หนังเกาหลี 2022

หนังเกาหลี 2022 เรื่อง Present Perfect (2017) เกิดเรื่องเหมือนกับของ เต้ย หนุ่มช้ำรักจากเมืองไทย เขาได้ตัดสินใจทิ้งเหตุการณ์ที่ขมขื่น ณ เมืองอันแสนสงบที่ชื่อว่า Higashikawa และที่นี้เอง ทำให้เขาได้เจอกับ โอ้ต ชายที่มาเมืองนี้เพื่อที่จะบอกลากับความอิสระครั้งท้ายสุดในชีวิต ความสัมพันธ์ก่อเกิดขึ้นขณะคนทั้งคู่คน เนื่องมาจากทั้งคู่ต่างมีองค์ประกอบที่กระจัดกระจายอยู่ภายในหัวใจ ที่จำเป็นที่จะต้องช่วยเยียวยา และรวมตัวกันมันขึ้นใหม่อีกสักรอบ ก่อนที่จะกลับไปสู่โลกแห่งความจริง

Doom at Your Service (2021) – เทพหายนะ

นำบ่งบอกโดย ซออินกุก และ พัคโบยอง เพศหญิงสาวชีวิตรันทดที่เจอโรคร้ายจนมีตอนอยู่บนโลกได้แค่ 100 วัน เลยตะโกนขอให้โลกพังพินาศ เทพขาดหายนะเลยเห็นได้ชัดตัวเพื่อจะทำพันธะสัญญากับเธอ หนังเกาหลี 2022 โดยมีข้อแลกเปลี่ยนเปลี่ยนจะไม่ทำให้เธอปวดจากโรคร้ายและก่อนตายนางเอกจำเป็นจะต้องขอพรให้โลกพินาศ แต่ถ้าไม่ทำตามคำสัญญา ผู้คนที่นางเอกรักที่สุดณ เวลานั้นจะต้องตาย นางเอกก็เลยอุตสาหะตกหลุมรักพระเอกเพื่อไม่สูญเสียคนที่รักในชีวิตไป

Tomorrow with You

Tomorrow with You พรุ่งนี้ยังมีเธอ (2017) อีเจฮุน รับบทเป็น ยูโซจุน CEO บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถสัญจรไปอนาคตด้วยรถไฟใต้ดิน เนื่องมาจากทราบดีว่าตนเองจึงควรตายในวันและเวลาเดียวกันกับ ซงมาริน (รับบทโดยชินมินอา) ก็เลยตามหาเธอ และแต่งงานกับเธอเพื่ออุตสาหะเปลี่ยนแปลงโชคชะตา หัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จงานรักโรแมนติกของอีเจฮุนในไม่กี่เรื่องของเขา ประกบคู่กับเจ้าแม่รอมคอม ชินมินอา มันก็เลยออกมาสนุกสนานไม่ความหวังพังทลาย หนังเกาหลี 2022 หวานกันตลอดทั้งเรื่อง ซีอีโอ โซจุน หนุ่มหล่อสายรุก ออกตัวแรง จีบติดและก็หวานกันตลอด ฟิน อินเขินต่อเนื่อง ใครเป็นแฟนหนุ่มอีเจฮุน หรือสาวชินมินอา ไม่น่าพลาด แต่เตือนก่อนว่าการดำเนินเรื่องมันเรื่อย ๆ หน่อยนะ

The K2 (2016)

ซีรีส์แนวแอ็คชั่นการเมืองสุดเข้มข้น The K2 รหัสลับนายบอดี้การ์ด กล่าวถึงเหตุการณ์ของ คิมเจฮา (รับบทโดย จีชางอุค) ทหารรับจ้างที่ถูกทอดทิ้งจากประเทศของเขา ข้างหลังภารกิจสำเร็จเขาได้ผันตัวมาเป็นบอดี้การ์ดเจ้าของรหัสเนม K2 โดยรับบทบาทป้องกัน ชเวยูจิน (รับบทโดย ซงยุนอา) ภรรยาของว่าที่ผู้บริหาราธิบดีเกาหลี

และได้มาเผชิญกับ โกอันนา (รับบทโดย อิมยุนอา) บุตรสาวลับ ๆ ของผู้สมัครผู้บริหาราธิบดี หลังต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน เจฮากลับพบว่าผู้คนที่ประสงค์ร้ายต่ออันนาเยอะที่สุดคือเจ้านายสาวของเขา หนังเกาหลี 2022 ท้ายสุดแล้วเจฮาจะเลือกเฟ้นอยู่ข้างเจ้านายสาวหมายด้วยกันปิดบัญชีแค้นหาตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น หรือยอมแตกหักกับเธอเพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันคนรัก ยิ่งกว่านั้นแอ็คชั่นที่สุดมันแล้ว ซีรีส์ประเด็นนี้ยังแฝงไปด้วยปมปัญหาด้านการเมืองและครอบครัว เรียกได้วาเป็นซีรีส์ที่สนุกสนานครบรสจริง ๆ แถมสาว ๆ ที่ได้ชมก็เทใจให้บอดี้การ์ดหนุ่มคนนี้กันหมดใจ

Voice (2017)

Voice ล่าเสียงมรณะ ได้จางฮยอก อีฮานา หนังเกาหลี netflix พากย์ไทย และแบกซองฮยอน มาเข้าร่วมประชันความสามารถ เนื้อเรื่องเอ่ยถึง มูจินฮยอก ตำรวจสืบสวนมากสมรรถนะ ผู้ไขคดีสำคัญมาแล้วเป็นจำนวนมาก ทว่าภายหลังจากจึงควรสูญเสียภรรยาไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ชีวิตเขาก็ตกต่ำลงเรื่อย ๆ เนื่องมาจากรู้สึกไม่ถูกที่ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องคนรักได้ สุดท้ายจึงตกลงใจเข้าร่วมมือกับ คังควอนจู ตำรวจน้องใหม่ ที่มีความสามารถด้านการตรวจดูเสียง เพื่อที่จะตามหาตัวฆาตกร ซึ่งเธอคนนี้ก็หยิบเป็นผู้เคราะห์ร้าย ที่ต้องสูญเสียพ่อไปด้วยน้ำมือของฆาตกรด้วยเช่นกัน

SKY Castle

เรื่องสุดท้ายนี้จะต้องขอบอกต่อเป็นพิเศษนิดนึงเพื่อ SKY Castle ซีรี่ย์เกาหลี ที่มีเรื่องราวสะท้อนสังคมในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสังคมเกาหลีหรือสังคมไทยเกี่ยวกับการเรียนรู้ของลูกหลานในสถาบันครอบครัว ที่นับวันจะยิ่งเคร่งเครียด เข้มข้น จำเป็นจะต้องเรียนพิเศษ จำเป็นที่จะต้องหาติวเตอร์ส่วนบุคคลให้ลูกหลานได้เล่าเรียนๆๆๆ หนังเกาหลี 2022 โดยไม่มีระหว่างให้หมวดเขาได้ใช้ชีวิตตามวัยที่ต้องเป็น หรือดังที่ใจของหมวดเขาต้องการบ้างเลย ถึงแม้ซีรี่ย์หัวข้อนี้จะใช้นักชี้ให้เห็นที่คนจำนวนไม่น้อยอาจจะจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าใด แต่กลับเป็นที่นิยมจากผู้ดูเกาหลีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชี้แนะสถานะการณ์ออกมาได้อย่างเห็นได้ชัดและดูเรียลสุดๆ

SKY Castle เป็นชื่ออพาร์ทเม้นท์หรูหนแห่งึ่งสำหรับตระกูลผู้ดีมีฐานะเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นตระกูลหมอ ทนายความ หรือศาสตราจารย์ชื่อเรื่องเหมือนกับ เหล่าภรรยาของแต่ละครอบครัวใน SKY Castle ต่างก็วางแบบกรรมวิธีการใช้ชีวิตให้กับคนในครอบครัวให้อยู่ด้านในสังคมระดับที่ถือว่าสูง และบากบั่นส่งเสริมทุกหนทางเพื่อจะให้ลูกๆของหมวดหมู่เขาได้เข้าศึกษาสถาบันอุดมศึกษาอันดับที่หนึ่งของประเทศเกาหลีแค่นั้น สถานะการณ์อาจจะชมตึงเครียดไปบ้าง แต่ต้องการให้สาวก ซีรี่ย์เกาหลี ทุกคนได้ชมหรือชี้แนะให้คนใกล้ตัวที่อาจจะจะกำลังใช้ชีวิตคล้ายๆกับในซีรี่ย์ เผื่อจะนำแนวคิดดีๆที่ได้ไปปรับใช้ให้ชีวิตมีความแฮปปี้มากยิ่งขึ้นด้วยตนเอง

My Liberation Notes ปลดปล่อยใจสู่เสรี (2022)

เหตุการณ์ของสามพี่น้องที่เหนื่อยหน่ายกับการใช้ชีวิตจืดชืดในโลกของผู้ใหญ่ เพียรพยายามแสวงหาอิสรรูปและสิ่งเติมเต็มจากชีวิตที่ไร้อะไรน่าดึงดูดสักอย่าง

Zombie Detective (2020)

ซีรีย์เกาหลีน่าชม 2020 เป็นแถวสืบสวน คอมเมดี้ เหตุการณ์ของพระเอกที่จู่ ๆ ตื่นขึ้นมาบนกองขยะแล้วประสบว่าตัวของเราเองเปลี่ยนเป็นซอมบี้ ทำเช่นไรก็ไม่ตาย ก็เลยได้บากบั่นฝึกฝนใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และได้สวมรอยแทนนักสืบที่เสียชีวิต ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนบทรายการทีวีที่ฝันต้องการเป็นนักสืบ หนังเกาหลี 2022 ได้ลาออกและขอมาปฏิบัติการเป็นลูกน้องพระเอกคอยสืบสวนคดี หาสาปัจจัยการตายและตัวตนของพระเอก แต่ด้วยความเป็นซอมบี้ทที่ต้องการกินเนื้อมนุษย์อยู่เป็นประจำทำให้มักเป็นเรื่องวุ่นวาย ๆ ขึ้น

My Shy Boss

ยอนอูจิน รับบทเป็น อึนฮวานกี CEO บริษัทสื่อ ผู้แสนขี้อายชอบเก็บตัว ไม่ประนีประนอมให้ใครแสดงตัวหน้า คาแรกเตอร์เป็นหนุ่ม Introvert จนได้มาเจอกับ แชโรอุน (รับบทโดย พัคฮเยซู) สาว Extrovert ผู้สดใส ร่าเริง ชอบเป็นจุดมีความสนใจ ทำงานเก่ง มีวัตถุประสงค์สำหรับในการเข้ามาปฏิบัติงานในบริษัทนี้เพื่อสืบหาการตายของพี่สาว หนังเกาหลีโรแมนติก คนใดชอบแนวรอมคอม+ดราม่าสไตล์ Another Miss Oh ทดลองรับชมกันชม เพราะเหตุว่าผู้กำกับคนเดียวกัน เรื่องนี้ ซีอีโอ อึนฮวานกีมักเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนอบอุ่น อ่อนโยน ขนาดเล็กๆอ่อน ชมแล้วตกหลุมรักความโรแมนติกของบอสมาก เคมีกับพัคฮเยซูน่ารักกุ๊กกิ๊ก

My Sassy Girl

My Sassy Girl หรือชื่อไทย “องค์ผู้หญิงตัวร้ายกับคุณชายเจี๋ยมเจี้ยม” เป็นซีรีย์ที่ยกเอาพลอตเรื่องของภาพยนตร์สุดฮิตชื่อเดียวกันเมื่อปี 2001 มาเป็นโครงเรื่อง แต่ไม่เหมือนกันในเรื่องของระหว่าง เนื่องจากเรื่องนี้เล่าเรื่องที่กำเนิดในยุคประวัติศาสตร์ และตีความให้เป็น โรแมนติก, คอมเมดี้ ที่จะดูเป็นโอเวอร์แอ็คติ้งเรียกเสียงหัวพวกเราะจนท้องแข็งได้ตั้งแต่อีพีแรกเลยก็ว่าได้

และยิ่งได้คู่พระนางอย่าง “จูวอน” และ “โอยอนซอ” มาประกบคู่กันแล้ว ขอบอกว่าเคมีการทำให้รู้ของทั้งคู่ส่งผลให้แฟนๆ ยกนิ้วให้เลย เนื่องมาจากได้จิ้นกันแบบชั่วกัลปาวสาน และในเวลาที่สถานะการณ์ในรูปยนตร์จะมุ่งเน้นชี้แนะความเกี่ยวเนื่องของ นายเจี๋ยมเจี้ยม กับ ยัยตัวร้าย แต่ในซีรีย์ครั้งนี้ยังเพิ่มรายละเอียดความเข้มข้น และคาแรคเตอร์ของผู้แสดงที่ไม่เหมือนกันกับเดิม ชนิดที่ว่าแฟนๆ จะหลงลืมรูปในอดีตสมัยและหลงรักซีรีย์นี้ได้แบบสะดวกสบาย

เรื่องย่อ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของบัณฑิตหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่าง “กยอนอู” (จูวอน) ผู้ที่พึ่งกลับมาจากเล่าเล่าเรียนในประเทศจีนและเป็นจริงเป็นจังที่จะเข้ารับราชการในแผ่นดินของเขา จนได้เจอกับ “องค์หญิงเฮ มยอง” (โอยอนซอ) คนที่แหวกกฏของการเป็นองค์หญิงอย่างสิ้นเชิง และการเจอกันครั้งแรกองค์หญิงก็หมายหัวเขาว่าเป็นโรคจิตบ้ากามไปเสียแล้ว

Train (2020)

ซีรี่ย์แนวสืบสวนสุดแปลกใหม่ ที่เอาเรื่องเกี่ยวกับโลกคู่ขนานเข้ามาด้วย พระเอกเป็นตำรวจหน่วยอาชญากรรมที่สูญเสียคนรักจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง และได้เจอกับโลกคู่ขนานอีกใบหนึ่ง ซึ่งโลกนั้นได้พบกับตัวของเราเองที่ทั้งเค้าหน้า ชื่อเรื่อง และอาชีพเช่นเดียวกันหมดทั้งหมดทุกอย่าง และเผชิญว่าคนที่รักยังมีชีวิตอยู่ภายในโลกนั้น

พระเอกก็เลยร่วมมือกับตัวเองในโลกคู่ขนาน ตามหาฆาตกรที่เกี่ยวพันกับทั้ง 2 โลก และพยายามป้องกันคนรักในอีกโลกไว้ให้ได้ เนื้อเรื่องครึกครื้นมาก นักส่อให้เห็นคนไม่ใช่น้อยจะต้องทำให้รู้ถึง 2 บทบาท ซึ่งอันนี้คือดีมาก ๆ ห้ามพลาดเลยจ้ะ

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...