รีวิวหนัง Saving Private Ryan

รีวิวหนัง ถ้าเกิดจะให้คอหนังแนวสงครามลิสต์รายนามหนังสงครามว่ามีเรื่องมีราวไหนที่หมวดหมู่เขาถูกใจบ้าง?ในคำตอบของทุกท่านย่อมมีหนังประเด็นนี้อยู่ภายในลิสต์หนังที่หมู่เขาติดอกติดใจแน่ๆ หนังจะนำเสนอสถานะการณ์ดราม่าเข้มข้นและตั้งใจจริงโดยมีฉากข้างหลังของเรื่องเป็นสมรภูมิในสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทหารกลุ่มหนึ่งนำโดยผู้กองหน้าจอห์น มิลเล่อร์(ทอม แฮงค์)

ได้รับภารกิจให้ไปตามหาตัวพลทหารเจมส์ ไรอัน(แมตต์ เดมอน)เพื่อจะส่งเขากลับบ้านด้วยเพราะว่าพี่ชายทั้ง 3 คนของเจมส์ได้เสียชีวิตในสนามรบหมดแล้ว ทางการก็เลยไม่นิ่งนอนใจและต้องการที่จะรักษาชีวิตลูกชายคนท้ายที่สุดของตระกูลนี้ นั่นส่งผลให้ภารกิจงมเข็มในกองเข็มได้เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางข้อสงสัยและปัญหาของคนในหน่วยค้นหาหาว่าเพราะเหตุไรหมวดหมู่เขาทั้งสิ้นจำเป็นต้องเสี่ยงชีวิต

เพื่อช่วยเหลือคนๆเดียวด้วย?ตลอดทั้งเรื่องเราจะได้เห็นได้ชัดรูปความโหดร้ายของสงครามผ่านการถ่ายทอดเหตุการณ์โดยกองทหารพวกนี้ ในช่วงนั้นหนังจะให้เราได้ทำวิชาความรู้จักคาแรคเตอร์แต่ละตัวเพื่อให้พวกเรารับรู้ผูกพันกับหมู่เขาด้วยการพาเหล่านักแสดงเข้าไปเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ต่างๆขณะที่กำลังสัญจรออกตามหาพลทหารไรอัน หนังยังแทรกมุมมองยิบย่อยเพื่อสร้างอรรถรสให้กับสถานะการณ์ รีวิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นขำๆหรือแง่มุมบีบจิตใจคนดูก่อนที่จะจะสรุปทุกอย่างให้พวกเราได้รู้กันในช่วงท้ายเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง 

รูปยนตร์แอ็กชั่นสุดมันส์ จากผู้กำกับหนังชื่อเรื่องดัง ไมเคิล เบย์ ที่มีอิทธิพลงานของหนังฟอร์มยักษ์ ที่เป็นหนังยอดนิยมไปทั่วโลก อย่างหนังเรื่อง Transformers ที่เป็นหนังที่ได้รับความนิยม และสร้างได้ไปอย่างถล่มถลาย จากการฉายไปทั้งโลกโดยที่เพื่อในเรื่องนี้นั้น จะเป็นหนังตามสไตล์ที่ผู้กำกับคนนี้ถนัด กับสไตล์หนังบู๊ทำรายล้าง โดยที่เรื่องนี้นั้น คงจะมีฉากที่มีรายละเอียดร้อนแรง ไปสักหน่อยนั่นเอง

แต่ก็นำมาซึ่งการทำให้คอหนังบู๊ ถูกใจกันอย่างแน่นอน โดยที่ได้เอาพระเอกสุดเกรียนอย่างไรอัน รีวิวหนัง เรย์โนลด์ ที่เคยรับบทเป็นพระเอก ในหนังอย่างกับอย่างเรื่อง Deadpool มาแล้วนั่นเอง หัวข้อนี้นั้น จะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ การวางแผนปล้นที่เป็นแผนที่สลับซับซ้อน โดยที่เขาได้วางแผนให้ตนเองตาย และใช้ชีวิตกันแบบไม่มีตัวตน โดยที่เป็นเป้าหมายที่จะทำให้เขานั้น แปรเปลี่ยนเป็นคนไร้ตัวตน ตำรวจจะได้ ซึ่งในแผนนั้น

เขาได้ชวนผู้คนที่ มีความสามารถมาอีก 5 คน โดยที่เขาได้วางแผน สำหรับการโจรกรรมคนชั่ว และตรวมกลุ่มกันลบล้าง ของผู้บังคับบัญชาที่เป็นผู้บังคับบัญชา ที่ไม่ให้ความสนใจพลเมือง โดยที่ยึดอำนาจเผด็จพวกเขาจึงจำเป็นต้องคิดแผนล้มล้าง เพื่อจะช่วนเหลือนคนในประเทศ ที่โดนเอาเทียบนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนัง อีกหนึ่งเรื่อง ที่เป็นหนังยอดฮิตใน Netflix ที่มีผู้คนเยอะมาก มีความสนใจกันอย่างมาก โดยที่หนังประเด็นนี้นั้น เปลี่ยนเป็นหนัง ที่มีคนชมสูงที่สุด ในแนวบู๊แอ๊คชั่น ที่พูดได้ว่าใคร ที่ชอบดูหนังบู๊ จะก่อให้ท่านติดใจไปตาม ๆ กันอย่างแน่ๆ มีความมันส์และบ้าคลั่ง ของโครงงานต่าง ๆ ที่หมวดเขาได้ คิดแผนไว้นั่นเอง

In the Mood for Love

ปัจจัยที่น่าดึงดูดที่สุดในผลงานชิ้นเอกของหนังจีนเรื่องนี้ไม่น่าใช่นักบ่งชี้นำที่สวยงาม มันไม่น่าใช่การทำให้รู้ที่สะดุดตาและเคมีที่รุนแรงมากนักเพื่อเรามันเป็นฉากที่ผิดในหนังทั้งเรื่อง การตั้งค่า แสง เครื่องไม้เครื่องมือรวมตัวกัน…ล้วนแต่เพิ่มเติมอีกอารมณ์ความรักเวลาตัวละครหลัก

กลิ่นบุหรี่จากบุหรี่ของ Chow พูดเราถึงสภาวะดวงใจของเขา ชุดกี่เพ้าของ Lizhen ที่สวมใส่ได้พยุคเก่าัวที่เปลี่ยนแปลงตลอดช่วงเวลาสะท้อนให้เห็นถึงเงื่อนไขของการตกลงใจ ซากปรักหักพังของนครวัดเชื่อมโยงกับความเกี่ยวพันที่เสื่อมโทรมของนักแสดงนำทั้งสองวิธีการใช้ฉากที่ดีที่สุดทำให้หนังจีนเรื่องนี้มีความเข้าใจสึกในครึกครื้นที่เหมาะสมเพื่อจะให้รู้เรื่องธรรมชาติที่ซับซ้อนของความเกี่ยวพันของผู้แสดง หนังจีนราชวงศ์เรื่องนี้ส่งผลให้ผู้ชมอยูากชมต่อเพิ่มมากขึ้นอย่างไร้ที่ติ

Pandorum (IMDB: 6.8) – หลายท่านคงจะชอบหนัง Sci-fi เรื่องอื่น แต่เพื่อพวกเรา พวกเรายกให้นี่้เป็นสุดยอดหนังไซไฟที่ดีเยี่ยมที่สุดเรื่องนึงตลอดกาล ให้อารณ์หลอนของหนังสยองขวัญ และให้อารมณ์หลงทางในห้วงอวกาศในเรื่องเดียวกัน ขณะจบเป็นยังไงที่สุดยอดและหักมุมโดนใจพวกเรา

Trainspotting (IMDB: 8.2) – หนังอินดี้ที่โคตรเท่ สำหรับท่านที่ค้นหาหาคำจำกัดความและผลสรุปของชีวิตว่าแท้จริงแล้ว ชีวิตเราต้องการเดินไปตามกรอบเดิมๆ ใช้ชีวิตมีความสุขสบายตามวิถีทางเดิมๆไปชั่วนิรันดรอย่างประโยคที่ในหนังทิ้งท้าทายย เอาไว้นะหรือ?

หนัง animation ที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับคนอื่นอาจเป็นอนิเมชั่นของ Pixar แต่เพื่อเรามันคือหัวข้อนี้ Goemon นอกเหนือจากนั้นรูปจะสุดยอดแล้ว รายละเอียดยังลุ่มลึก คมคายและทรงพลังเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของตะวันออก รูปสวย เสียงดี แถม Soundtrack ทรงพลังสุดๆ

Novoland: Pearl Eclipse ข้อแรก อยากจะพูดว่าชอบซีรีส์ประเด็นนี้ เรารู้สึกว่ามันเกิดเรื่องเศร้าที่สวยงามเกี่ยวกับความรัก ความภักดี ความสัมพันธ์ และการเสียสละอย่างที่สุด เราได้ชมตอนจบมาแล้วสามครั้ง และพวกเรารับรู้เสียใจกับ FJM และ HS เรามีความคิดว่าพวกเขายังอาจจะยึดมั่นในคุณค่าและอุปนิสัยของพวกเขาจนถึงเวลาจบ บทเสวนาท้ายที่สุดของหมู่เขาถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงามโดย Yang Mi และ William Chan

ที่มีพรสวรรค์ อารมณ์ดิบและเป็นจริงดังที่ได้รับ ช่วงเวลาท้ายสุดที่อยู่คนเดียวก็เพียงพอแล้วที่พวกเราจะชี้แนะซีรีย์จีนย้อนสมัยพากย์ไทยประเด็นนี้ หลังจากนั้นคุณก็มีนักชี้ให้เห็นผู้อื่น ในซีรีส์ที่ดำเนินงานได้อย่างดีที่สุด ฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจ รีวิวหนัง การถ่ายทำรูปยนตร์ และ OST ที่เข้ากันได้มาก โดยรวมแล้ว ซีรีส์จีนเรื่องนี้ดึงดูดความพึงพอใจของเราอย่างเต็มที่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โครงเรื่องเฉลียวฉลาดซึ่งนำมาซึ่งการทำให้พวกเราตื่นตัวเหตุเพราะเราไม่รู้ดีว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นต่อจากนี้เป็นต้นไป พวกเราขอแนะนำอย่างยิ่งเพื่อซีรีย์จีนปี 2022 นี้

The Sting โดย เบิกโรงซินีม่าหนังเรื่องนี้มีความพิเศษอยู่หลายแบบ มันเป็นหนังเกี่ยวกับ “นักต้มตุ๋น” เรื่องเดียวที่ได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ฉะนั้นแนวทางของหนังก็เลยมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนจากหนังออสการ์สูตรสำเร็จทั่วๆไปอย่างเห็นได้ชัด นอกเหนือจากนี้สามารถประจักษ์ให้มีความเห็นว่าหนังออสการ์ก็ดูบันเทิงใจได้ ด้วยการมอบอำนาจความบันเทิงลำดับดีที่ชมไม่ยาก ดูเพลิดเพลินเจริญใจ

และฉลาดมากจริงๆหนังมาพร้อมกับบทภาพยนตร์ที่หักเหลี่ยมเฉือนคมและพลิกแพลงได้อย่างน่าทึ่ง รวมถึงโทนหนังที่กลมกล่อมไปด้วยส่วนที่นำมารวมกันตอนงานดราม่า อาชญากรรม และคอเมดี้ที่จัดวางอย่างลงตัว คงจะไม่น่าจะใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่า นี่เป็นหนังออสการ์ที่ดู “สนุกสนานที่สุด” เรื่องหนึ่ง และเป็นหนังนักต้มตุ๋นที่ “ดีเยี่ยมที่สุดนิรันดร

The Theory of Everything

ทฤษฎีรักตลอดกาลหนังน่าชม Netflix เรื่องที่บอกเรื่องราวชีวความเป็นมา ของนักฟิสิกส์ซุปตาศาสตร์ ชื่ออย่างกับก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในตอนอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั่นเอง แต่เนื้อเรื่องจะมุ่งเน้นไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า และการต่อสู้กับโรคต่างๆ ที่สามารถนำมาซึ่งการทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างที่ดี และภรรยาข้างๆกาย ประเด็นนี้นำบ่งบอกโดย Eddie Redmayne ผู้คว้าสิ่งตอบแทน นักทำให้ทราบนำชายเยี่ยมที่สุดจากออสการ์อีกต่างหาก

SOUL ถ้าผู้ใดที่ถูกใจอนิเมชันอย่าง Inside out จำเป็นจะต้องจับจิตหัวข้อนี้อย่างแน่ๆค่ะ Soul เรื่องราวของ Joe ครูสอนดนตรีที่อยากจะเป็นนักดนตรีแจ๊สชื่อเรื่องดังอย่างที่พ่อของเค้าเคยเป็น แต่ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอน Joe เผชิญอุบัติต้นสายปลายเหตุและเสียชีวิต เปลี่ยนเป็นวิญญาณที่จำเป็นต้องไปสู่ดินแดนแห่งความตายแต่ด้วยความที่เค้ายังไม่ต้องการที่จะอยากตาย ก็เลยได้หลุดไปที่ดินแดนก่อนไปกำเนิดแทน

Roma : โรม่า หนังน่าชม Netflix ที่อิงมาจากชีวิตส่วนบุคคลในวัยเด็กเล็ก รีวิวหนัง  ของผู้กำกับ Alfonso Cuaron ที่เล่าถึง เรื่องราวในยุคสมัย 1970 ของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า ลิโบ (Liboria ‘Libo’ Rodríguez) โดยถูกเล่าผ่านเกลโอ ที่ดำเนินงานเป็นแม่บ้าน และพี่เลี้ยงให้กับ ครอบครัวของชนลำดับกลางในประเทศ Mexico หนังหัวข้อนี้ทั้งเรื่องจะเป็นรูปสว่าง – ดำหมด และเล่าเหตุการณ์เป็นถ้อยคำสเปนและมิกซ์เทก ซึ่งเป็นถ้อยคำแคว้นใน Mexico ด้วย หนังมิได้ทำมาแบบเสียดสีชนชั้นเชิง หรือทำให้มีความคิดว่าเป็นหนังน่าอึดอัดแต่อย่างใด แต่เป็นหนังดราม่า ที่เล่าการดำเนินชีวิตไปเรื่อยๆ ได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่นน่าจับจิต ผู้ใดที่ถูกใจหนังเกี่ยวกับชีวิต และดราม่า ต้องชมหัวข้อนี้เลย ยืนยันว่าซึ้งกินใจแน่ๆ

The Power of the Dog คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายคาวบอยสุดคลาสสิกของ “โธมัส ซาเวจ” ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกออกมาในเวลายุคปี 1960 ด้วยเนื้อหาที่คมคายอย่างดีเยี่ยม The Power of the Dog ได้ “เจน แคมเปียน” มาเป็นผู้กำกับและเขียนบทหนังด้วยตนเองส่งผลให้รูปยนตร์เรื่องนี้เทียบราวกับเป็นการนั่งชมดราม่าเข้มข้นที่ร้อยเรียงออกมาเป็นบทกลอนมากไปกว่านั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้  รีวิวหนัง  เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์” ที่ถือได้ว่าเป็นการพลิกลุคสำหรับเขา จากหนุ่มผู้ดีอังกฤษควรต้องแปลงโฉมมาเป็นคาวบอย ที่ควรต้องยอมรับว่าเลยว่าเขาทำมันออกมาได้ดิบได้ดีอย่างยิ่ง และสามารถทำได้ดิบได้ดีทั้งเรื่อง ทั้งการสื่ออารมณ์ สีหน้าแววตา ทุกย่างก้าวมีความหมาย

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...