ดูหนังบู๊ล่าสุด

ดูหนังบู๊ล่าสุด  Non-Stop ถัดมาคือรูปยนตร์ระทึกขวัญอย่าง Non-Stop ที่ Liam Neeson จำเป็นต้องมารับบทเป็นตำรวหน้าจอากาศขี้เหล้าซึ่งถูกป่วนบนเครื่องบินจากหมวดหมู่อาชญากรที่ขู่ว่าจะฆ่าผู้โดยบนเครื่องที่ละคน ในระหว่างที่รูปยนตร์กำลังเดินเรื่องด้วยความเข้มข้นระทึกขวัญด้วยการใช้ณ เวลาเป็นตัวบีบคั้นอารมณ์ของคนดู Liam Neeson ก็กำลังปฏิบัติภารกิจของเขาในการทำให้รู้บทบาทที่เต็มไปด้วยความรุนแรงและการต่อสู้ที่ดุเดือดจนผู้ดูจะต้องลุ้นตามแทบจะไม่ได้หยุดพักผ่อนหายใจ

Unknown

แม้ว่า Unknown อาจจะจะไม่น่าใช่รูปยนตร์เรื่องสะดุดตาของ Liam Neeson แต่รูปยนตร์ก็มีจุดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย Liam Neeson ต้องมารับบทเป็น Dr. Martin Harris ที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าข้างหลังประสบอุบัติสาเหตุร้ายแรงทางรถยนต์ และเขาก็ประสบว่าไม่มีใครบางคนรู้จักดีเขารวมทั้งภรรยาของเขาด้วย ดูหนัง บู๊ล่าสุด  เขาจึงจะต้องออกตามหาที่จริงว่าที่จริงเขาคือใครกันแน่? ความซับซ้อนและการหักมุมหลอกผู้ดูไปมาเป็นจุดเด่นของรูปยนตร์ประเด็นนี้ และ Liam Neeson ก็เป็นตัวแทนในการพาคนดูไปพบเจอกับความพิศวงของการสืบค้นหาผลสรุปได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

รีวิว Bad Boys For Life

เรื่องย่อหนัง ‘Bad Boys For Life’ เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า ดูหนังบู๊ล่าสุด  คู่หูตำรวจนักสืบที่นิสัยโคตรแตกต่างกันสุดขั้วอย่าง ไมค์ ลาวรีย์ (Will Smith) และมาร์คัส เบอร์เนตต์ (Martin Lawrence) ที่เหมือนจะเลิกเป็นคู่หูเพราะเหตุว่าอีกคนจะลาไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเองแล้ว แต่ก็ไม่ พวกเขายังคงจะเป็นคู่หูมาเป็นณ เวลาเช่นเดียวกับยี่สิบห้าปี

จนวันนี้ สังขารล่วงเลยมา เริ่มต้นจะบู๊มิได้มากเท่าเก่า แถมต้นสังกัดก็พาเอากลุ่มใหม่ “แอมโม” ที่มือโปรด้านการสืบด้วยไอที แต่ไมค์ก็ยังหัวรั้นเช่นเคยและมองว่าเขายังสู้ด้วยแรงกายตนเองไหว จนวันหนึ่ง… เมื่อมีนักโทษสาวคนหนึ่งแหกคุกออกมาแล้วสั่งให้ลูกชายจัดการแก้แสืบค้นสังหารผู้คนที่ทำให้พ่อตายครั้งละคน และเหลือไมค์ไว้เป็นคนท้ายสุด งานนี้ ไมค์และมาร์คัสจำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกันจัดการกับวายร้ายรายนี้เองเสียแล้ว

รีวิว วิจารณ์หนัง ‘Bad Boys For Life’

ก็น่าจะไม่มีผู้ใดคาดรู้สึกว่า การพลิกมาใหม่ของคู่หูต่างขั้วสุดฮาจะกลับมาฮากลิ้งไม่ยั้งมือ แถมยังมันสุดติ่งได้อีกครั้ง ด้วยการพลิกมือผู้กำกับเป็นหน้าใหม่ที่เล็กน้อยคนจะเคยชิน กับการเล่าเหตุการณ์ตามปีที่ผ่านไปของนักชี้ให้เห็น เมื่อพวกเขาเริ่มต้นจะมีอายุจนมาร์คัสกลายเป็นคุณตะของหลานคนแรกไปแล้ว แต่ไมค์ก็ดูจะยังไม่อ่อนข้อลงหลักปักฐานกับคนไหนเสียที แต่เขาก็ยังทำตัวเป็นชายผู้มุทะลุและถูกใจใช้กำลังอยู่ตัวอย่างเช่นเดิม

จนเมื่อได้เจอว่าตัวเราเองกำลังจะมีศัตรูหน้าใหม่ตามล่า จึงอยากจะสืบคดีด้วยตัวเอง ไม่พ้นต้องมีคู่หูตามไปช่วยแม้จะเป็นอีกหนที่ต้องการเกษียณตัวของเราเองก็ตาม แถมตัวร้ายคราวนี้เก่งกาจและมีความเกี่ยวข้องกับไมค์อย่างคาดไม่ถึง ลำพังเขาเองกับมาร์คัสน่าจะก่อให้สำเร็จไม่ไหว ท้ายสุด กลุ่ม AMMO ก็ควรต้องเข้ามาช่วยอยู่ดี

Run All Night

จากชื่อเรื่องก็ทราบดีว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เล่นกับการผลิตความระทึกขวัญจากการบีบคั้นของเวลาอย่างแน่นอน เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อ Mike ลูกชายของ Jimmy Conlon (รับบทโดย Liam Neeson) ดูหนังบู๊ล่าสุด  ได้ไปเห็นได้ชัดการเข่นฆ่ากันของแก๊งมาเฟียซึ่งเมื่อหัวหน้าแก๊งเข้าใจเข้า เขาก็จำเป็นจะต้องตกที่นั่งยากลำเค็ญ Jimmy จึงจำเป็นจะต้องเข้าไปช่วยและพาลูกชายหนีออกจากเมือง ยิ่งไปกว่านั้นแอ็คชั่นสุดมันแล้วการแสดงของ Liam Neeson ที่จำเป็นต้องต่อสู้กับเมื่อก่อนนี้ที่ตามหลอกหลอนอีกอีกทั้งที่จะต้องบากบั่นคืนดีกับลูกชายของตน เรื่องราวเหล่านี้ที่จะเปิดเผยความเชื่อมโยงเวลาพ่อลูกซึ่งเป็นโมเม้นต์ที่แปลกในหนังแอ็คชั่นและสร้างความน่าความทรงจำให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

Sweet Girl

ก่อนที่จะออกฉาย Sweet Girl เริ่มตั้งแต่ต้นจากการที่เป็นหนังแอ็กชันล้างแค้นหาที่ชมจะไม่ไม่เหมือนจากขนบทั่วๆไปเท่าใดนัก พวกเรามักเห็นหนังที่นักแสดงนำซึ่งเป็นคนธรรมดา สูญเสียคนรักไปอย่างไร้ความเที่ยงธรรม ผู้คนที่อยู่เบื้องหลังมักจะเป็นผู้กุมอำนาจหรือหน่วยงานยักษ์ใหญ่ ตัวเอกก็ออกไประบายแสืบค้นให้สาสม เราปรากฏหนังพล็อตแบบนี้มาทุกยุค ไล่ตั้งแต่ Death Wish ยาวมาจนกระทั่งJohn Wick โดยแต่ละเรื่องก็หาความไม่เหมือนในแบบของมันไป สไตล์การเล่าเรื่องบ้าง ฉากบู๊บ้าง แต่ดูราวกับว่าแว้บแรก Sweet Girl จะไร้อะไรแตกต่าง จนถึงมันเริ่มต้นฉายใน Netflix และกระแสผู้ชมเรื่องพูดถึงฉาก “หักมุม”

Sweet Girl คือผลงานปัจจุบันของ เจสัน โมมาอา พระเอกจาก Aquaman และซีรีส์ Game of Thrones และกำลังจะมี Dune เข้าฉายกับหน้าที่ชายปกติๆ(ในเสื้อผ้าทั่วๆไปซึ่งพวกเราไม่ค่อยได้เห็นกัน) ชายที่จึงควรสูญเสียภรรยาไปจากโรคร้าย เนื่องจากว่ายาที่เธอต้องการถูกกีกกันโดยบริษัทยายักษ์ใหญ่ ผลจากการคอรัปชั่นทำให้ผู้คนที่เขารักจำเป็นต้องตาย

เหลือแต่เพียงลูกสาว (รับบทโดย อิซาเบลล่า เมอร์เซด จาก Dora and the Lost City of Gold) เขาจึงทำทุกทางเพื่อให้ ซีอีโอบริษัทยา ที่อยู่เบื้องหลังการรับสินบนควรต้องตายเพื่อจะชดใช้ แต่เมื่อเขายิ่งสืบสถานะการณ์ต่างๆ ยิ่งพบว่ามันโยงใยไปมากมายยิ่งกว่าที่เขาคิด ผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่แท้จริงคงมีอิทธิพลมากมายยิ่งกว่านั้น

โดยรวมอย่างที่เกริ่นไป Sweet Girl เหมือนหนังแอ็กชั่นล่าล้างแค้นหาทั่วๆไป ที่พวกเราอาจจะเคยชมมาเป็นสิบๆเรื่อง ตลอด 80 นาทีแรกของหนัง พาพวกเราตาม เรย์ คูเปอร์ (พระเอก) ไปสืบเบื้องลึกสาสาเหตุการตายที่จริงจริงของภรรยาเขา ต้นเหตุที่ยาตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกระงับเป็นเพราะผู้ใดกันแน่ เหมือนกันกับลูกสาวของเขา อย่าง ราเชล ที่ไม่ปล่อยวางเหมือนกันกับพ่อ

เธออุตสาหะแอบตามรอยพ่อไปเสมอไม่ว่ามันจะอันตรายเยอะแค่ไหนก็ตาม (และตอนนี้ผู้ดูปริมาณไม่นิดหน่อยประสบว่านักแสดงเธอแอบชวนหงุดหงิดใช่เล่น) หนังเดินเรื่องตามขนบทั่วๆไปมาก ๆ เปิดเผยให้เห็นได้ชัดตัวร้ายทีละคนสองคน ตัดสลับกับฉากแอ็กชั่นเมื่อพระเอกพยายามจะแก้แค้นหา และจำเป็นจะต้องเผชิญกับตัวละครฝั่งตัวร้าย ในขณะเดียวกันเขาเองก็ถูกไล่ล่าจากเอฟบีไอ หนังพาเราเดินเรื่องไปอาทิเช่นคนนี้ จนถึงเหลืออีก 30 นาทีก่อนจะจบ และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกินขึ้น..

ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง (ภาษาอังกฤษ: Train to Busan) (ถ้อยคำเกาหลี: 부산행, พูซันแฮง) เป็นรูปยนตร์เกาหลีแนวสยองขวัญ เขียนบทโดย พัค จงซอก และยอน ซังโฮ กำกับโดยยอน ซังโฮ ซึ่งเป็นผู้กำกับที่เป็นที่รู้จักในทางผลงานภาพยนตร์แอนิเมชัน และได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังเมืองปูซานในผลงาน The King of Pigs และ The fake มีอี ดงฮา และจาง คยองอิก เป็นผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น และค่ายผู้ผลิตและค้าขายภาพยนตร์เรื่องนี้ตัวอย่างเช่น Next Entertainment World และ Red Peter film

เนื้อเรื่องย่อ

ซอกวู เป็นผู้จัดการกองทุนที่มุ่งกอบโกยผลประโยชน์ส่วนตนเป็นสำคัญ และไร้เวลาให้ครอบครัว เขาอาศัยอยู่ในโซลกับลูกสาวชื่อเรื่องซอซูอัน และคุณย่า ในวันกำเนิดของซูอัน เธอขอร้องให้ซอกวูพาไปหาแม่ที่เมืองปูซาน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่เชื้อโรคประหลาดได้แพร่ไปทั่วเมือง และบนรถไฟขบวนที่สองพ่อลูกนั่งไปก็มีหญิงสาวติดเชื้อลอบขึ้นไปด้วย เพียงไม่ยาวนาน ผู้คนบนรถไฟต่างก็รับทราบข่าวสารการแพร่ระบาดของเชื้อโรคจนเกิดความวุ่นวายขึ้นทุกหนแห่ง

เหตุการณ์ชั่วร้ายลงเมื่อหญิงสาวที่แอบขึ้นมาบนขบวนรถไฟกลับกลายเป็นซอมบี้ไล่ล่าผู้โดยสาร ถึงแม้รถไฟจะจบสิ้นการเดินทางที่เมืองแทจอน แต่เมื่อลงจากรถไฟทุกท่านกลับเผชิญว่าเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ผู้โดยสารที่เหลือรอดจึงจำใจจะต้องเดินทางต่อจากนี้เป็นต้นไป ซอกวูที่มานะเกื้อหนุนแต่ตัวเราเองและบุตรสาว ดูหนังบู๊ล่าสุด  กลับจึงควรมาเข้าร่วมมือกับผู้อื่น เพื่อที่จะเอาชีวิตรอด เขาได้ปรากฏเบื้องลึกของคนเราที่แสดงออกมาในภาวะคับขัน ได้เห็นความสูญเสีย ความรัก ความคิดเห็นแก่ตัว การเอาตัวรอด รวมทั้งความบริสุทธิ์ของซูอัน ซึ่งส่งเสริมให้เขายอมแลกเปลี่ยน ถึงแม้จนถึงสิ่งที่จำเป็นที่สุดไป นั่นคือ ชีวิตของเขาเอง

Sweet Girl
“เจสัน โมโมอา” ได้ระหว่างมาสลัดภาพความเป็นซูเปอร์ฮีโร่จ้าวสมุทรชั่วคคล้ายกับผลงานใหม่ของเขาใน “Sweet Girl” หนังระทึกขวัญไล่ล่าสุดระทึก จากปมความแค้นที่นำพาไปสู่อันตรายที่กำลังคุกคามครอบครัวของเขา ในหนังที่เต็มไปสูตรได้ผลสำเร็จเดิมๆ มีจุดที่ขัดใจ และหาความสดใหม่เกือบจะไม่ได้ แต่กลับเปลี่ยนเป็นว่ายังอาจจะเป็นหนังที่ปลุกเร้าความระทึกใจที่คดูยังบันเทิงใจอยู่แบบหอมปากหอมคอพอไปได้

รีวิวหนัง Sweet Girl

Sweet Girl เกิดเรื่องราวของ เรย์ คูเปอร์ ชายผู้รักครอบครัวและเอาจริงเอาจังที่จะทวงคืนความยุติธรรมจากบริษัทยาที่มีส่วนรับไม่ถูกถูกใจสำหรับการถอดถอนยาที่ช่วยชีวิตคนจากโรคมะเร็งออกจากตลาด ดูหนังบู๊ล่าสุด  ก่อนที่ภรรยาสุดที่รักของเขาจะสิ้นลมหายใจลงไป แต่เมื่อการค้นหาที่จริงได้นำมาซึ่งการเจอหน้าสุดอันตราย ที่นำมาซึ่งการทำให้เขากับ เรเชล บุตรสาวจะต้องตกอยู่ในความเสี่ยงไปด้วย ภารกิจของเขาก็เลยแปรไปเป็นการทวงแสืบค้นเพื่อป้องกันสมาชิกครอบครัวที่เหลืออยู่…

หนังตลกๆ

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...