Movie HD Free ภาพแรกของ ‘Wednesday’ ซีรีส์รีบูตจาก ‘The Addams Family’ ของ Netflix

Netflix ได้เผยภาพแรกของซีรีส์ ‘Wednesday’ ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกในครอบครัว Addams ไ่ม่ว่าจะเป็น Moticia, Gomez, Wednesday รวมทั้ง Pugsley โดยตัวซีรีส์นั้นจะเน้นย้ำไปที่นักแสดง Wednesday Addams เป็นหลัก Movie HD Free

ผู้แสดง Wednesday Addams นี้ สวมบทโดย เจนน่า ออร์เทก้า (Jenna Ortega) น้กแสดงสาววัย 19 ปี ที่กำลังเดินทางมาแรง โดยกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ ‘Scream 6’ ที่จะฉายในปี 2023 อีกด้วย

ส่วนบทแม่ Moritcia Addams ที่สุดแสนจะสง่างามแต่ว่าแอบแฝงด้วยความน่าสะพรึงกลัวนั้น รับบทบาทโดย แคคุณรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones), พ่อ Gomez Addams ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์โรแมนติกนั้น สวมบทบาทโดย ลูอิส กัซแมน (Luis Guzmán) รวมทั้ง Pugsley Addams น้องชายตัวร้ายของ Wednesday นั้น เล่นบทโดย ไอแซค ออร์โดนเนซ (Isaac Ordonez)

ซีรีส์ ‘Wednesday’ นี้ บอกเล่าเรื่องราวของ Wednesday Adams นักเรียนไฮสคูลที่บากบั่นฝึกฝนวิชาอำนาจจิตระดับสูงเพื่อไขปัญหาเหนือธรรมชาติที่เกิดสังกัดเครือญาติ Addams เมื่อ 25 ปีกลาย

ซีรีส์ ‘Wednesday’ ค้ำประกันความเฮี้ยนโดย ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) มารับหน้าที่อำนวยการสรส้างแล้วก็ดูแลตอนต้นของซีรีส์นี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดฉากงานดูแลซีรีส์หนแรกของเบอร์ตันด้วย จากบทของ ไมลส์ ไม่ลลาร์ (Miles Millar) รวมทั้ง อัลเฟรด โก (Alfred Gough)

ลิลลาร์และก็โกได้กล่าวมาว่า เบอร์ตันนั้นต้องการที่จะให้นักแสดง Gomez Adams นั้น ใกล้เคียงกับเวอร์ชันการ์ตูนต้นฉบับของ ชาร์ลส์ แอดดัมส์ (Charles Addams) สูงที่สุด

รีวิว Dog สหายกันจำพวกห้าว – จดหมายรักห้าวๆของแชนนิง เททัม ถึงเจ้าตูบที่ชื่อลูลู่

มีหนังเกี่ยวกับเจ้าตูบมาให้มองกันอีกหัวข้อแล้วครับผม ชื่อตรงตัวเลยว่า ‘Dog’ หรือชื่อไทย ‘เพื่อนพ้องกันจำพวกห้าว’ แต่ว่าที่สำคัญที่สุดก็คือ งานนี้เป็นการนั่งแท่นเก้าอี้ผู้กำกับเป็นครั้งแรกของผู้แสดงซูเปอร์สตาร์ หรือ ‘แชนนิง เททัม’ (Channing Tatum) นั่นเอง ยิ่งกว่านั้นยังได้เพื่อนสนิทอย่าง ‘รีด แคโรลิน’ (Reid Carolin) คนเขียนบท ‘Magic Mike’ (2012) แล้วก็ ‘Magic Mike XXL’ (2015) มาร่วมดูแลแล้วก็เขียนบทร่วมกับ ‘เบรตต์ โรดริเกวซ’ (Brett Rodriguez) อีกด้วย ซึ่งที่จริงแล้ว อีกทั้งสามคนจัดว่ามิได้ไกลห่างจากแวดวงเจ้าตูบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าตูบที่ช่วยทหารในการทำศึกขอรับ ด้วยเหตุว่าอีกทั้งสามคนเคยด้วยกันเป็น Executive Producer สารคดี ‘War Dog: A Soldier’s Best Friend’ (2017) ที่ว่าด้วยหมาในสนามรบที่เคยฉายทางช่อง HBO มาแล้ว

ด้วยแรงผลักดันที่ตัวของเททัมเองก็เลี้ยงเจ้าตูบมาทั้งชีวิต แล้วก็คงจะรวมทั้งเรื่องของเจ้าตูบการสู้รบจากสารคดี และก็แรงดลใจจากเรื่องราวจริงของเขาในปี 2018 เมื่อเจ้าตูบของเททัมที่ชื่อว่า ‘ลูลู่’ ถูกวิเคราะห์ว่าเป็นโรคมะเร็งระยะท้ายที่สุด เขาก็เลยพาน้องไปท่องเที่ยวตามริมฝั่งแปซิฟิคเพื่อสร้างความจำหนสุดท้ายด้วยกัน รวมทั้งตอนนั้นก็เลยทำให้เขาเกิดความคิดต้องการทำ Road Movie ที่ว่าด้วยเรื่องของชายคนหนึ่งกับหมาที่จำต้องเดินทางด้วยกันพบเจอกับวาระสุดท้ายที่สำคัญในชีวิตของแต่ละคน (ตัว) รวมทั้งค้นหาจุดกำเนิดใหม่ในชีวิตของกันและกัน ซึ่งชื่อ ‘ลูลู่’ นี่แหละที่เขาจับเอามาตั้งชื่อเจ้าตูบ K9 จำพวกเบลเยียม มาลินอยล์ (Belgian Malinois) ที่อยู่ในหนัง Movie HD Free vic3bet

มีเกร็ดเกี่ยวกับเจ้าตูบในหนังแทรกนิดหน่อยครับผม ในความเป็นจริงแล้วในหนังใช้เจ้าตูบชนิดเบลเยียม มาลินอยล์ที่นิสัยแตกต่างมาร่วมแสดงถึง 3 ตัว อย่างเช่น ‘ซูซา’, ‘บริตทา’ แล้วก็ ‘ลานา’ เพื่อแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน โดยเจ้าตูบทั้งยัง 3 ตัวเป็นหมาที่ผ่านการแคสต์จากเจ้าตูบ 200 ตัวจาก 4 ประเทศ อีกทั้งจากแคนาดา, อเมริกา, ประเทศฝรั่งเศส แล้วก็เนเธอร์แลนด์ ใช้เวลาแคสต์นานถึง 4 เดือน จะต้องมีโค้ชหมา 3 คนรอตามติดดูแลเจ้าตูบแต่ละตัว ทั้งยังเททัมรวมทั้งรีดเองก็มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการแคสต์แล้วก็สร้างความสนิทสนมกับเจ้าตูบด้วย ทดลองคลิกมองเบื้องหน้าเบื้องหลังใน YouTube จะมีความเห็นว่า เททัมเอ็นดูเจ้าตูบมากมาย เล่นกับเจ้าตูบราวกับเป็นสุนัขของตน รวมทั้งมองเห็นล่ำๆอย่างนั้น แม้กระนั้นพูดเสียงสองกับน้องด้วยนะ (555)

ตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของ ‘แจ็กสัน บริกส์’ (Channing Tatum) สมัยก่อนทหารการรบปลดทำงาน ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานเก่าที่ตนเองเคยขึ้นอยู่กับ ให้กลับมารับภารกิจเดินทางไกลบนทางด่วนเลาะชายฝั่งทะเลแปซิฟิค เพื่อเดินทางไปยังงานฌาปนกิจศพของ ‘ไรลีย์ โรดริเกวซ’ (Eric Urbiztondo) ทหารเพื่อนรักของเขาที่เสียชีวิตในการศึก แต่ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเท่านั้น เนื่องจากบริกส์ยังจะต้องรับน้องสุนัข K9 คู่คิดของไรลีย์ที่ชื่อว่า ‘ลูลู่’ เพื่อพามันไปร่วมงานศพเป็นหนสุดท้ายตามคำร้องขอของเครือญาติ

แล้วก็ที่สำคัญเป็น บริกส์เองยังควรมีภารกิจพาน้องลูลู่ไปส่งให้กับศูนย์ดูแลหมาเพื่อควบคุมในฐานะหมาปลดปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย บริกส์ก็เลยจะต้องเริ่มเดินทางด้วยรถยนต์เก่าๆเพื่อพาน้องสุนัขคู่ปรับบ้าพลัง โคตรซน และไม่ค่อยเป็นมิตรอย่างลูลู่ ออกเผชิญภัยและก็ทำความเข้าใจเรื่องราวรวมทั้งสร้างความจำด้วยกัน (แบบทุลักทุเล)

รีวิว Death on the Nile – รีเทิร์นหาตัวผู้ร้าย เรื่อยกึ่งกลางสายธารไนล์ สไตล์สายสืบหนวดเฟี้ยว

5 ปีภายหลังที่โลกได้ทราบจะกับ ‘เครื่องปรับอากาศเราล ปัวโรต์’ สายสืบผู้เลื่องลือชาวเบลเยียม! ที่เคยพาพวกเราเข้าไปร่วมไขคดีปัญหาการฆ่าสุดสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากและก็แสนจะเหี้ยมโหดบนรถไฟตกรางกึ่งกลางลมพายุหิมะมาแล้วใน ‘Murder on the Orient Express’ (2017) มาแล้ว!

ในปีนี้ ‘เคนเน็ธ บราที่นาห์’ (Kenneth Branagh) ผู้กำกับแล้วก็ผู้แสดงผู้ครอบครองบทสายลับอัจฉริยะหนวดเฟี้ยว ก็ขอจับนิยายขบขันการสังหารสุดมีชื่อเสียงอีกเล่มของ !‘อกาธา คริสตี’ (Agatha Christie) อีกหนึ่งเล่มที่พิมพ์หนแรกในปี 1937 เคยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์ในปี 1978 และก็เป็นภาพยนตร์ฉายทางโทรทัศน์ในปี 2004 กลับมาหาเรื่องหาทำให้สายลับผู้รักความเป๊ะ! และก็รักการกินเค้กผู้นี้มิได้ได้โอกาสท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบสบายเนื้อสบายตัวกันอีกแล้ว (555) Movie HD Free !

ครั้งนี้ ‘ไมเคิล กรีน’ (Michael Green) คนรับหน้าที่เขียนบทตั้งแต่ภาคที่แล้ว! กลับมาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนิยายในจักรวาลปัวโรต์ (A Poirot Story) ของ ‘อกาธา คริสตี’ พาพวกเราย้อนเรื่องราวกลับไปในปี 1937 ในตอนที่ปัวโรต์กำลังพักอยู่ที่มหาพีระมิดกีซา (Pyramid of Giza) ประเทศอียิปต์ เขาได้รับคำขอให้ช่วยเหลือจากคู่สมรสข้าวใหม่ปลามันอย่าง !คนมั่งมีนีไฮโซ ‘ลินเน็ต ริดจ์เวย์ ภูเขาล์’ (Gal Gadot) และก็คนกลางค้าที่ ‘ไซมอน ภูเขาล์’ (Armie Hammer) ให้เดินทางไปที่เมืองอัสวาน (Aswan) เพื่อรอคุ้มกันทั้งสองจาก ‘แจ็คเกอลีน เดอ เบลเลฟอร์ต’ (Emma Mackey) สมัยก่อนแฟนของไซมอน แล้วก็ (อดีตกาล) สหายของลินเน็ต ที่ถูกเพ่งเล็งว่า คุณบางทีก็อาจจะตามมาก่อให้เกิดปัญหาชำระแค้นทั้งสองระหว่างที่กำลังฮันนีมูนบนเรือสบายล่องแม่น้ำไนล์สุดหรูหราที่มีชื่อว่า ‘คาร์นัก’ (Karnak)!

โดยมี ‘ลูอีส บอร์เจต์’ (Rose Leslie) ผู้ดูแลส่วนตัวของลินเน็ต ‘บุค’ (Tom Bateman) คู่ซี้ของปัวโรต์ ‘ยูฟีภรรยา’ (Annette Bening)! แม่ของบุค ‘โรซาลี ออตเตอร์บอร์น’ (Letitia Wright) แฟนของบุค เพื่อนฝูงของลินเน็ต หลานป้า แล้วก็ผู้จัดการของนักร้องเพลงบลูส์มีชื่อเสียง ‘ซาโลเม ออตเตอร์บอร์น’ (Sophie Okonedo) ‘ลินนัส’ (Russell Brand) !แพทย์สมัยก่อนคู่สมรสของลินเน็ต ‘แอนดรูว์’ (Ali Fazal) ลูกพี่ลูกน้องผู้ที่ทำหน้าที่นิติกรดูแลธุรกิจของลินเน็ต ‘มารี’ (Jennifer Saunders) แม่บุญธรรมของลินเน็ต รวมทั้ง ‘บาวเอ้อร์’ (Dawn French) พยาบาลส่วนตัวของมารี ยกพวกมาท่องเที่ยวล่องท่องแม่น้ำไนล์ด้วย! แม้กระนั้นแล้วฮันนีมูนก็จะต้องจบลง เนื่องจากเกิดเหตุการฆ่าสังหารขึ้น ปัวโรต์และก็บุคก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันแสวงหาคนร้ายบนเรือสบายสุดหรูหราที่นี้!

Movie HD Free ตัวเค้าโครงเรื่องเองก็ยังคงใช้เคล็ดวิธีแบบ ‘whodunnit’ (คนใดกันเป็นคนทำ ? ) ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันก็เป็นแถวทางสำคัญๆที่ใช้ในนิยาย! และก็ยังคงแบบเดียวกับ ‘Murder on the Orient Express’ เป๊ะๆเพียงแปลงจากรถไฟเป็นเรือสบายแค่นั้น แม้กระนั้นความต่างที่เห็นได้ชัดจริงๆถ้าหากเปรียบเทียบกับภาคก่อนหน้าก็คือเรื่องของจังหวะการเดินเรื่องครับผม! เนื่องจากว่าใน ‘Murder on the Orient Express’ ถูกเล่าเป็นเส้นเรื่องเดียว และก็เดินไปสู่เรื่องแบบกระชับฉับไว กลับในประเด็นนี้กลับตรงกันข้าม เนื่องจากตัวเรื่องจะเบาๆเล่าอย่างแช่มช้ากว่ามากมาย กว่าจะมีผู้เสียชีวิตก็ล่อเข้าไปครึ่งเรื่องแล้ว (555) ตัวหนังในองก์แรก และก็ครึ่งแรกขององก์ลำดับที่สองก็เลยเป็นการให้เวลาปูเรื่อง ทั้งยังเรื่องของปัวโรต์เอง! และก็ที่มาการชิงรักหักสวาทของอดีตกาลเพื่อนพ้องแล้วก็สมัยก่อนแฟนที่อีกทั้งหวานชื่นแล้วก็ทุกข์ใจอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป ก่อนที่จะเบาๆสับเกียร์เร่งเครื่องในตอนช่วงหลัง ภายหลังจากสิ้นเสียงปืนครั้งแรกดังขึ้น!

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...