หนังจีน

หนังจีน The princess Weiyoung วีรสตรีนักสู้กู้แผ่นดินวีรสตรีนักสู้กู้แผ่นดิน ซีรีส์จีนชนิดซีรีย์ : โรแมนติก ย้อนยุคปีที่ฉาย : 2019จำนวนตอนซีรีย์ : 54

เรื่องย่อ : เฝิงซินเอ๋อร์ (นางเอก) เป็นองค์หญิงของราชวงค์เป่ยเหลียที่ล่มสลาย บิดาของนางเอกถูกเนรเทศออกมาจากแผ่นดิน ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปช่วงข้ามคืน แม่ทัพสกุล “ชื่ออวิ๋น” กวาดล้างเหล่าสมาชิกราชวงศ์เป่ยเหลียงเพื่อจะครอบครองเหมืองเหล็กของดินแดนเป่ยเหลียงมาครอง ซินเอ๋อร์ยังโชคดีที่หลี่เว่ยยางขอให้ไว้ชีวิตเธอไว้

ถัดมาหลี่เว่ยยางถูกลอบสังหาร สินเอ๋อร์ก็เลยสวมรอยเป็นหลี่เว่ยยางรวมทั้งเข้าไปในจวนเพื่อแก้แค้น แม้กระนั้นการเข้าไปอยู่ในจวนนั้นไม่ง่ายเอาสะเลยเนื่องจากว่ามีคนไม่ประสงค์ดี

รอให้ร้ายอยู่เสมอเวลา ถัดมาซินเอ๋อร์ได้เจอกับทั่วป๋าอวี๋ (ผู้แสดงนำชาย) ในงานสังสรรค์ ทั่วป๋าอวี๋เป็นหลานคนโปรดของจักรพัตราธิราช คนที่เป็นศัตรูที่ทำลายประเทศชาติและวงศ์สกุลเป่ยเหลีของเธอ การแก้เผ็ดครั้งนี้จะสำเร็จไหม แล้วก็ความรักที่มาพร้อมทั้งความแค้นตอนจบแล้วจะเป็นอย่างไร สมหวังหรือต้อวร้างลามาติดตามกันค่ะกาลครั้งหนึ่งที่เทือกเขาหลิงเจี้ยน

Once Upon a Time in Linjiang Mountain

ซีรี่ย์จีนแนวเทพเซียนที่ความระส่ำระสายเกิดขึ้นในสำนักหลิงเจี้ยน สถานที่ฝึกการสอนวิชาเซียนที่เปิดมาพันปีไฮไลท์ : พระเอกคือ “หวังทาง” เกิดขึ้นมาพร้อมการเกิดดาวหางพุ่งชนโลก เมื่อเขาโตขึ้นเขาเป็นสุดยอดเซียนเลือดใหม่ในคำทำนายที่จะมาช่วยกู้สำนักหลิงเจี้ยนที่กำลังอยู่ในยุคล่มจมนั่นเองดารา : สวีไข่, จางหรงหรง, จูหยวนปิง

จำนวน : 37 ตอน

ช่องทางการรับดู : WeTv, Netflix

หนังจีน Storm Eye (ปีที่ฉาย 2020)

ซีรีส์จีนแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องแรกที่เราชูมาแนะนำ เป็นเรื่องของ สายลับหม่าซาง (เล่นบทโดย จางปินปิน) ที่ได้รับโค้ดเนมพิเศษ “Storm Eye” เดินทางผ่านเมืองเพื่อไปสืบสาวไขความจริงในคดีคดโกง โดยระหว่างทางเขาก็ได้พบกับ อันจิ้ง (สวมบทบาทโดย หยางมี่) อดีตกาลเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันยุคมัธยมที่รับหน้าที่สายลับด้วยเช่นเดียวกัน การเดินทางชี้แจงจริงและจับคนทุจริตที่ดุเดือด บอกเลยว่าพลาดมิได้ค่ะ คอยดูกันเลยในปีนี้

แนว : ไต่สวน แอคชั่น

นักแสดง : Yang Mi, Vin Zhang, Zhang Shen

A Murderous Affair in Horizen Tower (ปีที่ฉาย 2020)

คดีการฆ่าสังหารอาคารสูง แสดงนำโดย กัวเทา, หยางจื่อซาน, แองเจล่าเบบี้ เกิดเรื่องราวเจ้าของร้านกาแฟสาวสวยที่จู่ๆเสียชีวิตทันควันในห้องพักของตัวเอง หนังจีน ซึ่งเมื่อถูกคาดคะเนว่าเป็นคดีการฆาตกรรม การไต่สวนก็เลยได้เริ่มขึ้น โดยมีผู้ต้องสงสัยมากหน้าหลายตา เงื่อนเบื้องหลังความลับเบาๆถูกเปิดเผยขึ้น จนทำให้จะต้องมาลุ้นและก็เดากันค่ะว่าใครกันแน่ที่เป็นฆาตรกร

แนว : สืบสวน ตื่นเต้น

นักแสดง : Yang Zi Shan, Guo Tao, Angelababy

ปริมาณตอน : 16

ฤทธิ์ดาบวงดวงจันทร์หนังจีนยุค 90, หนังจีนเก่าเรื่องราวของ เต้งพ้ง เด็กหนุ่มผู้มีวิชากระบี่ยอดเยี่ยมไม่เคยแพ้ใครกันแน่ แต่ถูกหลอกเนื่องจากหลงใหลหญิงสาวนางหนึ่งจนสูญเสียทั้งยังวิชารวมทั้งชื่อเสียง แม้กระนั้นเขาก็ได้กลับมากอบกู้ชื่อของตัวเองอีกครั้งหลังพบกับรักจริงรวมทั้งได้ศึกษาเท่าทันอุบายของคนภายในยุทธโลก

ภาพยนตร์จีนยุค 90 หัวข้อนี้เล่าคุณความดี-ความชั่วแล้วก็นักปราชญ์ชนเทียม ครั้งคราวคนที่ดูเหมือนกับว่าดีอาจไม่ได้ดีอย่างที่คิด ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องอย่าใช้ชีวิตอย่างประมาทและถึงเราจะเก่งเพียงใดต่างก็รู้จักหาประสบการณ์ชีวิตให้มากมาย จะได้ผิดเอาเปรียบจ้ะ

ความยาว : 10 ตอน

ผู้แสดงนำฝ่าย : หลิวสงเหยา, เจ้าหย่าจือ

กระบี่ไร้เทียมทานหนังจีนยุค 90, ภาพยนตร์จีนเก่า ฮุ้นปวยเอี้ยงอาศัยปฏิบัติงานในโรงครัวของสำนักบู๊ตึ้ง เขาอยากเรียนวิชาจากสำนักแต่ถูกขัดขวางสารพัดเนื่องจากว่ามีประวัติที่มาที่ไปไม่ชัดเจน

แม้กระนั้นสุดท้ายเขาก็มานะพยายามกระทั่งฝึกหัดวิชาสุดยอดสำเร็จด้วยตัวเองรวมทั้งวิชาความรู้ที่ได้ตกทอดจากผู้เป็นพ่อ ภาพยนตร์จีนยุค 90 หัวข้อนี้ทำให้เราทราบดีว่าถึงจะถูกดูถูกเหยียดหยามแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรามีความเพียรพยายามก็สามารถบรรลุเป้าหมายได้

Under the Power ผู้พิทักษ์เสื้อแพร

ประเภทซีรีย์ : ดร่ามา ย้อนยุค

ปีที่ฉาย : 2019

ปริมาณตอนซีรีย์ : 58

เรื่องย่อ : ผู้แสดงนำชายของเรานามว่า ลู่อี้ เป็นผู้อารักขาที่ทำหน้าที่คล้ายกับตำรวจสายลับ เขาเป็นคนที่มีความรู้และความเข้าใจ ดูใจร้าย มีมาด หนังจีน ได้รับมอบหมายให้ไปสืบคดียักยอกทรัพย์ของราชสำนักของผู้ใดกันงการซ่อมบำรุงแม่น้ำที่เมืองหยางโจว แล้วก็บังเอิญได้รับความให้การช่วยเหลือจาก หยวนจินเซี่ย (นางเอก) ที่เป็นมือปราบหญิงจากสำนักกองปราบที่ 6 ซึ่งฝีมือรูปแบบการทำงานของนางก็ไม่เป็นสองรองใครเลย

ทั้งคู่เข้าไปพันพัวกับคดีที่ไม่คาดคิด จำเป็นต้องต่อสู้ใส่ความจริงมาด้วยกัน แม้ว่าทีแรกๆทั้งสองจะไม่ค่อยชอบกัน แต่ด้วยทั้งสองเป็นคนที่ปฏิบัติงานและก็มีอุดมการณ์สำหรับการปฏิบัติงานไปในทิศทางเดียวกัน จุดนี้จึงทำให้ทั้งสองเริ่มมีใจให้กัน แม้กระนั้นมันก็ไม่ได้ราบรื่นสะทีเดียวนัก เพราะหยวนจินเซี่ย ได้มารู้ความจริงที่ว่าลู่อี้ มีความเกี่ยวข้องกับการถึงแก่กรรมของครอบครัวของเธอ ความรักก็เลยเปลี่ยนเป็นความแค้น ผลสรุปของทางอี้และก็หยวนจินเซี่ยจะไปต่อหรือลงเอยอย่างไรจำเป็นต้องไปชมกันค่ะความเห็นส่วนตัว

จากการดูซีรีย์ : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกสนานมาก เนื่องจากบทนักแสดงเต่น ทำให้น่าติดตาม การเดินเรื่องน่าติดตาม ที่สำคัญได้รับรางวัลเยอะแยะ เรียกได้ว่าการันตรีความสนุกให้คนที่ยังไม่ได้ดู Costume สวยตามเนื้อเรื่อง คือดูแล้วอยากไปซื้อชุดผ้าแพรมาใส่สะเลย ฉากบู๋ค่อนข้างมาก แต่ว่าดูแล้วไม่ค่อยสมจริงสมจังสักเท่าไหร่

คะแนนความพอใจ : 10/10

Under the Power (ปีที่ฉาย 2020)

ซีรีส์จีนแนวไต่สวนย้อนยุค ท่ามกลางยุคราชวงศ์หมิง องครักษ์ทางอี้ (สวมบทโดย เริ่นเจียหลุน) ได้รับมอบหมายให้เข้าไปสืบคดีความยักยอกทรัพย์สินปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมแม่น้ำที่เมืองหยางโจว โดยเขาบังเอิญได้รับการช่วยเหลือจาก หยวนจินเซี่ย (เล่นบทโดย ถานซงอวิ้น) มือปราบหญิงแห่งลิ่วซ่านเหไม่น ทำให้ทั้งสองเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีที่ไม่คาดคิด เรื่องดำเนินแบบครบรส ทั้งความรัก ความแค้น การเมือง จะต้องไปดูกันค่ะ

แนว : สืบสาว ย้อนยุค

นักแสดง : Allen Ren, Seven Tan, Han Dong, Julia Ye

จำนวนตอน : 55

The Ghost Bride (ปีที่ฉาย 2020)

ซีรีส์ Netflix Original เชื้อชาติจีนที่มาด้วยแนวแฟนตาซีสอบปากคำจ้ะ เจ้าสาวบวงสรวงศพ หรือ The Ghost Bride เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ลี่หลัน (เล่นบทโดย หวงเพ่ยเจี๋ย) ได้รับข้อแนะนำสุดสะพรึงและจะต้องไขปริศนาลี้ลับแข่งกับเวลา หนังจีน ก่อนที่จะพ่อของคุณจะพบกับชะตากรรมอันเลวร้าย โดยเธอจะต้องเลือกระหว่างชายที่คุณรัก ชายที่จองจำคุณ แล้วก็ชายที่เป็นแนวทางเดียวที่จะพาคุณหนีพ้นได้ หนทางไหนจะเยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ ไปลุ้นและเดาไปด้วยกันค่ะ

แนว : สืบสวน เรื่องลี้ลับ

ดารา : Huang Pei Jia, Chris Wu, Lin Lu Di, Kuang Tian

ปริมาณตอน : 6

สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย : Eternal Love of Dream

ซีปรี่ย์จีนแนวเทวดาเซียน, ซีปรี่ย์จีนเทวดาเซียนซีรี่ย์จีนดารานำชายเย็นชาที่จุดเริ่มต้นมีต้นเหตุที่เกิดจาก “เฟิ่งจิ่ว” สาวน้อยที่ขอติดตาม “ตงหัว” ไปต่อสู้กับพญามารเพื่อชดเชยคุณที่เขาได้ช่วยชีวิตคุณไว้ไฮไลท์ : ทั้งคู่ได้พบเรื่องราวเสี่ยงตายร่วมกันก่อให้เกิดความรักแทนที่คำว่าพระคุณ

แม้กระนั้นตงหัวเป็นผู้ชายที่เย็นชากับความรักเพราะเขาทุ่มเทชีวิตให้กับการปราบมาร ซึ่งเขาจะรู้ใจตนเองได้ไหม จำเป็นต้องไปติดตามกันนะคะแล้วก็อย่าลืมเพิ่มอรรถรสของการดูซีรี่ย์ให้สนุกสนานยิ่งขึ้นผ่าน Gadget เครื่องใช้ไม้สอย IT ที่คุณสามารถหาซื้อได้จาก Banana IT ในราคาย่อมเยาได้อีกผ่านแอพ ShopBack แอปที่จะทำให้ทุกการช้อปปิ้งออนไลน์ได้เงินคืน

ผู้แสดง : ตี๋ลี่เร่อขว้าง, เกาเหว่ยกวง

ปริมาณ : 56 ตอนหน

ทางการรับชม : WeTv

Here To Heart อดีตกาลรักคืนดวงใจ อดีตรักคืนดวงใจ รูป

ประเภทซีรีย์ : ดราม่าปีที่ฉาย : 2018

จำนวนตอนซีรีย์ : 46

เรื่องย่อ : จัดจ้านครึ้มนเสียน (พระเอก) กับ เวินหน่วน (นางเอก) เคยคบดูใจกันเมื่อ 10 ปีก่อน แต่เมื่อเวินหน่วนรู้ดีว่าเวินหมอดูว (พี่สาว) หลงเสน่ห์จ้านดกนเสียน เวินหน่วนก็เลยตกลงใจเอื้อเฟื้อ เพื่อพี่สาวแฮปปี้ เวินหน่วนรู้สึกช้ำใจและสูญเสียความจำจากเหตุการณ์ที่พี่สาวพยายามฆ่าตัวตาย นางเอกจึงยายไปอยู่ต่างถิ่น หนังจีน หลังจากผ่านไปยาวนานหลายปีเวินหน่วนก็กลับมาทำงานในบริษัทของจัดจ้านหนานเสียน ความรักของทั้งคู่จะหวนมาอีกหรือไม่ไปติดตามกันจ้ะความคิดเห็นโดยส่วนตัวจากการ

ดูซีรีย์ : เรื่องนี้เป็นเรื่องความรักของคนภายในวัยทำงาน เลยบางครั้งก็อาจจะดูมีความดราม่าระดับนึง ดราม่าจนกระทั่งน้ำตาแตก เคมีนักแสดงของดารานำชายนางเอกคือเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถูกใจความใจปลุกปล้ำ รักเดียวใจเดียวของดารานำชาย ทำให้เราต้องการติดตามความรักของทั้งคู่คน

คะแนนความชอบ : 8/10

ดูที่ : WeTV , Netflix

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...