a quiet place 2021

a quiet place 2021 เรื่องย่อ: เพียงแค่เงียบไม่พอให้รอด เราจะได้มองเห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อไปของครอบครัวเดิมในภาคแรก และก็พวกเขาก็จะได้รู้ว่าพวกเขาไม่ใช่ผู้ที่เหลือรอดเพียงแต่กรุ๊ปเดียว เราจะได้รับคำตอบเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ที่ทุกอย่างได้เริ่มเกิดขึ้นด้วย คุณกำลังจะได้มองเห็นอีกด้านหนึ่งของการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากพวกอสูรกลุ่มนี้ในภาคถัดไป

a quiet place 2021

ภาคต่อของ ‘A Quiet Place’ หนังฮิตแบบม้ามืดเมื่อปี 2018 เมื่อโลกถูกคุกคามโดยอสูรกายที่ไวต่อเสียงจนกระทั่งทุกชีวิตบนโลกจำเป็นต้องซ่อนตัวในความเงียบเพื่อเอาชีวิตรอด เราจะยังได้ติดตามเรื่องราวของครอบครัวแอบบ็อตต์ในภาคแรกแบบไร้ร้อยต่อ คือเอาตอนสุดท้ายภาคแรกมาชนกับภาคนี้ได้เลย (แม้ตัวละครจะแอบดูโตขึ้นนิดหนึ่งก็ตาม)

ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเรายังจะได้มองเห็นเหตุการณ์ในวันแรกที่ตัวประหลาดบุกโลกด้วยทำให้ที่ไปที่มาของสัตว์ประหลาดมองแจ้งชัดขึ้น ทั้งจะได้มองเห็นหน้าคุณพ่อลี แอบบ็อตต์ ที่แสดงนำโดย จอห์น กราซินสกี (John Krasinski) ซึ่งรับหน้าที่ผู้กำกับอีกทั้ง 2 ภาคนี้ให้หายคิดถึงด้วย 3 ปีที่ผ่านมา John Krasinski ได้เนรมิตรวมทั้งพาพวกเราไปสัมผัสกับ “ดินแดนไม่มีเสียง” เป็นครั้งแรกใน A Quiet Place หนังภาคแรกประสบผลสำเร็จอีกทั้งในด้านข้อคิดเห็นแล้วก็รายได้ เพราะหนังเขาทำได้ดีจังตั้งแต่คอนเซ็ปต์จนกระทั่งทุกๆภาคส่วน มีฉากน่าจำหลายฉาก

ภาคแรกเน้นไปที่เรื่องราวความสัมพันธ์รวมทั้งการเอาชีวิตรอดของครอบครัวตัวละครที่เป็นตัวเอก รวมทั้งการศึกษาและทำการค้นพบหนทางสำหรับในการต่อสู้กับเจ้าเอเลี่ยน (ที่ไม่ชอบเสียงของคนเราเปรียบเสมือนรัฐบาลบางประเทศ) ส่วนใน A Quiet Place Part 2 ภาคนี้ เล่าเรื่องต่อจากตอนจบของภาคแรกเลย (ด้วยเหตุนั้น ควรจะเคยดูหรือทวนภาคแรกมาก่อนมองภาคนี้) เป็นการเดินทางไปหาคนรอดพ้นจากความตายผู้อื่นแล้วก็หาทางรอดตายโดยปราศจากบิดาผู้เคยเป็นผู้นำครอบครัว

หนังใหม่รีวิว A Quiet Place PartII (2021) ดินแดนไร้เสียง หนังใหม่ภาคต่อที่มาแรงที่สุด และก็ต้องเงียบที่สุด ด้วยเหตุว่านี้คือหนังที่อันตรายที่สุดเสมือนคุณแผดเสียงดัง A Quiet Place  ดินแดนไร้เสียง พูดได้ว่าภาค 2 นี้ก็ไม่ทำให้ผู้ชมจะต้องผิดหวังกันจริงๆสานต่อความตื่นเต้นกับดินแดนใหม่ของครอบครัวแอบบ็อต ที่จะทำให้ต้องลุ้นระทึกกันตลอดทั้งเรื่อง ผู้ใดกันที่ยังไม่ได้มองบอกเลยว่าคุณกำลังพลาดหนังดีอีกประเด็นอย่างไม่ต้องสงสัยแรง

A Quiet Place Part II (2021) ดินแดนไม่มีเสียง 2 ต่อเนื่องมาจากเหตุสยองที่เกิดขึ้นที่บ้าน ในช่วงเวลานี้ครอบครัวแอ็บบอตต์ต้องออกมาเผชิญหน้ากับความน่าสยดสยองในโลกข้างนอกบ้างแล้ว พวกเขาจำเป็นต้องเดินหน้าต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในความเงียบเงียบสงัดถัดไป จำต้องถูกบีบบังคับให้เข้าไปผจญภัยในดินแดนที่พวกเขาไม่คุ้นเคย แล้วพวกเขาก็ได้รู้เรื่องในทันทีทันใดเลยว่าพวกสัตว์ประหลาดที่รอตามไล่ล่าจากเสียง ไม่ใช่สิ่งเดียวเข้ามาคุกคามชีวิตของพวกเขา

เรื่องย่อหนัง

หลังการสูญเสียผัวอย่าง ลี (John Krasinski/จอห์น ครั้งสินสกี จากเรื่อง 13 Hours, Something Borrowed รวมทั้ง Promised Land) รวมทั้งลูกชายคนรองไป เอเวอลีน (Emily Blunt/เอมิลี บลันท์ จากหนังเรื่อง The Girl on the Train, Into the Woods และก็ Sicario) ได้เด็กแรกคลอดคนใหม่ที่จำเป็นต้องกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูแล้วก็ดูแลเขาให้รอดจนกระทั่งเติบโต รวมทั้งเธอก็ยังมี เรแกน (Millicent Simmonds/ไม่ลลีเซนต์ ซิมมอนดส์) แล้วก็ มาร์คัส (Noah Jupe/โนอาห์ จูป) ที่เรียนรู้รู้เรื่องเหตุการณ์ที่ครอบครัวกำลังเผชิญเยอะขึ้นเรื่อยๆ หลังบ้านข้างหลังเก่าถูกไฟไหม้ไป คุณและก็ลูกทั้งยังสามกำลังโยกย้ายหาสถานที่ที่ใหม่เพื่ออยู่

แม้ว่าจะเป็นช่วงๆที่โรคโควิด-19 ระบาด ในหลายๆพื้นที่โรงหนังยังคงปิดให้บริการ แต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพแบบแรงๆว่า นี่คือหนังที่มีค่าแก่การรับดูในโรงภาพยนต์แค่นั้น ใครกันแน่ที่ดูภาคแรกมาแล้วน่าจะจำประสบการณ์โรงมืดๆเสียงเงียบกริบกระทั่งเกือบลืมหายใจ ถึงขั้นบางทีจำต้องอั้นลมหายใจเรียกตัวละครไม่ให้ได้ยินแม้แต่เสียงหายใจ ความสนุกตื่นเต้นที่ได้จากอีกทั้งภาพและก็เสียง ประสมประสานกับบทหนังที่ผลักพวกเราให้ร่วมลุ้นแบบเป็นตายไปพร้อมครอบครัวตัวนำ นี่คือรสอารมณ์ที่คงจะได้เต็มเปี่ยมก็ต่อเมื่อชมในโรงภาพยนต์แค่นั้นจริงๆ

หนังในภาคนี้ก็ยังคงมาตรฐานเดิมได้ยอดเยี่ยม ในตอนแรกมีความรู้สึกว่าหนังน่าจะใช้มุกหมดไปเยอะแล้ว แถมยังโดนหนังที่ฉายคราวหลังลอกการบ้านไปพอสมควรทั้ง ‘The Silence’ (2019) หรืออารมณ์ใกล้เคียงอย่าง ‘Bird Box’ (2018) แต่หนังก็หยอดผู้แสดงใหม่ๆมาแจมกับกรุ๊ปดาราเดิมอย่าง เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt) ในบทแม่ มิลลิเซนต์ ซิมมอนด์ส (Millicent Simmonds) ในบทพี่สาวคนโต และก็ โนอาห์ จูป (Noah Jupe) ในบทลูกชายคนรอง ที่เราผูกพันแล้วได้พอดีมากๆ

ในเวลา 1 ชั่วโมง 37 นาที หนังเล่าเรื่องที่ดำเนินต่อไปเพียงแต่ 2-3 วัน พวกเราก็เลยมิได้เห็นสตอรี่ไลน์มากมายรวมทั้งบางทีอาจไม่ค่อยมองเห็นพัฒนาการของนักแสดงหลักมากมายพอๆกับภาคแรก แต่ว่าหนังภาคนี้มีสเกลที่ใหญ่ขึ้นรวมทั้งเงียบน้อยกว่าภาคแรก โดยภาคนี้เราจะได้พบกับนักแสดงอื่นๆมากเพิ่มขึ้น และก็ได้มีความเห็นว่าโลกที่มีเอเลี่ยนทำให้ความเป็นคนของพวกเขาเปลี่ยนไปแค่ไหน

กลับมาอีกรอบกับภาพยนตร์สยองขวัญ A Quiet Place Part 2 ดินแดนไร้เสียง 2 เรื่องราวชักชวนระทึกขวัญของครอบครัวแอ็บบอตต์ กับการพยายามต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในความเงียบ เพื่อหนีสัตว์ประหลาดที่ออกล่าตามเสียง ได้นักแสดงสาวคนเก่ง เอมิลี่ บลันท์ สวมบทบาทเอเวอร์ลิน

แม่ผู้ป้องกันลูกๆที่ใน A Quiet Place (2018) ดินแดนไม่มีเสียงภาค 1 แสดงดีกระทั่งเอารางวัลดาราหนังสมทบหญิงยอดเยี่ยม ในเวที SAG Awards มาครอบครองได้สำเร็จ ผลงานกำกับของ จอห์น คราวซินสกี้ ที่เว้นแต่ควบคุมทั้งสองภาคแล้วยังรับบท ลี บิดาของครอบครัวแอ็บบอตต์อีกด้วย กระแสดีเดี๋ยวนี้กำลังสร้างภาค 3 A Quiet Place Part III ซึ่งพร้อมจะให้รับชมได้ในปี 2023 คนไหนกันแน่ถูกใจหนังสยองขวัญ เชิญลุ้นบีบหัวใจ คงจะชอบภาพยนตร์หัวข้อนี้ ว่าแต่จะบันเทิงใจ มัน ลุ้นระทึกเพียงใด ชวนไปติดตามกับรีวิว A Quiet Place Part 2 กันค่ะ

อีกทั้งสี่ออกจากไร่ข้าวโพดสู่พื้นที่โรงงานร้างรวมทั้งได้เจอกับเพื่อนเก่าอย่าง เอมเมตต์ (Cillian Murphy/ซิลเลียน เมอร์ฟี จากหนังเรื่อง Inception, 28 Days Later

รวมทั้ง In Time) ชายผู้เหลือเพียงตัวคนเดียวแล้วก็สร้างอาณาเขตเพื่อการเอาตัวรอดอย่างสมบูรณ์แบบ การมาของครอบครัวนี้จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป คำบอกเล่าที่เขาฝากไว้ “ผู้คนที่ยังเหลือ ไม่ใช่พวกที่คู่ควรให้ช่วย” ผู้คนที่เขาว่านั้น

รีวิวหนัง ดินแดนไม่มีเสียง 2

เสี่ยงภัยในโลกไร้เสียงดำเนินมาถึงภาคที่สองแล้ว และแน่นอนว่า จะมีภาคที่สาม น่าดึงดูดอยู่เหมือนกันว่า หนังจะพาพวกเราไปทางไหน มีอะไรที่จะเล่าได้อีก หรือจะมีตัวละครใหม่ที่เข้ามามีหน้าที่สำคัญในภาคนี้ มีพื้นที่ใหม่ที่เปลี่ยนเป็นโลเกชันสำหรับในการรบกับเอเลี่ยน รวมถึงมีภารกิจใหม่ๆที่นักแสดงต้องฝ่าฟันด้วยกัน หลังรอคอยกันมานานเป็นปี ได้เวลาโหดเหี้ยมโคตรเงียบปฏิบัติงานในโรงหนั

ครอบครัวเดิม เพิ่มเติมเป็นใหม่หมดทุกๆอย่าง เรื่องราวยังคงเล่าโดยมีศูนย์กลางคือ ครอบครัวแอบบอตครอบครัวเดิมที่จะขาดสมาชิกเล็กน้อย แต่ว่าในวันที่พวกเขาย้ายออกมาจากบ้านหลังที่ยับเยินจากการบุกรุกของเอเลียนรวมทั้งการโต้ตอบกลับของเหล่าแม่ลูก เขาก็มาพบเห็นกับชายไว้เครา เอมเมตต์ ผู้ที่เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทางคนใหม่ ซึ่งโดยความเป็นจริงก็เป็นเพื่อนบ้านของเอเวอลีนมาก่อนนั่นแล แม้ดูอย่างกับว่า เขาจะไม่ค่อยอยากต้อนรับครอบครัวนี้เท่าไรนัก แม้กระนั้นท้ายที่สุด ก็เลี่ยงมิได้ต้องให้อยู่

A Quiet Place Part II (2021) ดินแดนไร้เสียง 2 เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอเมริกันรวมทั้งภาคต่อของ A Quiet Place ใน ปี 2018 ที่เขียนบท ผลิต รวมทั้งควบคุมโดย John Krasinski ภายใต้ Paramount Pictures ซึ่งมีระบุฉายรอบรอบแรกโลกในนิวยอร์กสิตี้ช่วงวันที่ 8 มีนาคม 2020 และก็หลังจากการเลื่อนออกไปเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปีด้วยเหตุว่าการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทั้งโลก ก็ได้เข้าฉายในสหรัฐฯในวันที่ 28 พฤษภาคม 2021 สตรีมบน Paramount+ 45 คราวหน้าจากเปิดตัวในโรงหนัง โดยมี Emily Blunt, Millicent Simmonds แล้วก็ Noah Jupe กลับมารับบทบาทเดิม และก็มี Cillian Murphy และ Djimon Hounsou ร่วมแสดงด้วย

เรื่องราวของครอบครัวแอ๊บบอตที่เหลือแม้กระนั้นเมีย เอเวลิน และลูกๆของเธอ เรแกน , มาร์คัส และ ลูกที่พึ่งกำเนิดของคุณ ที่จำเป็นต้องดำรงชีวิตเร่ร่อนด้วยความเงียบภายหลังที่ตัวประหลาดตาบอดบุกโลก โดยพวกคุณเดินทางไปทางเหนือ แต่ว่าระหว่างทางได้มาพบกับเอ็มเม็ตต์ เพื่อนฝูงของ ลี สามีของคุณ

ซึ่งเขาบอกว่าจำเป็นต้องขึ้นเหนือ เนื่องมาจากมีน้ำอาหารไม่เพียงพอและก็อยากที่จะให้พวกเธอออกไปก่อนวันพรุ่ง แต่แล้วพวกคุณก็ค้นพบสัญญาณสถานีวิทยุที่เล่นเพลง “Beyond the Sea” ที่ว่ามันคือสัญญาณบอกที่อยู่ที่นำผู้รอดพ้นจากความตายไปยังเกาะใกล้เคียง ซึ่งเรแกนมีความคิดว่าคุณสามารถหาเกาะนั้นเจอได้ ก็เลยแอบเดินทางไปผู้เดียว เมื่อเอเวลินรู้ข่าวจึงขอให้ เอ็มเม็ตต์ ช่วยพาเรแกนกลับมา ในขณะที่เอเวลินตัดสินใจออกไปพบเครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็นจะต้องแล้วก็กลับมาพบว่ามาร์คัสกำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเธอจะเอาชีวิตรอดจากตัวประหลาดนี้ไปได้ไหม

หนังตลกๆ

 win666.club

australiancephalopods

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...