หนังสยองขวัญ เรื่อง The Conjuring: The Devil Made Me Do It ทุกคนที่บ่นว่าเล่ามากจนเกินความจำเป็นและไม่น่าสยองพอเพียง คุณยั่วเล่นหรือไม่? เรื่องราวรวมทั้งผู้แสดงเป็นเหตุผลที่พวกเราพอใจ โน่นเป็นสาเหตุของนักแสดง ความเคร่งเครียด รวมทั้งความสยองขวัญ หากมันเกิดเรื่องที่น่าขนลุกรวมทั้งขาดเรื่องราว (คิดถึงหนังสยองขวัญเรื่องวินเชสเตอร์)

พวกเราค้ำประกันว่าพวกท่านจะผิดหวังมากยิ่งกว่านี้ แต่ว่าถ้าหากเป็นของคุณ คุณก็จะได้รับความเบิกบานใจแน่ๆ ในตอนที่ยังคงยึดติดอยู่กับ Conjuring พวกเราสรรเสริญที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้มีเรื่องมีราวราวใหม่ เพราะฉะนั้นก็เลยไม่ใช่แค่วิธีการทำซ้ำ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับภาคก่อนๆที่มีมูลค่าการสร้างที่ดีรวมทั้งเขียนด้วยความละเอียดถี่ถ้วนมากยิ่งกว่าภาคแยก เป็นชัยสำหรับสิ่งที่กำลังพิจารณาถึงงานที่ไม่มีทางเป็นไปได้ที่คนเขียนและก็ผู้กำกับทำเพื่อเอาอกเอาใจแฟนตัวยงที่ไม่อาจจะบอกคุณได้ว่าพวกเขาถูกใจอะไรเกี่ยวกับภาพยนตร์สองเรื่องแรกที่ร่ายมนต์นอกจากเรื่องที่น่าสยดสยอง

The Rain ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ที่มีทั้งยังตื่นเต้นและก็ดราม่า จากทางราชอาณาจักรเดนมาร์ก โดยมีทั้งผอง 3 ภาคจบ เอ๋ยถึงโลกที่เกิดภัย ฝนเชื้อไวรัส กำจัดประชาชน กระทั่งผู้แสดงนำ 2 ญาติพี่น้องจำเป็นต้องหลบไปอยู่ที่บังเกอร์ลี้ภัยใต้ดิน

หนังสยองขวัญ The Conjuring (2013)

หลอนอย่างไร: เกี่ยวกับเรื่องราวแปลกในบ้านของครอบครัว “เพอร์รอน” ที่โร๊ดส์ ไอร์แลนด์ ในปี 1971 เมื่อโรเจอร์ แคโรลีน รวมทั้งบุตรสาวอีกทั้ง 5 คนย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านข้างหลังใหม่ แต่จำต้องเจอกับสิ่งลึกลับที่ยังคงครองตรงนั้นรวมทั้งพร้อมจะเอาชีวิตของพวกเขาทุกคน เรื่องแปลกเริ่มขึ้นตั้งแต่ “เซดี้”

หมาของพวกเขาไม่ยินยอมที่จะเข้าบ้านแล้วก็ถูกเจอเป็นศพในนับเป็นเวลาหลายวันถัดมา นาฬิกาทุกเรือนในบ้านชี้ไปที่เวลา 03.07 น. “คริสทีน” บุตรสาวคนหนึ่งถูกดึงขาจากที่นอน มันเป็นฝีมือของวิญญาณที่รอทำร้ายคุณ และก็คุณยังเห็นว่าวิญญาณร้ายตนนั้นหมายสังหารครอบครัวผู้อื่นด้วย “เอ็ด” รวมทั้ง “ลอร์เรน” วอร์เรน สองผัวเมียนักซาตานวิทยาเข้ามาสืบคดีนี้ แล้วก็แม้ว่าจะทราบว่าต้นสายปลายเหตุเป็นอย่างไร แม้กระนั้นการจะกำจัดวิญญาณร้ายก็ไม่ได้ง่ายเอ็ดรวมทั้งลอร์เรน จะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อไล่ซาตานตนนี้ออกมาจากบ้าน นี่ก็เลยเป็นการเปิดศึกระหว่างคนกับซาตานอย่างแท้จริง

The Purge (2013) ชักชวนผู้หญิงกลับพล็อตกันหน่อยสำหรับ หนังสยองขวัญ ซีรีส์ไล่ฆ่าไถ่บาปอย่าง The Purge หนังสยองขวัญมันๆที่มีการผูกปมปัญหาให้ตื่นเต้น และก็มีการหักมุมในเรื่อง พร้อมแทรกสอดแง่คิดจึ้งๆให้กับสังคมเวลาที่วิ่งล่ากันในเรื่องนี่แหละ The Purge กล่าวถึงครอบครัวแซนดินที่จำเป็นต้องผ่านเหตุคืนขาดความกรุณาปรานี โน่นเป็นเทศกาล The Purge เทศกาลไถ่บาปรายปี ที่รัฐบาลกึ่งกลางประกาศให้อาชญากรรมที่เกิดขึ้นในตอนช่วงเวลา 12 ชั่วโมงนี้ของทุกเมือง ไม่ว่าจะเป็นการการฆ่า การทำร้าย การกระทำชำเรา

การปล้น การทำลายสินทรัพย์ ให้นับว่าไม่ผิดกฎหมาย และก็บริการของเมืองต่างๆอย่างสถานที่คราวตำรวจ ดับไฟ รถพยาบาลก็งดเว้นการให้บริการอีกด้วย การชดเชยความผิดนี้มีชนชั้นนำ และก็ชนชั้นกลางให้การส่งเสริม กลับกันกับคนสามัญอย่างชนชั้นกรรมกร คนไร้ที่พักพิง หรือชาวผิวสี เปลี่ยนไปเป็นคนที่ไม่ยุ่งยากต่อการเป็นเหยื่อของการชำระล้างบาป เห็นได้ชัดว่าตัวหนังอุตสาหะเล่าถึงความไม่ชอบธรรมในสังคมคนอเมริกันในนานาประการมิติ ถูกอกถูกใจเสียจนถึง Helena ขอจัดให้เป็น หนังสยองขวัญ ขึ้นหิ้งเลยแล้วกัน

Insidious อีกหนึ่งแฟรนไซส์หนังผีที่สยดสยองได้ทุกภาค ถ้าคุณชอบใจหนังอย่าง the conjuring หนังจากเครือญาติ Insidious ก็ให้ความสนุกสนานไม่แพ้กันเลย ชี้แนะให้ท่านไปรับดูมัน

A Quiet Place หนังตื่นเต้นที่จะทำให้ท่านไม่กล้าแผดเสียง หนังในจำพวกสยองขวัญ ที่คอนเซ็ปต์หนังดี บทดี ดาราดี การนำลุ้นของหนังแม่งยิ่งโคตรดี ดีแม่งหมดทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เป็นการดูหนังที่ลุ้นอิดโรยชิบหาย หนังใช้ความเงียบเล่นกับผู้ชมได้บันเทิงใจมากมาย

The Babadook (ภาพยนตร์ปี 2014) Amelia ม่าม้าเลี้ยงลำพังอาศัยอยู่กับ Sam ลูกชายวัย 6 ขวบผู้กำเนิดในวันที่ผัวของคุณเสียชีวิตจะต้องจัดการกับภาวการณ์หลอนของลูกชายที่มองเห็นอสูรกายไปทั่วทุกแห่ง คราวหนึ่ง เขาขอให้คุณอ่านหนังสือเกี่ยวกับ Babadook สัตว์ร้ายในนิทานที่เร็วนี้ๆคุณก็พบว่ามันมีตัวตนมากยิ่งกว่าในหนังสือ

Carter (คาร์เตอร์) ระบุพรีเมียร์ 5 ส.ค. ชายคนหนึ่งตื่นมาโดยไม่มีความจำ แล้วก็เริ่มเดินหน้าทำภารกิจระห่ำเสี่ยงตายช่วยเหลือตัวประกัน ข้างหลังเสียงปัญหาจากเครื่องไม้เครื่องมือที่ฝังอยู่ในหูสั่งให้เขาลงมือ

RUN (2020) เรื่องราวของบุตรสาวทุพพลภาพที่อยู่กับแม่ตามลำพัง 2 คน แม่ก็ดูแลลูกอย่างยอดเยี่ยมทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แม้กระนั้นอยู่มาวันหนึ่ง บุตรสาวก็ได้เจอกับความลับอันดำมิดหมีของแม่ ที่จำเป็นต้องทำให้คุณช็อกมากมายๆและก็ทำให้คุณต้องหาทางหนีเอาชีวิตรอด ความลับจะเป็นยังไงนั้นจะต้องไปติดตามกันเลยจ๊า ขอบอกเลยว่า เป็น หนังสยองขวัญ โรคทางจิต ที่.. สุดมากมาย! ดูแล้วเกร็งตัวตามโดยที่ไม่รู้ตัว

Seoul Vibe: ซิ่งทะลุโซล ไม่กี่วันก่อนเปิดการประลองโอลิมปิกปี 1988ในกรุงโซล กรุ๊ปนักซิ่งนอกสนามแล้วก็ช่างยนต์ป่วนปั่นเมืองจะต้องซ่อนตัวเข้าไปทำภารกิจทลายวิธีการฟอกเงินครั้งโอฬาร

The Conjuring 2 (ภาพยนตร์ปี 2016)

หนังภาคต่อสุดสยองขวัญที่ดังมากมายรวมทั้งได้รับการเล่ากล่าวถึงว่ามันถูกผลิตโดยอิงจากความเป็นจริงของคนรักนักปราบผีในประเทศสหรัฐอเมริกา ในภาคนี้พวกเขาจำเป็นต้องเพียรพยายามช่วยเหลือแม่เลี้ยงคนเดียวแล้วก็ลูกๆอีก 4 ผู้ที่กำลังพบเจอกับอันตรายที่ตามหลอกคนทั้งยังบ้าน

นางนาก (1999) หลุดชั้นมิได้เด็ดขาดสำหรับ หนังสยองขวัญ สุดคลาสสิกของไทยหัวข้อนี้ “นางนาก” หนังผีที่สร้างมาจากเค้าเรื่องจริงจาก “แม่นาคพระโขนง” มีมากมายเวอร์ชันกระทั่งอธิบายไม่หวาดไม่ไหว แต่ว่าพวกเราขอเสนอแนะเวอร์ชันที่แสดงนำโดย “อินทิรา เจริญรุ่งเรืองปุระ” แล้วก็ “ระเบียบ ไกรบุตร” เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ทำรายได้ทะลุ 150 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายได้ที่อย่างมากมายทีเดียวสำหรับภาพยนตร์ไทยในยุคนั้น ด้วยโทนภาพ การจัดแสงสว่าง บรรยากาศที่น่าขนพองของพระโขนงใน บวกด้วยดนตรีประกอบที่เพียงแค่ฮัมขึ้นมาก็หลอนแล้ว คนไหนกันยังไม่เคยมองจำเป็นต้องรีบไปจัดด่วนๆ

The Forever Purge แคสติ้งก็ดี ! Josh Lucas เหตุผลหนึ่งที่พวกเราดูหนังตื่นเต้น Netflix 2021 หัวข้อนี้ ! ส่วนแอ็คชั่นรวมทั้งเรื่องคาวบอยทั้งหมดทั้งปวงนั้นออกจะดี แต่ พวกเขาจำเป็นจะต้องปรับปรุงจริงๆเพราะเหตุใดวินาทีนั้นถึงมีเลือดติดอยู่ที่ปากของเขา แม้กระนั้นแล้ววินาทีนั้นกลับไม่มีเลือด ? แม้กระทั้งสคริปต์ก็ไม่มีเหตุผล ผมมิได้ว่าผมเสนอแนะนะ แต่ว่าระยะนี้ไม่มีอะไรดี

The Only Mom หนังผีจากดินแดนประเทศพม่า

ที่บอกได้เลยโคตรสยดสยอง หนังผีของประเทศพม่าที่ให้กลิ่นความหลอนที่คุณไม่เคยสัมผัสน่าดูไม่น้อยกับหนังผีจากประเทศเพื่อนบ้านพวกเราอย่างประเทศพม่า แต่ว่าควบคุมโดยผู้กำกับคนไทยอย่าง ชาติชาย เกษนัม ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานหนังประเทศพม่าอย่าง From Bangkok to Mandaley โดย The Only Mom จะเล่าราวความหลอนของแม่และก็ลูก ที่จะต้องพบเจอกับวิญญาณร้าย บนแบ็คกราวเกรียวความเป็นหลักบ้านแบบประเทศพม่าๆ

Kristy (2014) คืนวันนี้คริสตี้ถูกตาย จัสติน นิสิตสาวเพียงผู้เดียวในห้องเช่าที่ไม่ยินยอมกลับไปอยู่บ้านในวันขอบพระคุณพระผู้เป็นเจ้า ในคืนนั้นเองก็มีกรุ๊ปฆาตกรต่อเนื่อง 4 คน ไล่ฆ่า รปภ.จนกระทั่งเหลือคุณเพียงผู้เดียวที่จำต้องต่อสู้กลับเพื่อเอาชีวิตรอด

The Invisible Man (2020) ถ้าเกิดตัดเรื่องความน่าจะเป็นออกซะ นี่เป็นหนังมนุษย์ล่องหนที่ทำออกมาได้สนุกสนานมากมายๆมีอีกทั้งตื่นเต้น สยองขวัญ ไซไฟ vic3bet และก็แอ็กชั่น เล่าของเพศหญิงคนหนึ่งตกลงใจจบความเกี่ยวเนื่องอันไม่ดีกับผัวนักวิทยาศาสตร์ด้วยการหนีออกมา หลังจากนั้นก็มีข่าวสารว่าผัวคุณเสียชีวิตทันทีทันใด ไม่นานนักคุณก็มีความรู้สึกว่ามีคนกำลังติดตามและก็แกล้งคุณอยู่ หนังสยองขวัญ ในตอนที่คนรอบกายคุณเห็นว่าคุณวิกลจริต นำมาซึ่งการก่อให้เกิดตอนสุดท้ายที่แสบมากมาย

Paranormal Activity เอาอกเอาใจสายถูกใจสอดส่องมองชีวิตผู้อื่น กับจักรวาลถ่ายติดวิญญาณอย่าง Paranormal Activity ที่รับรองเรื่องความเรียล อย่างตัวฉากก็คือเรียลสมใจอยากจริงๆราวกับพวกเรามารับบทเป็นยามที่กำลังนั่งมองภาพกล้องวงจรปิดของบ้านใครกันแน่ก็ไม่เคยทราบ แถมยังพ่วงมาด้วยเหตุการณ์เชิญชวนขนลุก อีก (ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นยามเลยดีมั้ย ถ้าเกิดพบแบบงี้จริงๆ)

เรื่องราวเริ่มขึ้นภายหลังที่คู่แต่งงานคู่หนึ่ง ย้ายมาอยู่ที่บ้านข้างหลังใหม่ ซึ่งข้างหญิงสัมผัสได้ว่า ตั้งแต่ที่คุณยังเด็กจวบจนตอนนี้ คุณรู้สึกดุจว่ามีบางอย่างตามติดคุณตลอดมา บังเอิญกับมีสถานะการณ์แปลกๆเกิดขึ้นที่บ้านข้างหลังใหม่นี้เสมอๆซึ่งคุณค่อนข้างจะแน่ใจว่ามันไม่ใช่อะไรบ้างที่อยู่ในบ้านข้างหลังนี้ แต่ว่าเป็นอะไรที่ตามติดคุณมาตั้งนานแล้วต่างหาก

Woodstock 1969 เป็นงานที่มีอีกทั้งความสำราญแล้วก็เสียงเพลง แต่แล้วเมื่อตอนปี 1999 กิจกรรมครั้งใหม่ต่างเต็มไปด้วยความโกรธเคือง วุ่นวาย และก็อันตรายอย่างยิ่งมาย ต้นสายปลายเหตุมีสาเหตุจากอะไรกันแน่

Slasher ฆ่าล่าเลือด เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญจากประเทศแคนาดา ที่มี 3 ภาค 3 เรื่อง โดยแต่ละภาคมิได้เกี่ยวเนื่องกัน แต่ว่าจะเล่าแนวสยองขวัญเฉือดเลือดสาด ที่อาจสูตรเริ่มแรกของหนังตื่นเต้น ที่ไล่ล่าฆ่าแบบโจ่งแจ้ง แล้วผู้แสดงทึ่มๆที่มองไปก็ด่าทอไป แม้กระนั้นก็มองทุกตอน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...