effervescent  วิตามินแบบ เม็ดฟู่ เป็นยังไง

effervescent  วิตามินเม็ดฟู่วิตามินแบบ เม็ดฟู่ (Effervescent) คือ วิตามินที่ถูกบรรจุในรูปของยาเม็ด ที่มีคุณลักษณะสามารถละลายน้ำได้ ทันทีที่รู้สึกและจมลึกสู่ก้นแก้ว ตัววิตามินในเม็ดฟู่จะกำเนิดปฏิกิริยาทางเคมีช่วงกรดกับด่าง ส่งผลให้เกิดการแตกตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำ จนเกิดฟองฟู่ขึ้น กลับกลายเป็นน้ำที่มีสารละลายของวิตามินจำพวกนั้น ๆ อยู่ โดยวิตามินที่นิยมนำมาทำเป็นเม็ดฟู่เยอะที่สุด

คือ วิตามินซี เพราะเหตุว่ามีคุณลักษณะละลายในน้ำได้ และเป็นวิตามินชนิดหนึ่ง ที่มีสาระต่อร่างกายสูง ดังนี้ นอกเหนือจากนั้นจะแปรงฟันให้สะอาดแล้ว อย่าเพลินทำความสะอาดรีเทนเนอร์วันละแต่ก่อนนอน โดยใช้แปรงสีฟันกับยาสีฟัน หรือน้ำสบู่อ่อนๆ แปรงลงบนรีเทนเนอร์อย่างเบามือ ต่อจากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วใช้ผ้าขนหนูซับจนแห้ง เก็บบรรจุกล่องให้เรียบร้อย

 

effervescent

 

หรือลองเคล็ดลับไม่ยากเย็น แค่แช่รีเทนเนอร์ในเม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ effervescent  เพียง 3 นาที สามารถทำแล้วได้รายวันเพื่อที่จะความสะอาดสดชื่น หรือจะทำสัปดาห์ละครั้งเป็นแนวทางการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยทำความสะอาดในจุดที่แปรงเข้าไม่ถึงและช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียสาปัจจัยหลักของกลิ่นปาก เพราะเหตุว่าเม็ดฟู่มีส่วนที่นำมารวมกันของสารทำความสะอาด 4 ชนิด (4 in 1 Cleaning System) ที่มีทั้งขีดความสามารถในการทำความสะอาด ยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยลดคราบบนรีเทนเนอร์ และเร่งการทำงานของแอคทีฟออกซิเจน พูดได้เลยว่าฟู่เดียวทำความสะอาดครบจบทุกกระบวนการ

 

เทคนิคใช้ก็สะดวกและสบายมาก

แค่ใส่เม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ลงในน้ำอุ่น กะปริมาณให้พอท่วมรีเทนเนอร์ แล้วแช่รีเทนเนอร์ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วต่อจากนั้นค่อยนำแปรงสีฟันมาแปรงรีเทนเนอร์เบาๆ แล้วค่อยล้างให้สะอาดด้วยการแบ่งสันปันส่วนน้ำไหลผ่าน เท่านี้รีเทนเนอร์ก็สะอาดปราศจากแบคทีเรียที่ส่งผลให้เกิดกลิ่นปากแล้ว หมดกังวลใจเรื่องคราบ เรื่องกลิ่นไปได้ทันที จะถอดจะบรรจุก็แน่ใจขึ้นเยอะเลยสาเหตุเสี่ยงต่อการเกิดกระชมกพรุน อย่างเช่น

การสูบบุหรี่ เนื่องจากว่าแคลเซียมมีหน้าที่สำคัญสำหรับการรักษาความสมดุลขณะค่าความเป็นกรด-ด่างของเลือด ถ้าสูบบุหรี่ร่างกายจะมีภาวะเป็นกรด แคลเซียมจะเข้ามามีหน้าที่สำหรับเพื่อการสะเทินฤทธิ์กรดจากบุหรี่ ด้วยเหตุนั้น บุหรี่ทุก ๆ มวนก็เลยเป็นตัวที่นำมาซึ่งการทำให้แคลเซียมละลายจากกระชมก แอลกอฮอล์ จะขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมในระบบทางเดินอาหาร มีผลเสียต่อตับสำหรับเพื่อการกระตุ้นวิตามินดีที่มีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการดูดซึมแคลเซียมหย่อนความสามารถ

เครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน ดังเช่น ชา กาแฟ ช็อกโกแลต นำมาซึ่งการทำให้ร่างกายเคลื่อนแคลเซียมออกมากจนเกินไปน้ำอัดลม แม้จะมีรสชาติน่าดื่มแต่ทราบหรือเปล่าว่าส่วนที่นำมาผสมกันที่ชื่อ “กรดฟอสฟอริก” เพื่อจะให้เกิดฟองฟู่ในเครื่องดื่มจำพวกนี้เกิดขึ้น

จากการผสมขณะ กรดฟอสฟอรัสและกำมะถัน (โดยปกติแคลเซียมในร่างกายจะต้องปฏิบัติการเข้าร่วมกับเกลือแร่อื่นโดยยิ่งไปกว่านั้นฟอสฟอรัส ในภาวะปกติร่างกายจึงต้องควรมานะรักษาสัดส่วนของแคลเซียมและฟอสฟอรัส 2:1 ถ้าฟอสฟอรัสมากจนเกินความจำเป็น ร่างกายก็ขาดไม่ได้จำเป็นต้องสลายแคลเซียมออกจากคลังกระดูกมาทำสะเทินฟอสฟอรัสในเลือด เพื่อปกป้องไม่ให้ฟอสฟอรัสสูงเกินไปจนส่งผลอันตรายต่อชีวิต) นอกจากนี้นี้ยังประสบฟอสฟอรัสมากในเนื้อสัตว์ นม และเนยในวิตามินบีรวม 1 เม็ดมีอะไรบ้าง

วิตามินบีรวมที่เจอบ่อยได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์ที่มีวิตามินบีตั้งแต่ 3 ชนิดขึ้นไปเป็นองค์ประกอบ และในบางผลิตภัณฑ์ก็คงจะมีส่วนประกอบของวิตามินบีถึง 8 ประเภท ด้วยเหตุดังกล่าว

วิตามินบี 1วิตามินบี 1 มีอีกชื่อเรื่องว่าไธอามีน (Thiamine) จะมีหน้าที่ในขั้นตอน effervescent  สร้างพลังงานจากสารอาหารในร่างกาย นอกนั้นอาจช่วยทำให้ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลและระบบประสาทจัดการงานได้ดิบได้ดีขึ้น โดยพบมากในข้าวกล้อง จมูกข้าวสาลี นมถั่วเหลือง ถั่ว งา เมล็ดทานดวงตะวัน และเนื้อหมู

วิตามินบี 2วิตามินบี 2 หรือไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ช่วยสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกาย สร้างพลังงานให้กับร่างกายจากแนวทางการย่อยอาหาร และคงจะช่วยลดความรู้สึกปวดหัวไมเกรน ซึ่งไรโบฟลาวินนั้นพบบ่อยในไข่ไก่ เนื้อวัว เครื่องในสัตว์ เห็ด ผักใบเขียวอย่างบรอกโคลีและผักโขมแบบเม็ดอม (ปริมาณตั้งแต่ 25-500 มก.) เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลืนยาเม็ดใหญ่ ๆ แต่การอมหลายครั้ง ๆ

กรดที่ออกมาจะก่อให้เคลือบฟันบางลงได้ แบบเม็ดเคี้ยว (30 มก.) ให้รสออกจะหวาน คนเป็นเบาหวานพึงระวัง แบบเม็ดฟู่ (500, 1,000 มก.) เทคนิครับประทาน ให้เม็ดฟู่ละลายน้ำจนฟองหมดก่อนดื่ม เพราะฟองแก๊สกินมากอาจจะเป็นผลให้แน่นท้อง เหมาะสมกับผู้ที่กลืนยาเม็ดใหญ่ ๆ มิได้ ผู้สูงอายุ และผู้มีอุปสรรคการชมดซึม แบบแคปซูล (500 มก.) แบบแข็งและแบบนิ่ม ชนิดนิ่มส่งผลให้กลืนง่ายยิ่งกว่าแบบเม็ด และ แบบสารละลายเพื่อที่จะฉีด (500 มก.) ออกฤทธิ์เร็วทันใจ ร่างกายชมดซึมไปใช้ได้ในทันที เหมาะสำหรับผู้ต้องการคุ้มครองไข้หวัดอย่างเร่งด่วน

กินวิตามินซีตอนไหนดี : ข้อมูลจาก บีดีเอมเอส เวลเนสคลิกนิก ชี้แนะว่า วิตามินซี Supplement สามารถรับประทานพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เนื่องจากวิตามินซีจะถูกเคลื่อนออกภายใน 2-3 ชั่วโมง ถ้าควรจะเป็นกินแก้หวัด วิตามินซี 1,000 มก. วันละ 2 ณ เวลา ช่วยทำให้ลำดับขั้นฮิสตามีน สารที่ส่งผลให้น้ำตาน้ำมูกไหลน้อยลง 40%

ผู้ป่วยเบาหวาน ควรจะได้รับวิตามินซีวันละ 1,000 มก. เพื่อจะลดการอักเสบของหลอดเลือด และคุ้มครองปกป้องภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ทั้งนี้ต้องอยู่ด้านในความดูแลของแพทย์

วิตามินซี รับประทานร่วมกับแคลเซียม แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกว่าที่เคยเป็นสารสกัด กลูต้าไธโอนกลูต้าไธโอน สารตั้งต้นปรับผิวสว่าง ลดเมลามินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายมนุษย์สามารสังเคราะห์
ได้เองมีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งปฏิบัติภารกิจสำหรับการคุ้มครองเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกสร้างลายและที่สำคัญยังช่วยตับในการทำลายและขจัดสารพิษออกไปจากร่างกาย

สารสกัด คอลลาเจน

คอลลาเจนช่วยเพิ่มเติมอีกความยืดหยุ่นให้แก่ผิวหนังมีรูปพรรณเป็นสายเกลียวที่มีหน่วยโมเลกุลเกี่ยวเนื่องกันมาก โดยทั่วไปผิวหนังจะมีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบอยู่มากจึงมีแรงสปริง และยืดหยุ่นดีตามไปด้วย

สารสกัด ผลส้มมีวิตามินซีที่เข้มข้นสูงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระทำให้ผิวเปล่งปลั่งเต่งตึงยกกระชับ และบำรุงผิวคุณให้กระจ่าใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ลดริ้วรอย ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมช่วยชมแลผิวให้ยืดหยุ่นไม่นำมาซึ่งการทำให้ผิวแห้งตึงสารสกัดดอกคาโมมายล์ (Chamomile Powder)ถูกนำใช้เป็นอาหารและเครื่องดื่มชา ถือเป็นสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคมาช้านาน ตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ

กรีกและโรมัน นิยมมากในยุโรป อเมริกา แอฟริกา จัดอยู่ภายในพืชตระกูลดอกเดซี่ อุดมด้วยสารกลุ่มฟลาโวนอยด์(flavonoids เป็นต้นว่า apigenin, quercetin, patuletin, luteolin และ flavonoid glucosides) สารคูมารินส์ (coumarins ยกตัวอย่างเช่น herniarin และ umbelliferone) และน้ำมันหอมระเหย (volatile oils เป็นต้นว่า (-)-alpha-bisabolol มากมายยิ่งกว่า 50%, chamazulene 1-15%, (-)-alpha-bisabolol oxides A และ B, cis- และ trans-en-yn-dicycloethers)

นอกจากนี้เผชิญสารอื่นๆ ได้แก่กรดฟีโนลิก (phenolic acids) และ GABA (gamma aminobutyric acid) ซึ่งสารออกฤทธิ์หมู่ต่างๆที่มีในดอกคาโมมายล์ จะช่วยในความคิดในหัวให้ผ่อนคลาย ส่งผลให้นอนหลับดีขึ้นสารสกัดจากบาล์ม (Balm Extract)บาล์มเป็นสมุนไพรตระกูลเดียวกับมิ้นต์ อุดมด้วยสารออกฤทธิ์จำพวกฟลีโนลิคแอซิด (Phenolic Acid) และ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids)

ในใบเลมอนบาล์ม มีกรดโรสมารินิค (Rosemarinic Acid) เหมือนที่เจอได้ในใบโรสแมรี่ (Rosemary) ซึ่งกรดชนิดนี้ มีการออกฤทธิ์โดยการเข้าไปยับยั้งกระบวนการทำปฏิกิริยาโดยดิ่ง กับ GABA-T (GABA α-oxoglutarate transaminase) เอนไซม์ที่เกี่ยวพันกับการสร้างและจัดทำขึ้น GABA ที่เป็นสารสื่อกระแสประสาท (neurotransmitter) ทำหน้าที่รักษาสมดุลในความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด

ลดความตึงเครียด ส่อให้เห็นสึกบรรเทา คลายกลุ้มใจ ส่งผลให้นอนหลับไม่ยากและสัมผัสสะดวกสบายสารสกัดจากตังกุย : พืชสมุนไพรที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างสูงในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเกาหลี มีสรรพคุณช่วยบำรุงเลือด บำรุงอวัยวะด้านใน บำรุงมดลูก

ปรับสมดุลของประจำเดือน ช่วยรักษาลักษณะของการปวดท้องประจำเดือน effervescent  อาการของผู้สูงอายุวัยทอง และอาการอื่นๆที่เกี่ยวพัน เช่น ช่องคลอดแห้งโดยในตังกุยมีสารสำคัญหลายประการหนึ่งในนั้นคือ สาร Phytoestrogen ที่ตำราแพทย์แผนไทยเอามาใช้บำรุงกำลัง ช่วยแก้ปวดเอว เจ็บปวดประจำเดือน เคลื่อนระชมของผู้หญิง

สารสกัดจากยอป่า : ไม้ยืนต้นที่แต่ละส่วนสามารถมาเป็นยารักษาอาการต่างๆได้ แต่สำหรับการรักษาและปรับสมดุลให้หญิง แผทย์วิถีทางแผนไทยนิยมนำแก่น และผลสุก มาช่วยเป็นยาเคลื่อนระดูของสตรี, เคลื่อนน้ำคาวปลา, บำรุงโลหิต, ช่วยขับเคลื่อนลมและมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ

สารสกัดจากเสกตี่ หรือ โกศขี้แมว : สมุนไพรจีนโบราณที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง มีสรรพคุณสำหรับในการช่วยบำบัดโรคที่เกี่ยวโยงกับผู้หญิง ดังเช่น ประจำเดือนมีสีซีดจาง ประจำเดือนมามากหรือนิดหน่อยเกินความจำเป็น, ช่วยบำรุงสายตาและเส้นผมให้ดกดำ และลดความรู้สึกปวดเมื่อยต่าง ๆ

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...