MovieHDFree จอห์นนี เดปป์ จะดูแลหนังเรื่องแรกในรอบ 25 ปี : ได้ อัล ขว้างชิโน อำนวยการสร้าง

The Variety ได้รานงานว่า จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ตระเตรียมจะดูแลภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในรอบ 25 ปี ภายหลังที่เคยควบคุม ‘The Brave’ เอาไว้ภายในปี 1997  MovieHDFree

ภาพยนตร์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมีชื่อว่า ‘Modigliani’ ซึ่งภาพยนตร์ดราม่าประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับนักแสดงชาวอิตาลีนามว่า อเมดีโอ โมดิลยานิ (Amedeo Modigliani) โดยจะได้ผู้แสดงระดับตำนานอย่าง อัล ขว้างชิโน (Al Pacino) มาอำนวยการสร้างร่วมกับ กางร์รี กองทัพเรือดี (Barry Navidi) ที่เคยร่วมงานกับขว้างชิโนมาหลายคราว อาทิเช่น ‘The Merchant of Venice’ (2004) แล้วก็ Wilde Salomé (2011)

‘Modigliani’ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากบทละครของ เดนิส แมคอินไทร์ (Denis McIntyre) ในชื่อเดียวกัน รวมทั้งได้รับการดัดแปลงแก้ไขเป็นบทภาพยนตร์โดย พบร์ซี และก็แมรี วัวรโมโลว์สกี (Jerzy รวมทั้ง Mary Kromolowski) โดยด้วยเรื่องราวของช่างวาดภาพและก็นักปั้นชาวอิตาลี นามว่า อเมดีโอ โมดิลยานิ ในกรุงปารีส ปี 1916 บอกเล่าเรื่องราวใน 48 ชั่วโมง ที่เป็นจุดแปลงในชีวิตจิตแขนของโมดิลยานิ รวมทั้งทำให้เขาเปลี่ยนเป็นนักแสดงระดับตำนาน

เดปป์ได้พูดว่า “มหากาพย์ชีวิตของโมดิลยานินั้นเป็นเยี่ยมในเรื่องที่ผมชมเชยสูงที่สุด รวมทั้งเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้นำขึ้นมาสร้างเป็นภาพยนตร์ มันเกิดเรื่องราวชีวิตที่ลำบากยากเข็ญ แม้กระนั้นสประสบผลสำเร็จในตอนท้าย ซึ่งเกิดเรื่องราวที่ปุถุชนคนธรรมดาทั่วๆไปสามารถเข้าถึงได้” MovieHDFree

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นความบากบั่นกล้บมารีสตาร์ตอาชีพในแวดวงสนุกสนานของเขาภายหลังจากถูก แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) ฟ้องจนถึงจำเป็นต้องขึ้นโรงขึ้นศาลยืดยาวมาตั้งแต่ปี 2018 แล้วก็ทำให้เขาสูญเสียกิตติศัพท์มหาศาล ก่อนที่จะเขาจะชนะคดีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นไปในปี 2022 นี้

รีวิว ป่า..ผีดุ – ตำนานป่าผีโคตรเฮี้ยน กับกล่องอาถรรพณ์โคตรหลอน (รวมทั้งแฟนตาซีนิดๆ)

เรื่องย่อ หนังถ่ายทอดเรื่องราวใน “หมู่บ้านที่ความกลัว” แม้ว่าจะไปสู่สมัยเรวะแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ป่าที่ฟูจิที่นี้ก็ยังคงเป็นดินแดนต้องห้าม! ลึกเข้าไปในป่ามีหมู่บ้านที่มีคนพักอาศัย ตรงนั้นมีกล่องคำแช่งชั่วถูกปิดผนึกอยู่ซึ่งเรียกว่า “Kotori Bako” ที่จะนำความตายมาสู่คนที่ศึกษาและทำการค้นพบมัน! ซึ่งวัยรุ่น 5 คนศึกษาและทำการค้นพบกล่องนั้นโดยบังเอิญ และก็เริ่มมีคนรอบข้างตายลงครั้งละคน พวกเขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังป่าที่นั้นเพื่อหาทางหยุดคำสาปแช่งนั้นลงให้ได้ก่อนจะมีคนไหนกันถูกตายลงไปอีก!

ภายหลังที่จำเป็นต้องพบเจอกับพิษวัววิด-19 จนกระทั่งจำต้องเลื่อนฉายมาจากตารางเดิมเมื่อกลางปี แล้วก็ตกลงใจเลื่อนมาตรงกับเดือนที่เทศกาลฮาโลวีนพอดี กับภาพยนตร์สยองขวัญสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ‘Suicide Forest Village’ หรือในชื่อไทย ‘ป่า..ผีดุ’ ผลงานการควบคุมของ ‘ทะกะชิ ชิมิสึ’ (Takashi Shimizu) ที่เคยสร้างความสยดสยองแบบประเทศญี่ปุ่นแท้ๆเอาไว้ภายในแฟรนไชส์หนังผีสยดสยองโคตรดัง ‘Ju-on’ แล้วก็ ‘อุโมงค์ผีดุ’ (Howling Village (2019)) ภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ “หมู่บ้านสยองขวัญที่มีอยู่จริงในประเทศประเทศญี่ปุ่น” ที่ว่าด้วยตำนานของอุโมงค์ผีสิงอินุนะกิ ที่มีอยู่จริงในจังหวัดฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น ที่พึ่งฉายในไทยไปเมื่อต้นปีก่อนหน้าที่ผ่านมา

โดย ‘Suicide Forest Village’ หรือในชื่อไทย ‘ป่า..ผีดุ’ นี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในซีรีส์เดียวกัน MovieHDFree ที่มีธีมและก็กระบวนการเล่าร่วมร่วมก็คือ การถือเอาตำนานหลอนในสถานที่หลอนที่มีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่นมาเป็นศูนย์กลางของเรื่อง และก็ถ่ายทำในสถานที่จริง โดยตอนนี้ ได้เข้าไปถ่ายทำใน ‘ป่าอะโอกิงะฮาระ’ (青木ヶ原) ป่าความกว้าง 35 ตารางกิโลเมตร อยู่รอบๆตีนเขาฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ เป็นป่ารกทึบที่ไม่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เลย แม้กระนั้นเป็นป่าที่ถูกตั้งชื่อว่า “ป่าฆ่าตัวตาย” ที่มีตำนานว่า ผู้ที่เข้าไปฆ่าตัวตายจะหายสูญไปตลอดไป ส่วนผู้ที่ย่างกรายเข้าไป จะไม่มีจังหวะกลับออกมาได้อีก ด้วยเหตุว่ายิ่งเดินลึกเข้าไป ก็ยิ่งได้โอกาสหลงทาง vic3bet

เนื่องจากว่าตั้งแต่ทศวรรษ 1950 มีการเจอศพคนเสียชีวิตที่มาฆ่าตัวตายในป่าที่นี้เฉลี่ยแล้วปีละราวๆนับร้อยราย เปลี่ยนเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายชั้นที่ 2 ของโลกรองจากสะพานโกลเดนเกตทีี่อเมริกา บวกกับตำนาน “หมู่บ้านวิญญาณ” ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าที่นี้ ที่ยังมีคนอาศัยอยู่ และก็หมู่บ้านที่นี้ มีที่ตำนานที่ถูกกล่าวขานว่า มีกล่องไม้อาถรรพณ์ที่เรียกว่า “Kotori Bako” ซึ่งก็ถือเอาตำนานกล่องจะต้องคำแช่งของประเทศญี่ปุ่นโบราณมาดัดแปลง ว่ากันว่าผู้ใดกันแน่ที่ศึกษาค้นพบกล่องนี้ จำเป็นที่จะต้องถูกคำแช่งจวบจนกระทั่งล้มเหลว

รีวิว Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร – ฮาเกลือกและก็โคตรอินไซด์จนกระทั่งเกมเมอร์อดกรี๊ดมิได้

กระโดดผ่านจากโปรแกรมยักษ์ส่งท้ายปี 2020 สู่โปรแกรมต้อนรับเปิดโรงภาพยนต์ครึ่งปีข้างหลังของปี 2021 จนได้สำหรับ ‘Free Guy’ หนังแฟนตาซีที่มีเบื้องหลังเป็นโลกของเกมออนไลน์โดยความสามารถของชอว์น เลวี (Shawn Levy) จากหนังชุด ‘Night at the Museum’ แล้วก็โปรดิวเซอร์คนสำคัญเบื้องหน้าเบื้องหลัง ‘Stranger Things’ ซีรีส์สุดได้รับความนิยมของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งสิ่งที่โหดเหี้ยมหินที่สุดสำหรับเลวีเป็นการจำเป็นต้องบอกเล่าเรื่องราวในโลกของเกมโอเพนเวิร์ล (Open World) หรือเกมที่มีกลไกให้ผู้เล่นท่องโลกในเกมรวมทั้งระบุเป้าหมายในเกมได้แบบอิสระแล้วก็คำตอบก็เปลี่ยนเป็นความรื่นเริงใจขั้นสุดทั้งยังกับผู้ชมทั่วๆไปแล้วก็สาแก่ใจยิ่งสำหรับเหล่าเนิร์ดเกมเมอร์ MovieHDFree

‘Free Guy’ จะมีศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่ กาย (สวมบทโดย ไรอัน เรย์โนล์ดส์ Ryan Reynolds) นักแสดงเอ็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (NPC, Non-Player Character) ในเกม Free City ที่มีหน้าที่ซ้ำไปๆมาๆเพียงแค่ตื่น สั่งกาแฟแก้วเดิม ไปดำเนินงานธนาคารที่จะจำเป็นต้องถูกชิงทรัพย์โดยนักแสดงที่ผู้เล่นเกมแสดงบทบาท แม้กระนั้นภายหลังจากกายได้เจอกับผู้เล่นชื่อ ‘โมโลทอฟเกิร์ล’ หรือตัวจริงของคุณเป็น ไม่ลลี (สวมบทบาทโดยโจดี วัวเมอร์ Jodie Comer) ผู้เขียนรหัสเกมที่กำลังหาหลักฐานไปฟ้อง อังทวน (เล่นบทโดย ไทกา ไวทิทิ Taika Waititi) ผู้ครอบครองเกมที่ลักขโมยรหัสของคุณมาสร้างเกมนี้

นางกำนัลฝันทำให้กายยืนขึ้นมาต่อสู้แย่งแว่นตากันแดดจากผู้เล่นผู้อื่นแล้วก็เป็นกระแสในสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คกระทั่งกำเนิดเทรนด์ใหม่ที่ทำให้ธุรกิจของอังทวนอัตคัดกระทั่งเริ่มหา!วิธีกำจัดกายให้ได้ก่อนที่จะเกมภาคใหม่จะวางจำหน่าย ไม่ลลีก็เลยจะต้องรีบหาหลักฐานรหัสที่ถูกโจรกรรมร่วมกับคียส์ (โจ คีรี Joe Keery) คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมเกม Free City รวมทั้งอดีตกาลหุ้นส่วนของคุณ! โดยกายได้แปลงเป็นความปรารถนาเดียวของโลกในเกมที่นี้ที่จะกู้แล้วก็หาหลักฐานให้ไม่ลลีก่อนอังทวนจะปิดเซิร์ฟเวอร์เกม!

อย่างที่จั่วไปในย่อหน้าแรกแล้วว่าความท้าสำคัญเป็นการบอกกล่าวเรื่องราวอันแสนสลับซับซ้อนให้ผู้ชมทั่วๆไปเข้าใจง่ายซึ่งก็จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าบทหนังของ !แมทต์ ลีเบอร์แมน (Matt Lieberman) กับแซก เพนน์ (Zak Penn) ก็ปฏิบัติภารกิจได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งยังการเสนอแนะโลกในเกมรวมทั้งการเบาๆให้ข้อมูลในส่วนพลอตหลักผิดกติกาได้อย่างมีขั้นมีตอนจนถึงผู้ชม!ไกลห่างจากอาการโก่งก๊งเพราะเหตุว่าพี่แมทต์กับพี่แซกได้แปลคำศัพท์ไฮเทคล้านปีแสงมาเป็นภาษากล้วยๆ!

MovieHDFree แล้วก็ที่สำคัญเป็นการใส่ส่วนประกอบต่างๆในเกมโอเพนเวิลด์มาใช้เพื่อสำหรับการเล่าได้อย่างมีคุณภาพโดยไม่ทิ้งมุกที่เกมเมอร์รู้จักกันดีอย่างความประพฤติ!ดูถูกเหยียดหยามผู้แสดงที่ถูกยิงตายด้วยผู้กระทำดนั่งยองๆหลายทีหนังก็พรีเซนเทชั่นให้เป็นมุกฮาที่เหล่าเกมเมอร์ดูแล้วจะเข้าจิตใจได้โดยทันที! นอกเหนือจากนี้ยังจำเป็นต้องสารภาพว่าแม้ว่าจะยกแอ็กชันแฟนตาซีมาขายผู้ชมกรุ๊ปผู้ชายเป็นหลักแต่ว่าบทหนังกลับเอาแก่นการเล่าเรื่องแบบหนังโรแมนติกมาใช้ได้ชักชวนฟินจิกหมอนไม่หยอกเย้าอย่างยิ่งจริงๆ!

เว้นเสียแต่งานบทที่กล่าวไปและจำเป็นต้องเห็นด้วยการกุมบังเหียนของชอว์น เลวี! ที่เอาอยู่ในทุกส่วนประกอบทำให้ภาพรวมการแสดงของดาราที่จำเป็นต้องมาเล่นเสมือนว่าอยู่ในโลกของเกมออกมาไม่มองอายรวมทั้งยังดำเนินการร่วมกับเคล็ดวิธีพิเศษออกมาได้อย่างน่าตื่นเต้นรวมทั้งลูกเล่นช่วงท้ายที่ทำเอาเหล่าแฟนบอยกรี๊ดกันกระจัดกระจาย! แล้วก็เรื่องราวที่อยู่ในโลกข้อเท็จจริงก็ยังคงความน่าดึงดูดใจไว้ได้ไม่ด้อยกันซึ่งส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากแคสต์ผู้แสดงในรูปภาพรวมที่ช่วยเหลือความสนุกสนานร่าเริงให้หนังได้แบบไม่เว้นตอนให้น่าระอาเลย!

สำหรับไรอัน เรย์โนล์ดส์พวกเราอาจไม่ต้องกล่าวอะไรมากมายแล้วอีกทั้งการแสดงในส่วน ของคอมเมดี้รวมทั้งฉากบู๊ต่างๆก็ไม่เสียรู้ที่อุตส่าห์เทรนมาจากการเล่นหนัง! ‘Deadpool’ เลย เขาสามารถอาจจะความพิเศษและก็ทำให้ผู้ชมหลงใหลได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบหนัง ส่วนโจดี วัวเมอร์ที่มาสวมบทบาทนางเอกถึง 2 หน้าที่ก็คงจะเปลี่ยนเป็นขวัญใจแฟนบอยได้อย่างง่าย! ดายอีกทั้งลุคโมโลทอฟเกิร์ลสุดเปรี้ยวในเกมที่น่ามองรวมทั้งเท่สุดๆไปจนกระทั่งลุค ของไม่ลลิเนิร์ดสาวในโลกความจริง โดยถ้าหากมุกขบขันและก็คิวบู๊ของเรย์โนล์ดส์เป็นมายากลไลสร้างความมันตื่นเต้นให้หนัง การแสดงของวัวเมอร์ก็คือหัวใจที่ช่วยเพิ่มด้านโรแมนติกให้หนังเปลี่ยนเป็นสุดที่รักของผู้ชมได้อย่างง่ายดาย!

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...