หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น The Commuter/นรกใช้มาเกิดซูเปอร์สตาร์แอคชั่น เลียม นีสัน กลับมามอบความระทึกให้แฟนๆอีกรอบด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดล้ำอัดแน่นไปด้วยความระทึกใจจนกระทั่งทำให้คุณนั่งไม่ติดเบาะกับเรื่องราวของ ไมเคิล หนุ่มใหญ่ที่ไป-กลับบ้านแล้วก็สถานที่สำหรับทำงานทุกเมื่อเชื่อวันด้วยรถไฟจนถึงเป็นกิจวัตร จนกระทั่งวันหนึ่งภายหลังที่ได้พบหญิงสาวไม่รู้จักผู้ลึกลับ หนัง แอคชั่น ไมเคิลถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งก่อนจะถึงสถานีท้ายที่สุด เขาจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา แต่ไม่นานเขาก็ตระหนักได้ว่าเขาได้เปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแผนร้ายก่อการร้ายที่จำเป็นต้องฆ่าของเขารวมทั้งผู้โดยสารอีกเป็นร้อยมาเดิมพัน

AmericanSniper(2014) หนังแอคชั่น

หนังมันๆหนังแนวพลซุ่มยิง หนัง ซุ่มยิงสุดมันส์ AmericanSniperเกิดเรื่องราวของสไนเปอร์ระดับพระรอยดำคริสไคล์ทหารซีลที่ประจำอยู่ในกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาถูกส่งตัวมาที่อิรักท่ามกลางสมรภูมิรบที่ทุกการตัดสินใจของเขาคือเดิมพันด้วยชีวิตสำหรับหนังมันๆ หนัง Comedy AmericanSniperประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงจากหนังสืออัตชีวประวัติที่คริสไคล์เป็นนักเขียนเองก่อนจะเสียชีวิตข้างหลังหนังสืออกวางจำหน่ายเพียง1ปีโดยที่หนังแนวพลแม่นปืนAmericanSniperยังเป็นหนังที่ได้รับความนิยมในเวลาอันเร็วทันใจอีกด้วย

รีวิวหนัง Pipeline (2021)

ภารกิจปล้นน้ำมันสุดฮาภาพยนต์อาชญากรรมสุดคอมเมดี้เมื่อมีแก๊งค์วัยรุ่นจ้องมองจะหาผลประโยชน์ทางลัดด้วยการลักขโมยน้ำมันไปขาย งานนี้ก็เลยกำเนิดภารกิจแสนฮาขึ้นเริ่มต้นด้วยชื่อเรื่อง Pipeline ซึ่งคือท่อใต้ดินที่ลำเลียงน้ำมันจากโรงกลั่นหลายแห่ง ส่งจ่ายไปใช้งานในแต่ละเมือง หนัง comedy แนะนํา  จึงเปรียบเหมือน lifeline เพื่อชีวิตคนทั้งประเทศ แต่ในเวลาเดียวกัน ก็มีมิจฉาชีพที่แลเห็นช่องทางการฉวยผลดี อาศัยคนมีความชำนาญซึ่งเรียกชื่อว่าเป็น ‘ตุ่น’ รับจ้างขุดโพรงลงไปลักลอบเจาะท่อดูดน้ำมันออกมานิดหน่อย ไม่มากเกินไปนักจนผิดสังเกตถูกเครื่องตรวจค้นได้

แม้กระนั้นเมื่อมีใครสักคนคิดทำการใหญ่ ต้องการลักขโมยน้ำมันจำนวนมากในช่วงสั้นๆตีมูลค่าถึง 30,000 กว่าล้านวอน อย่างนี้จำต้องเรียกว่าเป็นการจารกรรมระดับบิ๊กโปรเจกต์ และก็จะต้องอาศัยตัวตุ่นระดับเทวดาเป็น technician ที่รู้จริงในแนวทางรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมืออย่างเยี่ยมเพียงแค่นั้น หนังแอคชั่น ก็เลยจะมีหวังเสร็จได้ในพื้นที่ทำเลทอง ซึ่งท่อส่งน้ำมันสองสายหลักของประเทศ คือ โฮนัม กับ คยองบู มาบรรจบเคียงคู่กัน เย้ายวนใจให้ ‘ตุ่น’ มาปักหลักแอบหาเลี้ยงชีพ รับจ้างเจาะให้ลูกค้ามาเฟียที่รับใช้ผู้ลงทุน ซึ่งปรารถนามือเจาะระดับเบอร์หนึ่งกลับถูกนายหน้าหลอกส่งนักเจาะมือใหม่ที่ชื่อ จอบแซ (เล่นบทโดยถ่ายอุจจาระมมุนซอก) มาให้ จนถึงทำผิดพลาด ท่อระเบิดรวมทั้งหนีไป

Taken (2008)

Takenหมายถึงเรื่องราวของ ไบรอัน ไม่ลส์ อดีตเจ้าหน้าที่ ซีไอเอ ที่เกษียณอายุตัวเองเพื่อที่จะได้อยู่สนิทสนมกับ คิม บุตรสาวของเขาซึ่งอาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนียกับแม่รวมทั้งพ่อเลี้ยงของเธอในวันหนึ่ง คิมได้เดินทางไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศสกับเพื่อนฝูง หากว่าไบรอันจะไม่ค่อยเห็นด้วยมากแค่ไหนนัก และแล้วเรื่องที่ไม่คิดก็เกิดขึ้นเมื่อคุณถูกลักพาตัวโดยแก๊งค้ามนุษย์ชาวแอลเบเนียที่ต้องการนำเธอไปขายก่อนจะถูกจับ คิมสามารถติดต่อกับไบรอันได้สำเร็จรวมทั้งทิ้งร่องรอยท้ายที่สุดเอาไว้ และก็ไบรอันก็ใช้มันเพื่อตามล่าหาผู้ร้าย พร้อมกับใช้ความสามารถในการต่อสู้ของเขาช่วยเหลือบุตรสาวสุดที่รักออกมาให้ได้

Taken นับได้ว่าเป็นจุดหักเหสำคัญในชีวิตการแสดงของ เลียม นีสัน ที่ทำให้เขากลายมาเป็นศิลปินแอ็คชั่นที่สะดุดตาอีกคนแม้ว่าจะมีอายุมากมายและจากนั้นก็ตาม รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายของมันก็ก่อให้เกิดหนังภาคต่ออีก 2 ภาค รวมถึงซีรีส์ทีวีที่เกิดขึ้นตามมา

Shoot ‘Em Up (2007)

เรื่องราวใน Shoot ‘Em Up เริ่มต้นขึ้นที่ป้ายรถเมล์แห่งหนึ่งเมื่อ สมิธ ชายเร่ร่อนได้พบเจอหญิงท้องแก่ถูกไล่ล่าโดยมือสังหารคนหนึ่งสมิธตัดสินใจช่วยเหลือหญิงสาวและก็ต่อสู้กับแก๊งมือสังหารซึ่งนำโดย คาร์ล เฮิร์ตซ์ จนกระทั่งหญิงสาวออกลูกได้เสร็จ แต่คุณก็ถูกฆ่าในเวลาถัดมาสมิธตัดสินใจนำเด็กไปฝากไว้กับ ดอนนา หญิงขายบริการทางเพศสาว พร้อมทั้งสืบหาเรื่องจริงเกี่ยวกับเด็กแรกเกิดลึกลับคนนี้ รวมทั้งในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ถูกตามล่าโดยเฮิร์ตซ์และก็พวกซึ่งหวังจะปลิดชีพของเด็กคนนี้ให้ได้

Shoot ‘Em Up คือ หนังแอ็คชั่นที่ประดิษฐ์ ฉากยิงปืน ได้บ้าดีเดือดส์สูงที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง แล้วก็ถึงแม้หนังจะทำรายได้ไม่ดีนักในตอนแรกที่ออกฉายแต่ว่า Shoot ‘Em Up ก็ได้กลายมาเป็น หนังคัลท์ ที่มีคนรักๆมากมายในเวลาต่อมา

L Storm คนคมโค่นพายุ 3

L Storm คนคมล้มลมพายุ 3 คือภาพยนตร์ภาค 3 ที่สานต่อเรื่องราวความมันส์จาก Z Storm และ S Storm แสดงนำโดยซูปเปอร์สตาร์อย่างกู่เทียนเล่อ จางจื้อหลิน และถันเหย่าเหวิน เรื่องราวเกิดขึ้นที่หน่วยล้มล้างคอรัปชั่น ICAC ที่ได้กระทำการสอบสวนคดีฟอกเงินครั้งยิ่งใหญ่ แต่งานนี้ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่ามีคนมีสีเข้ามาเกี่ยวเนื่อง, พยานปากเอกถูกฆ่าปิดปากอย่างลึกลับ แถมหลักฐานทุกๆอย่างยังชี้มาที่ ลู่จื้อเหลียน หัวหน้าหน่วยกำจัดโกงเสียเอง

The Raid: Redemption (2011)

The Raid: Redemptionเป็นหนังแอ็คชั่นจากประเทศอินโดเนเซียที่เล่าถึงทีมตำรวจที่จำต้องบุกเข้าไปในอาคารแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่อยู่ของ ทามา มาเฟียสุดโหดเมื่อล่วงรู้ถึงการมาของตำรวจ ทามาก็ได้สั่งลูกน้องให้คุ้มครองป้องกันแหล่งกบดานของตัวเองอย่างเต็มเปี่ยม หนังแอคชั่น รวมทั้งนั่นก็ทำให้กลุ่มตำรวจจะต้องสู้ยิบตาเพื่อเอาชีวิตรอดในตึกที่เปรียบดังขุมนรกที่นี้ The Raidเป็นหนังที่นำเอา พื้นที่ปิด ของตึกมาสร้างสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยแรงกดดันตลอดทั้งเรื่อง นอกนั้น จุดขายสำคัญของหนังก็คือศิลป์การต่อสู้แบบ ปันจะสีลัต ของ อิโก อูไวส์ และก็ ยายัน รูเฮียน ในบทของ รามา รวมทั้ง แมดด๊อก The Raid: Redemption เป็นหนัง martial arts อีกเรื่องที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และก็การบรรลุผลของมันก็ทำให้เกิดหนังภาคต่ออย่าง The Raid 2 ที่มันส์ไม่แพ้กัน

Death Wish/นักฆ่าโคตรอึด

เรื่องราวของ “พอล เคอร์ซีย์” ศัลยแพทย์มากความสามารถและก็ป๋าแบบอย่างที่สัมผัสได้ถึงความร้ายแรงที่กำลังก่อตัวขึ้นในเมืองชิคาโกจากการทำงานในห้องฉุกเฉินแต่ละวัน จำเป็นต้องมาดีแตกเพราะวันหนึ่งลูกภรรยาของเขาถูกขโมยชั่วบุกเข้าบ้านมารังควานจนถึงจวนตาย ในเมื่อตำรวจมีงานล้นมืออยู่แล้ว ด้วยความแค้นที่อัดแน่นอยู่เต็มอก พอลขอสลับตัวเองเปลี่ยนเป็นเครื่องจักรฆ่าเพื่อทวงเอาความเที่ยงธรรมกลับมา เขาไล่ประหารพวกนอกกฎหมายจนถึงเป็นที่โจษขาน คนทั่วทั้งเมืองตั้งคำถามว่าศาลเตี้ยคนนี้เป็นยมทูตแห่งความตายหรือเทวดาผู้คอยรักษาราษฎรกันแน่

Sniper:GhostShooter(2016)

Sniper:GhostShooterมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการผลิตท่อส่งก๊าซจากจอร์เจียไปยุโรปตะวันตกเปลี่ยนเป็นเป้าหมายจากผู้ก่อเหตุร้ายแรงที่อยากนำไปเป็นคำเรียกร้องทางด้านการเมืองสองพลซุ่มยิงระดับพระกาฬจึงได้รับภารกิจใหม่ให้ไปป้องกันท่อส่งแก๊สนี้เมื่อการปะทะกับศัตรูเกิดขึ้นพลซุ่มยิงฝั่งอเมริกาถูกฆ่าจากนักซุ่มยิงไม่มีเงาที่ทราบพิกัดที่อยู่ของพวกเขาระบบความปลอดภัยก็เลยถูกตั้งคำถามเมื่อเป้าหมายแล้วก็แนวรบถูกระบุเอาไว้จึงนำทางไปสู่ผลสรุปสุดระห่ำของหนังแนวพลแม่นปืน Sniper:GhostShooterเรื่องนี้

GREEN ZONE

เรื่องราวของรอย ไม่ลเลอร์ ทหารหน่วยตรวจดูอาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปพบคลังอาวุธลับที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แต่สถานการณ์กลับเปลี่ยนแปลงเป็นสงครามใหญ่ที่ไม่คาดคิด ศึกแก็งค์มังกรผ่าโลก แล้วรอย มิลเลอร์จะทำเช่นไรล่ะเนี่ยดารา : แม็ตต์ เดม่อน, เกร็ก คินเนียร์, เจสัน ไอแซ็กส์

Heat (1995)

เรื่องราวใน Heat เริ่มขึ้นเมื่อ นีล แม็คคอรี่ อาชญากรอัจฉริยะรวมทั้งพรรคพวกได้กระทำการปล้นรถหุ้มห่อเกราะคันหนึ่ง แม้กระนั้นในระหว่างการปล้น ผู้ร่วมทีมของนีลก็กลับฆ่าข้าราชการรักษาความปลอดภัยรวมทั้งทำให้เกิดความโกลาหลที่เกิดขึ้นตามมาเรื่องตอนนั้นทำให้ วินเซนต์ ฮานทุ่งนา หนังแอคชั่น นายตำรวจผู้มากประสบการณ์บากบั่นตามล่านีลและพวกพ้อง แล้วก็ในขณะเดียวกัน นีลเองก็กำลังวางแผนการปล้นครั้งใหญ่พร้อมด้วยสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการปล้นครั้งที่แล้ว

Heat คือ เรื่องราวการเบี่ยงเบนลี่ยมเชือดคมกันของ สองอัจฉริยะ ที่อยู่คนละด้านของกฏหมายซึ่งได้รับแรงดลใจจากเรื่องราวจริงในยุค 60s และก็ถึงแม้ว่าหนังจะมีฉากแอ็คชั่นไม่เยอะแต่ก็นับว่าเป็นฉากแอ็คชั่นระดับคลาสสิค โดยเฉพาะฉากการประจันหน้ากันของกองกำลังตำรวจรวมทั้งฆาตกรกลางเมือง แอล.เอ. ในใจกลางเรื่องความพอใจอีกอย่างของ Heat ก็คือการโคจรมาเจอกันของ อัล ขว้างชิโน่ และก็ โรเบิร์ต เดอ นีโร สองศิลปินระดับตำนานที่ได้มาร่วมเล่นฉากเดียวกันเป็นครั้งแรกในหนังประเด็นนี้ หลังจากที่ทั้งคู่เคยเล่น The Godfather 2 มาด้วยกัน แต่ว่าไม่ได้แสดงตัวในฉากเดียวกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

SICARIO

ต่อมาจ้ะ มาดูเรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาร่วมกลุ่มพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์และก็อเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจำเป็นจะต้องเดินข้ามเขตไปทลายแก๊งสารเสพติดที่แม็กสิโก แต่ว่าขณะที่ทำภารกิจนั้นกลับต้องมาพบว่าภารกิจดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการเกิดขึ้นภายใต้อำนาจบังคับขององค์กรที่ถูกต้องตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็เปลี่ยนเป็นแค่หนึ่งในเครื่องมือของหน่วยงานแค่นั้น

ดาราหนัง : เบนิซิโอ เดล โตโร, จอช โบรลิน, เอมิลี บลันต์

ช่องทางการรับชม : Netflix

Mission: Impossible – Rogue Nation (2015)

Rogue Nationเป็นหนังเรื่องที่ 5 จากแฟรนไชส์ Mission: Impossible ซึ่งคราวนี้ อีธาน ฮันท์ จำเป็นต้องจัดการกับองค์กรลับที่มีชื่อว่า ซินดิเคท ซึ่งได้จับตัวฮันท์ไปก่อนที่จะเขาจะได้รับการเกื้อกูลจากสายลับสาว อิลซ่า เฟาสต์ในขณะเดียวกัน หน่วย IMF ของฮันท์ก็ถูกเพ่งเล็งจาก อลัน ฮันลีย์ ผู้อำนายการซีไอเอ จนกระทั่งทำให้หน่วยถูกยุบไป รวมทั้งทำให้ฮันท์จะต้องต่อสู้กับซินดิเคตแต่เพียงลำพังด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลแบบลับๆจาก วิลเลียม กางรนต์ ที่ยังคงปฏิบัติงานให้ซีไอเออยู่

หนัง Mission: Impossible ภาคนี้มีฉากที่น่าจำหลายฉากไม่ว่าจะเป็นฉากเกาะเครื่องบินของฮันท์ในช่วงต้นเรื่อง รวมไปถึงฉากดำน้ำซึ่ง ทอม อาจารย์ซ นั้นลงทุนเล่นด้วยตัวเองและจำเป็นต้องกลั้นหายใจในน้ำนานถึง 6 นาทียิ่งไปกว่านี้ เสน่ห์อีกอย่างของหนังภาคนี้ก็น่าจะอยู่ที่นางเอก อิลซ่า เฟาสต์ ซึ่งเล่นบทโดย รีเบคก้า เฟอร์กูสัน ที่สร้างสีสันให้กับหนังภาคนี้ได้เป็นอันมาก รวมทั้งคุณก็จะได้กลับมาสวมบทบาทเดิมอีกทีกับ Mission: Impossible ภาค 6 ซึ่งจะออกฉายในปี 2018

หนังตลกๆ

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...