หนังเอเชีย

หนังเอเชีย Chungking Express /หว่อง คาไวหากแม้ชื่อไทยจะดูแปลกๆไปสักนิด แต่ว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งของหว่อง คาไวที่เราดูแล้วจำเป็นต้องยกนิ้วให้เลย เป็นเรื่องราวของคน 4 คนกับสองเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกันเชื่อมโยงเวลาและสถานที่ แต่ว่าไม่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งเรื่องแรกคือเรื่องของตำรวจหนุ่ม 622 (ทาเคชิ คาเนชิโร่) ที่เลิกกับแฟนก่อนวันเกิดตนเองครวญคร่ำในความรัก จนกระทั่งมาเจอกับนักฆ่าผู้หญิงผมสีทอง (หลิน ชิงเสีย)

เรื่องราวความเดียวดายๆอารมณ์รักแบบแปลกก็เกิดขึ้น ส่วนอีกคู่เป็นตำรวจชายหนุ่ม 623(เหลียง เฉาเหว่ย) ถูกแฟนทิ้งแอร์โฮสเตส ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาจำต้องซื้อสลัดให้แฟนสาวทุกวัน ซึ่งร้านค้านี้เองเขาจึงได้เจอกับอาเฟย (วัย หวังเฟย) น้องสาวเจ้าของร้านอาหารจานด่วน ซึ่งอาเฟยหลงเสน่ห์เขา เรื่องราวต่างๆมากมายก่ายกองก็เกินขึ้น แม้กระนั้นสุดท้ายแล้วผู้ที่หลงเสน่ห์ก็ไม่ได้รักตอบพระเอกแบบที่ควรเป็นเรื่องราวจบลงแบบโก้ๆให้ผู้ชมได้คิดแบบโรแมนติก

My Sassy Girl หนังเอเชีย

กำกับโดย กวัก แจ-ยงเป็นหนังที่ทำให้เกิดอาการชายหนุ่มในสมัยนั้นลุ่มหลง ช็อน จี-ฮย็อน เป็นพิเศษ เนื่องจากความมีเสน่ห์ของเธอจากหนังเรื่องนี้ ที่ ผู้แสดงนำชายที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหล่อ เรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษาหนุ่มคย็อนอู (ชา แท-ฮย็อน)

มาพบกับหญิงสาว (ช็อน จี-ฮย็อน) กำลังเมาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง ต่อจากนั้นก็ยังเจอกันมาเรื่อยกระทั่งสนิทกัน มีอีกทั้งเรื่องกวนฮา ตลกขบขัน โศกสลด ปะปนกันไป ถือได้ว่าหนังที่ดีเรื่องหนึ่งของประเทศเกาหลีเลยทีเดียว

The Wailing การฆ่าอำภูติผีปีศาจ

ดูแลโดย ทุ่งนา ฮงจินหนึ่งในสุดยอดหนังสยองขวัญของเกาหลีที่มีทั้งยังเรื่องราวแอบซ่อนเงื่อน ผี ภูตผีปิศาจ จุดเริ่มต้นมาจากหมู่บ้านเล็กๆมีชายไม่รู้จักชนชาติประเทศญี่ปุ่น (จุน คูนิมูระ) ได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้าน หลังจากนั้นก็มีผู้ตายเกิดขึ้นบ่อยมาก

จนมาถึงคิวของลูกสาวตำรวจอย่าง (ชอน อูฮี) ที่ติดเชื้อโรคแปลก พ่อที่เป็นตำรวจอย่าง จองเรา (ล้วงโดวอน) จึงจำเป็นต้องใช้ทุกแนวทางสำหรับการรักษาและแสวงหาต้นตอของสิ่งเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้น

Ju-On – The Grudge

จูออน หรือชื่อภาษาไทยว่า ผีดุ ภาพยนตร์สยองขวัญที่เป็นตำนานของญี่ปุ่น เลื่องลือจนกระทั่งฮอลลีวูดนำไปสร้างเวอร์ชั่นใหม่ในชื่อว่า The Grudge ยังคงความทารุณของคำสาปของวิญญาณอาฆาตสองแม่ลูกที่ตามฆ่าคนไปทั่ว เรื่องย่อสัประยุทธ์ทะลุฟ้าดารานำชาย “เซียวเหยียน” ชายหนุ่มอัจฉริยะหาตัวจับยากในรอบหลายทศวรรษ มีเหตุให้สูญเสียปราณยุทธ์กระทันหัน จากอัจฉริยะจึงกลายเป็นคนไม่มีคุณค่าเสียอีกทั้งพลัง กิตติศัพท์ ครอบครัว ทั้งยังโดนดูถูกดูแคลน ถูกสาวถอนหมั้น อยู่ในช่วงอับโชคตกอับสุดๆแต่ว่าจู่ๆแหวนของแม่ที่ได้มอบไว้ก่อนตาย กลับนำเขาไปพบกับวิญญาณ ที่หลบอยู่ในแหวน ซึ่งต่อมาแปลงเป็นอาจารย์ปู่ของ

เซียวเหยียน แล้วก็เขาก็เลยเริ่มต้นฝึกฝนวรยุทธ์กับคุณครูปู่และก็ออกเดินทางเพื่อกู้กิตติศัพท์ให้กับครอบครัวเปิดกรุซีรีส์เกาหลีไว้มองยาวๆวันนี้พวกเราขอเปิดกรุชี้แนะซีรีส์ประเทศเกาหลีรายปี 2020-2021 ยืนยันว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่ๆ

โดยคุณสามารถดูผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยนะ แล้วก็ทางพวกเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่เราชี้แนะไปต้องถูกอกถูกใจทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียวค่ะ ไปดูกันเลยคะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

Crash landing on you

แนวซีรีส์ โรแมนติกคอมมาดี้ดารานำ ฮยอนบินและก็แก่นแก้วเยจินจำนวนตอน16 ตอน Crash landing on you เป็นซีรีส์ที่เริ่มขึ้นจากเรื่องราวของ “ยุยงน เซรี (ดื้อ เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกลมพายุพัดไกลตกลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร”

ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบเพื่อน “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” จากนั้นได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแอบหนีก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นความรัก บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นดีเยี่ยมๆบอกให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและก็ผองสหาย

ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการแบ่งเส้นเขตอณาเขตของฝั่งประเทศเกาหลีเหนือและประเทศเกาหลีใต้ซึ่งทำเป็นอย่างสมจริง ภาพในซีรีส์งามมาก เพลงประกอบก็ดีเป็นดีไปหมดค่ะ จำต้องทดลองไปดูนะคะ เราขอรับรองความฟินจ้ะ

“Fall in Love at First Kiss แกล้งจุ๊บให้ทราบดีว่ารัก”

ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ผลิตมาจากการ์ตูนมีชื่อเสียงของญี่ปุ่น โดย หวังต้าทาง รับบทเป็น เจียงจื๋อซู่ หนุ่มหล่อ ฉลาดหลักแหลม ไอคิวร่วม 200 แม้กระนั้นบังเอิญจะต้องอาศัยอยู่ร่วมชายคากับสาวน้อยหน้าใสที่เขาเคยหักอก เรื่องราวความรักป่วนปั่นๆของทั้งคู่คนก็เลยเริ่มต้นขึ้น!

“Ghost Blows Out the Light ล่าปริศนาสุสานมรณะ”

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของประเทศจีนที่ผลิตขึ้นจากนิยายมีชื่อบนโลกออนไลน์ กลายมาเป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดระทึกใจ เมื่อ หวังต้าทาง ต้องรับบทบาทนักต้มตุ๋น หูเทียน ได้พบสาวสวยคนหนึ่งมาบอกว่าเธอทราบเค้าเงื่อนเรื่องบิดามารดาของเขาที่หายตัวเมื่อ 20 ปีกลาย กระทั่งกลายเป็นจุดเริ่มของการผญจภัยในสุสานโบราณที่เต็มไปด้วยคำสาปแช่งแล้วก็ปัญหาลึกลับที่รอคอยพวกเขาไปศึกษาและทำการค้นพบ!!

หนังเอเชีย Age of The Legend (2021)

เรื่องย่อ : Age of The Legend (2021) ดูหนังฟรีออนไลน์ ในตอนท้ายของวงศ์สกุลชิง มหาอำนาจจากต่างประเทศก็เข้ามารุกรานอย่างต่อเนื่อง และก็รัฐบาล Qing ซึ่งปิดตัวไปยาวนานหลายปีก็เริ่มต่อต้านมิได้มากขึ้นผู้บุกรุกชาวอังกฤษและญี่ปุ่นมักลอบฆ่ารวมทั้งลักพาตัวข้าราชการชั้นสูงในความบากบั่นที่จะ บุกกวางโจว

Kingdom

แนวซีรีส์ เหนือธรรมชาติ,ตื่นเต้นดารานำ จูจีฮุน, รีซึงรยอง,แบดูทุ่งนา และ คิมซังกิจำนวนตอน ฤดูกาลละ 6 ตอน (ในตอนนี้มี 2 ฤดูกาล)หัวข้อนี้เริ่มในช่วงราชวงศ์โชชอนของประเทศเกาหลี ซึ่งมีชื่อเสียงว่าเป็นช่วงๆยุคที่เต็มไปด้วยความเจริญรวมทั้งปกครองเกาหลีมาอย่างนาน แม้กระนั้นแน่นอนว่าความรุ่งเรื่องอย่างช้านานไม่มีอยู่จริง เนื่องจากว่ามีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หิวในศักดินารวมทั้งลาภตำแหน่ง

จึงได้กระจายเชื้อร้ายปริศนาที่เกิดจากสมุนไพรชนิดหนึ่ง ตามความเลื่อมใสว่าถ้าได้ใช้รักษาก็จะมีผลให้คนเสียชีวิตคืนกลับชีพ หนังเอเชีย และก็โน่นคือจุดเริ่มต้นที่เหล่าศพลุกขึ้นยืนฆ่าคนเป็น พวกเขาแปลงเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างแล้วก็ชิมรสเนื้อมนุษย์อย่างอร่อยมากและทำให้ผู้ที่โดนกัดหรือโดนรับประทานควรต้องกลายเป็นผีซอมบี้กันไปตามๆกัน

และก็ความหวังเดียวที่จะจบเหตุนี้ได้อาจมีแม้กระนั้น “อีชาง องค์รัชทายาท ผู้ที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่จำเป็นต้องหนีภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้โหดเหี้ยม ที่คาดหวังจะให้ลูกสาวในฐานะพระมเหสีที่กำลังคอยวันให้กำเนิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาจำเป็นต้องร่วมือกับราษฎร ที่จะจำเป็นต้องหยุดเรื่องราวอันเลวร้ายนี้ ในขณะนี้อ่อน Kingdom ก็ได้ดำเนินไปถึงฤดูกาลที่ 2 แล้ว แม้มิได้ดูจัดว่าพลาดมากมายๆ

The Storm Warriors (2009) ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า

เรื่องย่อ : The Storm Warriors (2009) ฟงอวิ๋น ขี่ลมพายุทะลุฟ้า ดูหนังผ่านเน็ต ปู้จิ้งอวิ๋น (แอรอน กัว)เป็นบุตรเพียงคนเดียวของบิดาซึ่งเป็นนักตีกระบี่รวมทั้งแม่ซึ่งไม่เคยเป็นสุขเลยนับตั้งแต่แต่งงานมา

เพราะว่าบิดาของปู้จิ้งอวิ๋นมักจะออกเดินทางไปเสาะหาวัตถุดิบตามสถานที่ต่างๆเพื่อเป็นกระบี่ชั้นยอด (กระบี่ยอดเยี่ยมภพจบแดน) เมื่อบิดาของปู้จิ้งอวิ๋นป่วยไข้จนกระทั่งเสียชีวิต มารดาจึงได้แต่งงานใหม่กับ ฮั่วปู้เทียน ที่เชื้อสายฮั่ว หนังเอเชีย ดูหนังใหม่ล่สุด ฮั่วปู้เทียนรักและก็ให้ความกรุณาแก่ปู้จิ้งอวิ๋นเป็นอันมาก ได้ตั้งชื่อใหม่แล้วก็ให้ใช้แซ่ฮั่วเหมือนกันกับตน ว่า “ฮั่วจิงเจี่ย” อีกทั้งได้สอนวิชากระบี่สกุลฮั่วให้แก่ปู้จิ้งอวิ๋น ดูหนังใหม่ ทำให้ปู้จิ้งอวิ๋นซึ่งมีบุคลิกแปลกแยก เกิดมีความรักในบุคคลรอบข้างเป็นครั้งแรกและก็นับถือบุคคลผู้นี้เหมือนพ่อบังเกิดเกล้า

“A Better Tomorrow 2018 ชั่วร้าย ชั่วช้า ดี”

หนังมาเฟียประเทศฮ่องกงโด่งดังที่ถูกเอามารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่น 2018 โดยคราวนี้ หวังต้าทาง ได้กลับโฉมกับบทบาทสุดโหดของ หม่าเคอ หนุ่มใจร้อนตัวอันตราย ซึ่งเป็นบทเดียวกับที่ โจวเหวินฟะ เคยแสดงไว้นั่นเอง!

Itaewon Class

แนวซีรีส์ แอคชั่น, โรแมนติกดารานำ ลีซึงกิแล้วก็แพซูจีจำนวนตอน 16 ตอน (คาดว่ามีซีซั่น 2 ) Itaewon Class เป็นเรื่องราวของพัคแซรอย ( พัคซอจุน) ได้ต่อยหน้า จางกึนวอน (อันโบฮยอน)ในวันแรกของการเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งใหม่ ซึ่งมาแกล้งเพื่อนในห้องเรียนเดียวกัน โดยผู้ที่แกล้งเพื่อนฝูงนั้นเป็นลูกชายของ CEO จางแดฮี (ยูแจมยอง) ซึ่งทำธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ “จางกา” ที่บิดาของพัคแซรอยปฏิบัติงานอยู่ CEO จางแดฮีสั่งให้พัคแซรอยขอโทษลูกชายแต่ว่าเขาไม่ขออภัย

ด้วยเหตุว่าการปฏิเสธของพัคแซรอยตอนนั้นทำให้เขาถูกไล่ออกจากสถานที่เรียนรวมทั้งพ่อเขาก็โดนไล่ออกจากงาน หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น พ่อของพัคแซรอยเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซต์จากฝีมือของอดีตเพื่อนร่วมห้องจางกึนวอน ซ้ำพัคแซรอยยังถูกจับจับแล้วก็ติดตะรางในข้อกล่าวหากระทำการร้ายแร

ง พัคแซรอยจึงตกลงใจว่าจะเอาคืน CEO จางแดฮี รวมถึง ลูกชายของเขา จางกึนวอน เมื่อเขาถูกปล่อยตัวปล่อยใจออกมาจากเรือนจำแล้ว หนังเอเชีย เขาจึงเริ่มเปิดร้านของกินของตนในอิแทวอน ซึ่งมีโจอีซอ (คิมดาไม่) สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ได้มาร่วมงานกับพัคแซรอยรวมทั้งปฏิบัติงานในฐานะผู้จัดการร้าน แล้วก็คุณก็แอบรักพัคแซรอยอยู่นั่นเอง ประเด็นนี้ยอดมากๆ10/10 ไปเลย

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...