สุขสันต์วันโสด

ว่ากันว่า ผู้ที่เริ่มเดินทางตอน ดูหนังชนโรง Low Season มีอยู่ 2 เหตุผล ไม่อกหักก็กำลังหนีบางสิ่งบางอย่างอยู่ รวมทั้ง หลิน (พลอยไพลิน ตั้งฤทธิ์ร) ก็น่าจะเป็นคนกรุ๊ปแรก เพราะว่าภายหลังจากเลิกกับแฟนชายหนุ่มด้วยเหตุผลที่ว่า ‘หลินมองมองเห็นผีได้’ คุณก็เริ่มเดินทางมุ่งเข้าสู่ภาคเหนือเพื่อหวังพักหัวใจเกือบจะโดยทันที รวมทั้งเมื่อไปถึงที่โน่นคุณก็ได้พบ

กับฝูงชนอกที่มารวมกลุ่มอยู่ในโฮมสเตย์เดียวกัน แล้วก็หนึ่งในซึ่งก็คือ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) คนเขียนที่เริ่มเดินทางหาแรงจูงใจสำหรับเพื่อการเขียนบทหนังผี และก็ตรงนี้ก็คือจุดเริ่มแรกของความฮาผสมความตื่นเต้น คละเคล้ารวมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของธรรมชาติในภาคเหนือมาริโอ้จัดว่ายืนหนึ่งเรื่องความตลกขบขันแล้วก็การแสดงที่เป็นธรรมชาติสุดๆอยู่แล้ว และก็หนังประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังเลยคะ

The Bow (2005) – ต้องการ เปิดใจ ดูหนังชนโรง เป็นหนังอีกหัวข้อที่เรื่องราวเกิดขึ้นบนสถานที่เล็กๆแห่งหนึ่ง ซึ่งในที่นี้ก็คือบนเรือลำเล็กๆกึ่งกลางนาวากว้างขวางมีตัวละครไม่มีชื่อที่พวกเราเรียกว่า ชายเฒ่า เด็กผู้หญิง แล้วก็เด็กวัยหนุ่มเป็นผู้เดินเรื่อง หนังสะท้อนให้เห็นภาพความข้องเกี่ยวที่ทับทับกันระหว่างการเป็นแฟน-การเป็นบิดา การใช้อำนาจ-รวมทั้งการให้อิสระ หนังให้แง่คิดของการเป็นแฟนที่ดีรวมทั้งในเวลาเดียวกันก็ให้แง่คิดของการเป็นผู้ดูแลที่ดีด้วยเหมือนกัน ความง่ายๆของหนังได้เปิดพื้นที่ให้พวกเราเข้าไปตั้งข้อซักถามลึกซึ้งของชีวิต นอกเหนือจากนั้นในหนังหัวข้อนี้พวกเรายังจะได้มองเห็นวัฒนธรรมการสมรสของประเทศเกาหลีที่มีการแต่งตัวด้วยชุดฟัลอด (Hwarot) อันเป็นชุด

รักจัง บอกเล่าเรื่องราวความรักของ ฟิล์มถ่ายรูป นักร้องซูปเปอร์สตาร์โด่งดัง กับ ขา ปาปารัสซี่สาว แม้กระนั้นแล้วฟิล์มถ่ายรูปก็เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง รถยนต์ของฟิล์มถ่ายรูปตกเขาจนถึงทำให้ฟิล์มถ่ายรูปความจำไม่ดี แม้กระนั้นฟิล์มถ่ายรูปได้รับความให้การช่วยเหลือจาก ลอซู อาล่า และก็อาทาง

รวมทั้งเมื่อค่ะพบฟิล์มถ่ายรูปอีกทีและก็ได้รับรู้ว่าฟิล์มถ่ายรูปจำอะไรไม่ค่อยได้ จ้ะก็เลยสบโอกาสสร้างข่าวสารเพื่อขายให้กับสถานที่พิมพ์ แต่ว่าเมื่อจ้ะรู้จักฟิล์มถ่ายรูปเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ความรู้สึกของคุณกับฟิล์มถ่ายรูปนั้นแปรไป แม้กระนั้นเมื่อความจำของฟิล์มถ่ายรูปคืนมา ก็เลยทำให้ฟิล์มถ่ายรูปลืมความจำระหว่างเขากับค่ะ กระทั่งเหลือแค่ความจำที่จาง ที่คอยวันที่ความจำพวกนั้น คืนมา

Thirty Nine

เรื่องย่อ ซีรีส์ดราม่า ใครกันแน่ได้มองมั่นใจว่าจึงควรเสียน้ำตาแน่ๆ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับความรักแล้วก็ชีวิตของอีกทั้ง 3 สาวเพื่อนฝูงหญิงพลังหญิง พวกคุณเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่ยุคมัธยม และก็ในเวลานี้พวกคุณกำลังก้าวเข้าสู่วัย 40 ซึ่งชีวิตพวกคุณแต่ละคนจำเป็นต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คิดที่นานับประการ เริ่มจาก ชามีโจ (สวมบทโดย ดื้อรั้นเยจิน) เป็นหัวหน้าหมอผิวหนังของสถานพยาบาลเขตกังนัม คุณเติบโตในฐานะรวย

Pretty Woman (1990) หนังแจ้งกำเนิดจูเลีย โรเบิร์ตสเป็นหัวข้อนี้ล่ะ vic3bet พล็อตก็คริเช่เวอร์ๆริชาร์ด เกียร์เล่นเป็นชายหนุ่มมั่งมี ที่ไปพบจูเลียเข้าก็ชอบใจ หากแม้คุณจะแตกต่างจากเข้าราวฟ้ากับเหวก็เหอะ ดูหนังชนโรง จูเลียหัวข้อนี้ขายาว งาม ชวนมอง ยิ้มที่เจือไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็การใช้ชีวิตที่จำเป็นต้องต่อสู้ของคุณ ทำให้เขาหลงใหลคุณ เพลง Pretty Woman

ดังมากมายๆอีกเพลงเป็น It must have been love รวมทั้งฉากที่จูเลียใส่บู๊ทส์มากถึงหัวเข่า กับเรนโค้ตตัวยาวตอนพบกับเขาคราวแรกนี่สดมากมาย และก็ยังฉากที่เขาหันไปมองดูคุณ ตอนคุณเปลี่ยนแปลงลุคเป็นชุดราตรีสีดำสง่างาม จะพีคในใจผู้ชมเลย จูเลีย โรเบิร์ตส์เล่นได้ท้อปฟอร์ม มีเสน่ห์ งามสดสุดๆรวมทั้งพี่ริชาร์ด เกียร์ก็หล่อระเบิดระเบ้อเหมือนกัน

Enola Holmes ดูหนังชนโรง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้จักกับภาพยนตร์ แล้วก็ซีรีส์เรื่อง Sherlock Holmes ที่ถูกทำออกมาหลายเวอร์ชั่นนับไม่ถ้วน นี่ก็คืออีกเรื่องหนึ่งที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน

ซึ่งแน่ๆว่าสิ่งที่เด่นสูงที่สุดสิ่งหนึ่งในหัวข้อนี้ก็เห็นจะหนีไม่พ้นการแสดงของดาราหนังสาวมากเรื่องมากความสามารถอย่าง Milly Bobby Brown ในหน้าที่ของนักแสดงอีโนลา เด็กหญิงอัจฉริยะ ที่มีความสามารถการไต่สวนเยี่ยม ที่รอชิงไหวชิงพริบกับผู้แสดง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ อยู่เสมอทั้งยังเรื่อง ตอนที่ยังต้องตามหาแม่ของคุณที่หายไปตัวไปอย่างปัญหาอีกด้วย งานนี้โว้กขอการันตีเลยว่าบันเทิงใจแน่ๆ

Moon Lovers ที่ออนแอร์เมื่อปี 2016 เป็นอีกหนึ่งซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีขึ้นหิ้งที่สร้างตำนานทำผู้ชมไม่มูฟออนมาตลอด ผ่านไป 6 ปี ถึงในเวลาที่สุดฯ เขียนเนื้อหาบทความนี้ ผู้ชมก็ยังคงไม่มูฟออน เพราะว่าตอนสุดท้ายของ Moon Lovers มัน Sad Ending มากมาย คีปคอนเซ็ปต์ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีย้อนยุคเมโลดราม่ามากมายเว่อร์ เว้นเสียแต่ถ่วงอีกทั้งเรื่อง ยังจบแบบถ่วงสุดอีก กระทั่งกำเนิดกระแสเรียกร้องให้มาสืบต่อความรักของพระนางด้วยภาค 2 ด่วนๆ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...